บริการรถกระบะรับจ้างย้ายลงบันได

          สวัสดีครับ เริ่มใหม่กันอย่างคึกคักครับ แต่งานบริการรถกระบะรับจ้างไม่คึกคักอย่างที่ใจคิดซักเท่าไหร่ งานบริการรถกระบะรับจ้างช่วงต้นปีมันก็จะประมาณนี้ละครับ ขาดๆหายๆ ตอนนี้อากาศที่มันควรจะหนาวเย็นตอนนี้เรียกได้ว่าไม่หนาวเลยดีกว่าครับ เพราะตั้งแต่เริ่มเข้าหน้าหนาวมาทีมบริการรถกระบะรับจ้างคิดว่ามันไม่หนาวเลยนะครับ แต่อากาศสบายๆทีมบริการรถกระบะรับจ้างยังไม่เจอเลยครับ การไปทำงานบริการรถกระบะรับจ้างในทุกวันนี้ต้องเจอแต่สภาพาอากาศที่มันร้อนเอามากๆครับ ร้อนถึงขั้นที่ว่าหน้ามืดกันเลยครับ แต่ไม่ใช่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างนะครับ เป็นลูกค้าแทนครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างต้องให้นั่งพักอยู่ซักพักครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าลูกค้าไปทำอะไรมาครับ เจอหน้าทีมบริการรถกระบะรับจ้างแค่ไม่กี่นาที เดินๆอยู่หน้ามืดเฉยเลยครับ น่าจะรีบเก็บของมากไปครับ พัดลมที่มีก็เสียครับ ห้องของลูกค้าที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างไปขนย้ายมันก็คงจะร้อนน่าดูเลยครับ เพราะตอนทีมบริการรถกระบะรับจ้างเข้าไปขนย้ายก็เหนื่อยใช่ได้เลยครับ ความร้อนยังเป็นอุปสรรคสำคัญของทีมบริการรถกระบะรับจ้างเสมอมาครับ งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวแรกลูกค้ามีเวลาเก็บของน้อยมากครับ ดูเหมือนว่าเขาจะรีบๆด้วยครับ ก็น่าจะเป็นอย่างที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างสงสัยครับ
          เพราะว่าการย้ายในครั้งนี้ลูกค้าให้ทีมบริการรถกระบะรับจ้างแจ้งที่อยู่ปลอมกับทุกคนที่เข้ามาถามครับ ทุกอย่างถูกคุยผ่านทางโทรศัพท์กับทีมบริการรถกระบะรับจ้างครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างก็ต้องถามตามที่ลูกค้าต้องการครับ แต่ส่วนใหญ่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างมักจะเลี่ยงไม่บอกที่อยู่ปลายอยู่แล้วครับ แต่บางทีคนถามก็มาในรูปแบบเพื่อน หรือญาติของลูกค้าเองนั้นละครับฮ่าๆๆ เท่าที่ดูจากสถานการณ์ทีมบริการรถกระบะรับจ้างคิดว่าทีมบริการรถกระบะรับจ้างน่าจะทำเวลาได้ดีนะครับ เพราะดูลูกค้าโล่งใจมากตอนออกจากคอนโดเก่าครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างก็ไม่รู้ว่าลูกค้ากำลังหนีใครหรือว่าอะไร แต่กระบวนการย้ายทั้งหมดทีมบริการรถกระบะรับจ้างทำตามกฎของคอนโดอย่างถูกต้อง นิติของคอนโดก็รับทราบครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างไปเจอจะเป็นการหนีแฟนครับ แล้วส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงหนี้ผู้ชายครับ ซึ่งงานบริการรถกระบะรับจ้างคิวนี้ก็เช่นเดียวกันครับ งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวนี้ยังสบายๆครับ ไม่ค่อยตื่นเต็มเท่าไหร่ครับ บางงานต้องแบกของวิงบันไดหนีไฟครับ พอดีว่ามันของที่ต้องใช้เวลาขนย้ายอยู่หลายชิ้นครับทีมบริการรถกระบะรับจ้างและลูกค้าต้องไปหลบที่บันไดหนีไฟก่อนครับ ไมอย่างนั้นได้เจอหน้ากันแน่นอนครับ ซึ่งมันเป็นเรื่องอันตรายสำหรับทีมบริการรถกระบะรับจ้างมากครับ บางทีอีกฝ่ายไม่ยอมเลิกง่ายๆ แกคนอยู่ไม่ได้ก็ต้องหนีละครับ บางกรณีต้องถึงขั้นเรียกตำรวจมาเลยครับ เพราะกลัวว่าจะมีการทำร้ายกันเกิดขึ้นครับ

