Monthly Archives: August 2019

บริการรับย้ายบ้านขนย้ายของสะสมสุดรัก

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านนะครับพบกันยามบ่ายนะครับ ด้วยความว่างอย่างที่สุดครับ เนื่องจากว่าวันนี้ไม่มีงานบริการรับย้ายบ้านเข้ามาเลยครับ ที่มีเข้ามาก็ส่งให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านทำไปแล้วครับ ได้ออกไปทำงานบริการรับย้ายบ้านกันแค่ 2 ทีมเท่านั้นเองครับ งานบริการรับย้ายบ้านวันนี้มีน้อยเอามากๆครับ ทั้งที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านค่อนข้างพร้อมที่จะทำงานมากครับ ทั้งคนแล้วก็รถเรามีพร้อมให้บริการรับย้ายบ้านเลยครับ เมื่อวันก่อนไปเจอห้องลูกค้าท่านหนึ่งครับ เป็นนักสะสมของเล่นครับ คือรูปที่ลูกค้าส่งให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก่อนที่จะรับบริการรับย้ายบ้านกจะมีของเล่นอยู่เต็มไปหมดเลยครับ ซึ่งวันย้ายจริงแน่นอนว่าของพวกนี้จะถูกเก็บลงกล่องไว้อย่างดีเลยครับ ตอนแรกทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ไม่ได้คิดว่ามันจะเยอะขนาดนั้นครับ พอไปหน้างานจริงๆ ลูกค้าเก็บแยกไว้หลายสิบกล่องเลยครับ ตู้กระจก 2 ใบ ไม่ใหญ่มากครับ แล้วก็ชั้นไม้ที่วางของเล่นอีก 2ตู้ อันนี้ใหญ่ครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ช่วยกันยกลงไป ลูกค้าจะย้ายจากคอนโดกลับเข้าบ้านครับ ที่บ้านก็มีของเล่นอีกมากมายครับ แต่ก็ยังพอมีพื้นที่ให้ชั้นวางของเล่นกับตู้กระจกครับ ลูกค้าน่าจะคำนวณมาแล้วครับว่ามันจะสามารถลงที่บ้านได้พอดีครับ
          เมื่อวานก็ไปยังพอมีงานบริการรับย้ายบ้านเข้ามาให้ได้ทำบ้างครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวแรกไปย้ายของสะสมเหมือนกันครับ คิดว่าของเยอะขนาดนี้สามารถเปิดร้านเช่าหนังสือการ์ตูนในคอนโดได้เลยครับ เพราะมันเยอะมากจริงๆครับ หนังสือที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านต้องไปขนย้ายมีอยู่เกือบๆ20-30 ลังครับ เรียกได้ว่าเต็มรถเลยครับ ดีที่คอนโดมีลิฟต์ขนย้ายครับไม่อย่างนั้นทีมงานบริการรับย้ายบ้านแย่แน่นอนครับ ถ้าทีมงานบริการรับย้ายบ้านต้องขนย้ายของทั้งหมดขึ้น-ลงบันไดครับ หลังน่าจะหักได้ครับลูกค้าจะย้ายไปคอนโดอีกที่ครับซึ่งมันอยู่ไม่ไกลกันมากครับแต่คอนโดใหม่ดีกว่าที่มันติดถนเลยครับเดินทางไปไหนมาไหนง่ายกว่าครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านใช้เวลาย้ายไม่นานหรอกครับ แต่คิดว่าลูกค้าน่าจะใช้เวลาในการเก็บกับเวลาในการเอาออกมาเรียงใหม่นานกว่าเวลาย้ายด้วยซ้ำครับ งานบริการรับย้ายบ้านอีกงานของทีมงานบริการรับย้ายบ้าน เมื่อวานก็เป็นการย้ายข้าวของเรื่องใช่ทั่วไปครับ ลูกค้าพักอยู่ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านไม่ได้ย้ายของออกมาทั้งหมดครับ เราไปย้ายแค่บ้างส่วนของบ้านครับ เพราะลูกค้าจะย้ายออกไปอยู่หอพักครับ คือหมู่บ้านของลูกค้าถ้าไม่มีรถส่วนตัวก็เดินทางเข้าไปได้ยากครับ เพราะมันลึกมากห่างไกลคำว่าถนนใหญ่ไปเยอะครับ มีถนนเส้นเดียวที่ตัดผ่านครับ แต่มันก็แรกมากับขนาดบ้านที่ได้ความใหญ่มาแทนครับ ข้าวของชิ้นใหญ่ไม่มีครับใหญ่ที่สุดคือมอเตอร์ไซค์ครับ นอกนั้นคือเสื้อผ้าล้วนๆครับที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านต้องขนย้าย

