MALE

pic_test085

10 แนวการแต่งตัวเจ๋งๆ ของผู้ชายในฤดูร้อน

 

1.เรียบ ๆ ไปแฮงค์เอ้าท์

pic_test086

          ผมเชื่อในพลังของมินิมอล โทนเรียบ ๆ แบบภูมิฐานนี่แหละครับ ทรงพลังที่สุด อมตะทุกยุคสมัย หรือจะใส่ไปท่องราตรีนี่ก็สบายนัก
แนะนำเสื้อสีดำล้วนจาก zalora

2.เชิ้ตสีขาว ดูดี๊ดูดี ในชุดทำงาน

pic_test087

          แสงแดดกับเสื้อเชิ้ตสีขาวเข้ากันได้ดีเสมอ ปัจจุบันผู้ชายเรานิยมใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวกันมากขึ้น ค่านิยมที่ว่าเสื้อขาวมันชอบเปื้อนก็ยังพอมีอยู่ แต่ไม่น่ากังวลนักหากคุณไม่ได้ทำงานลุยโคลน ลุยเหมืองถลุงเหล็ก จากการคลุกคลีกับผู้หญิง(ที่ทำงาน)มาจำนวนมาก พวกเธอมักจะบ่นว่าแฟนที่บ้านใส่แต่เสื้อสีดำ ทั้ง ๆ ที่พวกเธอคิดว่าผู้ชายที่ใส่เสื้อสีขาวดูดีดูสะอาดกว่าตั้งเยอะ (อืมม…น่าคิด)
แนะนำเสื้อเชิ้ตสีขาวจาก Benmanhire

3.ชิโนเท่ ๆ มาดเจสัน มแรซ

pic_test088

          ลุคของชาวเซิร์ฟมิวสิคมันชิลดีนะครับ ชิโนสีเรียบ ๆ พับขากางเกงขึ้นก็เข้ากันดีกับหน้าร้อน (บางวันร้อนจัด ๆ นี่อยากพับขึ้นถึงหน้าอกเลย) ผมว่าแนวแบบนี้อินเทรนด์และเข้ากับบ้านเราที่เป็นประเทศละแวกเส้นศูนย์สูตรดี
แนะนำกางเกงชิโน่แดงแรงมากจาก Lazada

4.เชิ้ตลายออกฮาวาย

pic_test089

          เชิ้ตลายดอกดูจะหายไปจากบ้านเราระยะหนึ่งได้สองสามปีถ้าผมจำไม่ผิด ช่วงนั้นไม่มีใครใส่แนวฮาวายหรือลายดอกเลย ดูเชย ดูเอ้าท์มาก แต่ปัจจุบัน หลังผ่านกระแสฟรอร่า ฟรอรอล มาได้ระยะหนึ่ง แฟชั่นวีคเมืองนอกเล่นลายดอกและแพทเทิ่ลกันทุกหัวระแหง เทรนด์ตัวนี้จึงกลับมาเฉิดฉายหงายไม่คว่ำอีกครั้ง
แนะนำเสื้อเชิ้ตลายดอกจาก Mr Maker

5.เชิ้ตลายสก๊อต ลัลล้าไปเที่ยวห้าง

pic_test090

          อีกหนึ่งสไตล์ของเสื้อเชิ้ต ที่มีจำหน่ายทุกฤดูกาล และมันก็เข้ากับหน้าร้อนได้เป็นอย่างดี เส้นขวาง ๆ ของมันสร้างความแตกต่างและบุคลิคที่แปลกไปจากเสื้อสีพื้นธรรมดา เท่ไปอีกแบบว่างั้นเถอะ
แนะนำเสื้อลายสก๊อตจาก Wear you want

6.ขาสั้นมั่นมาก เดินเย็น ๆ ไม่ลำบาก

pic_test091

          กางเกงขาสั้นเป็นอีกหนึ่งโลโก้ประจำหน้าร้อนเลยก็ว่าได้ ขาสั้นหลากสีถูกผลิตมาตีตลาดตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ขณะนี้ถึงเวลาจับจ่ายมาใส่เที่ยวกันได้แล้วครับ
แนะนำกางเกงขาสั้นจาก zalora

7.เสื้อกล้ามซะบ้างเย็นสบายดี

pic_test092

          ใส่เสื้อกล้ามแบบลุคจะไปทะเลมันก็เท่ดีนะครับ เย็นสบายเหมือนไม่ใส่อะไรเลย ยิ่งถ้าเป็นเสื้อกล้ามลายดอก หรือแพทเทิ่ลนี่ก็เข้ากันดี โดยอาจจะใส่คู่กับกางเกงขาสั้น นี่ก็ชิลเข้าไปอีก
แนะนำเสื้อกล้ามจาก zalora

8.หมวก(5 panal) ใส่ไปลุยแดด

pic_test093

          แน่นอนว่าหมวกเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับหน้าร้อน แต่จะให้ใส่กันเชย ๆ ไม่สนใจแฟชั่นเลยก็คงไม่ไหว ไฟท์พาเนล เป็นอีกทรงที่ใส่สบายกันแดด กันเชยได้ครับ
แนะนำหมวกสวย ๆ จาก Zalora

9.เสื้อแนวพ็อกเก็ต

pic_test094

          พวกเสื้อสีพื้น ๆ ที่เป็นสีที่ใส่ได้ทุกยุคสมัยและช่วงฤดู เติมกระเป๋าเข้าไปหน่อยประโยชน์ใช้สอยก็เยอะขึ้น ยิ่งเป็นลายเกี่ยวกับหน้าร้อนหน่อยนี่ถือว่าถูกทางมากครับ พวกลายต้นมะพร้าว หรือลายดอกไม้นี่ใช่เลยครับ
แนะนำเสื้อแนวพ็อกเก็ตจาก Nigthglory

10.แว่นกันแดด

pic_test095

          แว่นกันแดดสำคัญนะครับ นอกจากแฟชั่นแล้ว มันช่วยถนอมดวงตาของเราจากแสงแดดเจิดจ้าได้เป็นอย่างมาก ปีนี้ยังไงก็ยังกลิ่นกระแสของแนววินเทจอยู่ พกไว้ไม่หลุดเทรนด์แน่นอนครับ
แนะนำแว่นกันแดดจาก Lazada

ที่มา : http://www.benmanhirefashion.com