บริการรับย้ายบ้านเที่ยวปีใหม่

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านนะครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับ จบเทศกาลปีใหม่แล้วครับไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างเอามาเล่าให้ทีมบริการรับย้ายบ้านฟังบ้างก็ได้นะครับ ปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดกันเยอะกว่าปกติครับ ก็หวังว่าจะได้พักกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากบทเรียนจากปีที่ผ่านๆมาทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดปีใหม่เสร็จ วันรุ่งขึ้นทีมบริการรับย้ายบ้านก็พุ่งตัวไปทำงานบริการรับย้ายบ้านกันเลยครับ ถึงแม้ว่างานบริการรับย้ายบ้านในช่วงเดือนแรกของปีงานบริการรับย้ายบ้านมันจะยังไม่เยอะมากครับ เพราะคนส่วนใหญ่แห่กันไปใช้บริการกันช่วงก่อนปีใหม่กันจนหมดครับ จะมีหลงเหลือมาให้เดือนนี้ได้มากเท่าไหร่นักครับ ก็จะเป็นเดือนที่ทีมบริการรับย้ายบ้านไม่ได้คาดหวังอะไรเอาไว้ครับ ต้นปีจะเป็นช่วงที่ทีมบริการรับย้ายบ้านจะมีเวลาไปเหนื่อยน้อยหน่อยครับ เพราะทำงานได้ไม่กี่เดือนก็จะหยุดสงกรานต์ต่อครับ เดือนนี้คือเดือนที่งานบริการรับย้ายบ้านเงียบจริงๆครับ เพราะว่าคนหยุดกันยิ่งกว่าปีใหม่อีกครับ จะสังเกตได้ว่าสงกานต์จำนวนรถในกรุงเทพจะน้อยกว่าตอนปีใหม่มากครับ ตอนนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านก็กลับลุยงานบริการรับย้ายบ้านกันอย่างเต็มที่ครับ แต่ก็ป่วยไปหลายคนเหมือนกันครับ สำหรับทีมบริการรับย้ายบ้านของเราครับ
          จะให้ทีมบริการรับย้ายบ้านไม่ป่วยได้ยังไงละครับ ต้องบอกว่าปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านไปสุดจริงๆครับ ขับรถไปเที่ยวใช่เวลาเดินทางตั้งแต่ ตื่นนอนเริ่มติดเครื่องยนต์ไปจนถึงสถานที่พักกินเวลาเข้าไป 10 ชั่วโมงครับ ยังไม่รวมต้องเที่ยวชมอะไรต่อไปอีกนะครับ เรียกได้ว่าทีมบริการรับย้ายบ้านใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วงเลยครับ และด้วยความที่ปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดยาวครับ ปิดโทรศัพท์ ไม่รับงานเลยไม่ว่าจะเป็นงานบริการรับย้ายบ้านในปีนั้นและงานบริการรับย้ายบ้านในปีนี้ คือเป็นการปิดโทรศัพท์อย่างเป็นทางการครับ จริงๆจะเรียกว่าปิดไปได้ครับ แค่ปิดเสียงเอาไว้ครับ แล้วลองประมาณงานบริการรับย้ายบ้านที่ไม่ได้รับช่วงปีใหม่มันเยอะจนบางทีทีมบริการรับย้ายบ้านก็แอบเสียดายเลยครับฮ่าๆๆ แต่ทีมบริการรับย้ายบ้านต้องพักจริงๆครับ เพราะปีที่ผ่านมาทีมบริการรับย้ายบ้านลุยงานบริการรับย้ายบ้านกันมาอย่างหนักครับ โดยเฉพาะครึ่งปีแรกทีมบริการรับย้ายบ้านต้องทำอะใหม่ๆหลายอย่างครับ ปัญหาใหม่วนเข้ามาหาอยู่เรื่อยๆครับ ต้องแก้กันไปทีละปัญหาครับ แต่เที่ยวครั้งนี้ถือว่าทีมบริการรับย้ายบ้านไปสุดจริงๆครับ เพราะมันเหนื่อยและล้ามากครับ คือเท่าไหร่ทีมบริการรับย้ายบ้านใส่หมดเลยครับ เพราะว่าหลังจากเที่ยวทีมบริการรับย้ายบ้านได้กลับมาพักกันอีก 2 วันเต็มๆครับ บางคนก็ไม่พักครับฮ่าๆๆ ยังไม่หยุด เป็นเทศกาลแห่งการฉลอง กิน ดื่ม อย่างแท้จริงครับ สนุกไม่ดูตัวเองกันเลยครับ บ้างคนอยู่เที่ยวต่อป่วยกลับบ้านมาอีกครับฮ่าๆๆ
รับย้ายบ้าน : http://www.smiletransport.com/rubyayban.php