บริการย้ายหอวันเดียวทั้งเจ็บทั้งจุก

          สวัสดีครับ เริ่มต้นเช้าวันใหม่กันด้วยอาการขาซ้นครับ ด้วยความที่น้องชายผมพลาดไปเล็กน้อยครับทำให้เกิดอาการเท้าซ้นครับเดินลำบากหน่อยครับ แต่ไม่มีเป็นอะไรมากครับยังทำงานบริการย้ายหอกันต่อได้แต่ช้าหน่อยเท่านั้นเองครับ งานบริการย้ายหอเริ่มที่ห้องของลูกค้ามันเป็นตึกแถว 4 ชั้นครับ ห้องลูกค้าอยู่ที่ชั้น 4 ครับทีมงานบริการย้ายหอมารับหน้าที่ในการขนย้ายพวกลังหนังสือครับ ประมาณเกือบ 20 ลังครับ แต่เป็นลังขนาดเล็กๆ มีอยู่ 2 ลังที่เป็นขนาดใหญ่ๆครับ เราขนย้ายลังใหญ่ๆลงมาก่อนครับ ต้องเที่ยวแรกๆแรงยังดีอยู่ครับ เที่ยวต่อไปแรงก็จะน้อยลง ก็ต้องขนย้ายของเล็กๆครับ จังหวะลังสุดท้ายที่น้องผมมันขนย้ายลงมา ไม่รู้ไปทำอีท่าไหนครับ ทำเท้าซ้นได้ ยังดีที่มันเป็นลังสุดท้ายแล้วของทีมงานบริการย้ายหอครับ อีกที่ทีมงานบริการย้ายหอต้องไปย้ายที่คอนโดซึ่งมีลิฟต์ งานนี้ผมรับหน้าที่คนเดียวเลยครับ เพราะจะให้น้องมันพักเท้าครับ ทีมงานบริการย้ายหอก็สามารถใช้รถเข็นได้ครับ ก็ใช้เวลาอยู่พอสมควรครับแล้วทีมงานบริการย้ายหอก็ไปย้ายห้องต่อไปเลยครับ โชคดีที่งานบริการย้ายหออีก 3 งานที่เหลือเป็นงานที่ค่อนข้างที่จะง่ายหน่อยครับ ทีมงานบริการย้ายหอไม่ต้องเดินกันเยอะ มีลิฟต์ขนย้ายกันทุกที่ครับ งานบริการย้ายหอคิวที่ 2 ทีมงานบริการย้ายหอไปเริ่มกันที่บ้านของลูกค้าท่านหนึ่งครับ
          งานนี้เล่นเอาผมจุกไปเหมือนกันครับ ไม่ใช้ว่าของมันเยอะหรือว่าอะไรนะครับ เนื่องจากงานที่แล้วผมรับคนเดียวเต็มๆครับ พอหาน้ำกินได้ก็รีบกินจนเกิดเหตุครับ นั่งจุกไปเกือบ 10 นาทีครับฮ่าๆๆ วันนี้ก็ทั้งจุกทั้งเจ็บครับ แต่ก็เล็กน้อยครับ ของที่ทีมงานบริการย้ายหอต้องไปขนย้าย มีตู้เย็นกับที่นอนครับ ใหม่เอี่ยมเลยครับ ตัวที่นอนเองทีมงานบริการย้ายหอต้องให้ลูกค้าหาผ้าปูเก่าๆเตรียมไว้ให้ทีมงานบริการย้ายหอเลยครับถ้าไม่มีพลาสติกห่อก็ควรจะมีผ้าครับ เพราะเดี๋ยวจะเลอะครับ นอกนั้นก็เป็นอะไรที่ขนได้ไม่ยากเท่าไหร่ครับ ไปที่คอนโดปลายก็จะเจอกับลิฟต์ขนย้ายซึ่งก็ตังไม่ใหญ่มากครับ แต่สำหรับคอนโดที่อยู่ในเมืองขนาดนี้ก็ถือง่าใหญ่แล้วครับ ลงของเสร็จทีมงานบริการย้ายหอก็ไม่ปล่อยเวลาให้ผ่านเลยไปครับ ทีมงานบริการย้ายหอไปเริ่มงานคิวที่ 3 กันต่อเลยครับงานบริการย้ายหอคิวนี้งานนี้ทีมงานบริการย้ายหอต้องไปขนย้ายพวกของใช้ในสนามหญ้าครับ พวกเตาย่าง เก้าอี้ แล้วก็อุปกรณ์อื่นๆครับ จากบ้านเช่าของลูกค้ากลับไปที่บ้านลูกค้า จำนวนของเยอะอยู่เหมือนกันครับ แต่ทีมงานบริการย้ายหอสามารถจอดรถถอยเข้าบ้านได้เลยครับ ระยะทางมันก็ไม่ไกลครับ ไม่ต้องเดินอะไรเยอะมากครับ แล้วก็งานสุดท้ายของวันครับอันต้องระวังหน่อยครับ เพราะขนย้ายมอเตอรไซค์ครับ จากร้านที่ทำสีครับมาส่งให้ลูกค้าครับ เราต้องรัดเชือกให้ดีครับ ไม่อย่างนั้นทีมงานบริการย้ายหอได้จ่ายค่าทำสีแทนลูกค้าแน่นอนครับ