บริการย้ายห้องย้ายเครื่องมือช่าง

          วันนี้เจอแต่งานช่างครับ งานย้ายห้องคิวแรกมาทีมบริการย้ายห้องก็ไปกับช่างสีก่อนเลยครับ ด้วยความที่จริงๆแล้วทีมบริการย้ายห้องก็ไม่ได้มีงานย้ายห้องในช่วงเช้าหรอกครับ แต่ด้วยความที่ลูกค้านั้นจำเป็นครับต้องใช้สีจำนวนมากอย่างด่วนเลยครับ ลูกค้าก็เลยโทรเข้ามาหาทีมบริการย้ายห้อง ทีมบริการย้ายห้องก็วางอยู่พอดีครับก็เลยรับงานย้ายห้องนี้มาทำครับ สีทีมบริการย้ายห้องต้องไปขนเป็นสีขาวทั้งหมดครับ ถ้างานสีขาดสีนี้ไปทีมบริการย้ายห้องคิดว่างานมันคงจะออกมาดูแปลกๆเลยครับ เพราะสีขาวส่วนใหญ่ที่ทีมบริการย้ายห้องเห็นมันจะถูกใช้เป็นสีรองพื้นครับ กับไปเต็มๆ 30 ถังใหญ่ทีมบริการย้ายห้องเอาไปส่งให้ลูกค้าที่ไซต์งานครับ เสร็จจากงานนี้ใครจะไปเชื่อครับว่าทีมบริการย้ายห้องต้องไปรับงานปูนต่ออีกที่หนึ่งครับ วันี้ก็อย่างที่บอกครับงานช่างเยอะครับ งานปูนที่ทีมบริการย้ายห้องว่ามันคือเครื่องผสมปูนเล็กครับน้ำหนักค่อนข้างที่จะมากเลยครับ แต่เรื่องแรงไม่ต้องห่วงครับมีพี่ๆคนงานก่อสร้างมาช่วยกันเต็มเลยครับ ทีมบริการย้ายห้องเลยไม่ต้องไปทำอะไรฮ่าๆๆ แต่ก่อนที่ลูกค้าจะเอารถผสมปูนขึ้นรถทีมบริการย้ายห้องต้องเตรียมตัวกันยกใหญ่เลยครับ เพราะทีมบริการย้ายห้องต้องเอาผ้าใบมาปูนลองก่อนครับ ไม่อย่างนั้นพวกน้ำปูนมันจะหยดครับ แล้วก็พอทิ้งไปซักพักมันจะแข็งครับ
          คิวงานย้ายห้องคิวต่อไปก็เป็นช่างครับ อันนี้หลายคนคงจะคุ้นเคยกันดีครับ เป็นร้านเย็บผ้าเล็กๆครับ อยู่ไม่ไกลจากบ้านของทีมบริการย้ายห้องเท่าไหร่นักครับ ถึงจะบอกว่าไม่ไกลแต่ทีมบริการย้ายห้องก็ไม่เคยมาใช้บริการครับ ทีมบริการย้ายห้องก็ต้องขึ้นขนของบนห้องก่อนครับ ก่อนที่ลงมาเก็บโต๊ะเย็บผ้าครับ พวกเครื่องจักรต่างๆนาๆครับ ใครที่เย็บผ้าเป็นนี้เก่งสุดยอดไปเลยนะครับ แต่ทีมบริการย้ายห้องคิดว่าใครที่ซ่อมจักรเย็บผ้าเป็นน่าจะเก่งกว่านะครับฮ่าๆๆ สุดท้ายวันนี้ไปจบที่ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ครับฮ่าๆๆ เพราะทีมบริการย้ายห้องได้งานรถเสียมา 1 งานก่อนที่ทีมบริการย้ายห้องจะกลับเข้าบ้านครับ ลูกค้าไปรถจักรยานยนต์เสียอยู่กลางทางครับ เลยโทรให้ทีมบริการย้ายห้องไปรับกลับไปที่อู่ครับ โดยมีข้อจำกัดอยู่ที่ 6 โมงเย็นต้องถึงร้านครัย เพราะว่าร้านจะปิดช่วง 6 โมงเย็นครับ ถ้าเลยก็เอารถเข้าร้านไม่ได้ครับ ก็ต้องเข็นจากบ้านมาร้านซึ่งมันไกลเอาเรื่องเลยนะครับ ทีมบริการย้ายห้องก็รีบเลยครับรีบจนรถตัวเองจะพังแทนเลยครับ ทีมบริการย้ายห้องก็เอารถจักรยานยนต์มาถึงที่หมายจนได้ครับ ก็เอารถจักรยานยนต์มาถึงหน้าร้านที่ลูกค้าต้องการจนได้ครับ หน้าที่ของทีมบริการย้ายห้องก็หมดลงในวันนี้ครับ หลากหลายประสบการณ์ครับที่ทีมบริการย้ายห้องต้องไปเจอ

บริการรถรับจ้างขนของย้ายลังหนังสือ

      เมื่อวันก่อนทีมงานบริการรถรับจ้างขนของหยุดงานไปเดินงานหนังสือกันมาครับ ก็ได้หนังสือดีๆมาอ่านกันเยอะเลยครับ พูดถึงหนังสือทีมงานบริการรถรับจ้างขนของยังขนลุกไม่หายครับ ฮ่าๆๆๆ เมื่อไม่กี่เดือนก่อนทีมงานบริการรถรับจ้างขนของรับงานบริการรถรับจ้างขนของไว้ 2 ตัวครับ แต่เป็นลูกค้าคนเดียวกันครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของมีหน้าที่ขึ้นไปจัดการกับกองเศษซากครับ จริงๆมันก็เป็นพวกเฟอร์นิเจอร์เก่าๆพังๆครับ ปกติทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไม่ค่อยรับงานบริการรถรับจ้างขนของลักษณะนี้หรอกครับ แต่ที่มันเข้าตาทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็คือของที่เหลือทิ้งมามากกว่าครับ จากจำนวนของที่ทิ้งมีเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นเหล็กอยู่ไม่น้อยครับ ซึ่งมันขายที่ร้านของเก่าได้อย่างแน่นอนครับ บวกกับกองหนังสือจะมาก คือมันเยอะจริงๆครับที่กองอยู่บนชั้น 3 ของตึกครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็เอารถของทีมงานบริการรถรับจ้างขนของออกไป 2 คันครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของ 6 คนครับ งานนี้นัดทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไว้ต้องบ่ายด้วยครับก็เลยทำให้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของมีเวลามากพอที่จะคัดแยกของต่างๆได้ประมาณหนึ่งเลยครับ  ทีมรถรับจ้างขนก็เริ่มคัดเลยครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของทั้งขนทั้งคัดกันจนหมดครับสุดท้ายทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็จัดการเคลียของได้ทั้งหมดตึกครับ ไม่เหลืออะไรเอาไว้เลยครับ

      ของทั้งหมดที่ได้ก็เอาไปขายให้กับร้านขายของเก่าครับ ก็ได้ราคาดีอย่างที่คิดเอาไว้ครับ เพราะกระดาษที่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของได้มาก็หนักถึง 500 กิโลกรัมแล้วครับเป็นหนังสือการ์ตูนเก่าๆทั้งหมดเลยครับ ก็ไม่รู้ว่าทำไมลูกค้าทิ้งของแบบนี้ ทั้งๆที่ซื้อมาอ่านแล้วก็เก็บสะสมได้ขนาดนี้แล้วครับ แต่งานนี้ก็ต้องยอมแลกครับเพราะ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของต้องเดินขึ้นลงชั้น 3 กันจนปวดขาเลยครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไม่มีอะไรที่จะใส่หนังสือลงมาทีละเยอะครับก็ต้องใช้เชือกมัดลงมาทีละบึกครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของจะโยนลงจากหน้าต่างก็ไม่ได้ครับ เพราะว่ามันมีลูกกรงกั้นไว้อยู่ครับ ถึงต่อให้ผ่านลูกกรงไปได้มันก็ยังมีระเบียงอีกชั้นครับ หนังสือมันไม่ตกไปข้างล่างแน่นอนครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ต้องเดินขึ้นลงชั้น 3 กันอยู่อย่างนั้นละครับ แต่ที่ได้มาก็คุ้มครับเหมือนได้วิ่งงานบริการรถรับจ้างขนของอีกคันเลยครับ แต่ถ้างานบริการรถรับจ้างขนของไม่สามารถให้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของเข้ามาขนย้ายในช่วงบ่ายได้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็จะไม่รับงานนี้ครับ ไม่ใช่ว่าทีมงานบริการรถรับจ้างขนของเลือกงานอะไรมากมายครับ แต่ว่ามันก็ต้องดูเวลาด้วยครับเพราะถ้ามัวแต่เก็บของอย่างนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของจะไปงานบริการรถรับจ้างขนของคิวอื่นไม่ทันเลยครับ

รถรับจ้างขนของ : http://www.smiletransport.com/rodrubjangkonkong.php