บริการรถรับจ้างเจอลูกค้าที่น่าจดจำ

          สวัสดีครับสวัสดีทุกท่านเลยนะครับ มาเจอกันอีกแล้วนะครับหยุดวันสุดท้ายของสัปดาห์ อาทิตย์หลายคนคงไม่ได้ออกไปไหนครับ แต่อาทิตย์หน้าไม่แน่นครับ หยุดยาว 3 เต็มๆ เป็นวันหยุดที่ค่อนข้างน่าแปลกอยู่พอสมควรครับ เพราะงานบริการรถรับจ้างมีเข้ามาน้อยครับทั้งงานบริการรถรับจ้างที่จองไว้แล้วก็งานบริการรถรับจ้างที่เป็นแบบด่วน ปกติงานบริการรถรับจ้างมันจะถูกจองวันอาทิตย์เยอะมากครับ แต่ช่วงนี้วันอาทิตย์งานเริ่มหดหายครับ เป็นวันที่ทีมงานบริการรถรับจ้างผมไม่ได้ออกไปไหนเลยแม้ว่ามันจะเป็นวันหยุดก็ตาม ก็ยังหวังว่าจะมีงานบริการรถรับจ้างด่วนเข้ามาให้ทีมงานบริการรถรับจ้างได้ออกไปทำบ้าง มันก็ไม่มีครับ ก็เพิ่งจะผ่านช่วงสิ้นเดือนกันไปได้ไม่เท่าไหร่ครับ ช่วงนั้นงานบริการรถรับจ้างจะเยอะมากครับ งานหลายงานเป็นงานที่น่าจดจำนะครับ อย่างเมื่อหลายวันก่อนทีมงานบริการรถรับจ้างได้ข้าวฟรีมากินเป็นกระสอบเลยครับ พอดีว่าทีมงานบริการรถรับจ้างได้ไปย้ายห้องห้องหนึ่งของลูกค้าครับ ลูกค้าเขาจะย้ายที่ทำงานใหม่ครับ ข้าวของมีเยอะมากพอสมควรครับ เพราะลูกค้าเขาอยู่ที่เดิมมานานครับ หลักๆเลยคือจะมีที่นอน ตู้เย็น ตู้กับข้าว ชั้นวางทีวีครับ แค่พวกนี้ก็เต็มรถของทีมงานบริการรถรับจ้าง แล้วก็ของเล็กๆน้อยๆอีกประมาณหนึ่งครับ ก่อนจบงานบริการรถรับจ้างลูกค้าให้ข้าวสารจากบ้านลูกค้ากับทีมงานบริการรถรับจ้างด้วยครับเป็นกระสอบใหญ่เลยครับ เมื่อเอามาลองหุงทานก็อร่อยดีครับ ต้องขอขอบคุณมากๆครับ
          หลากหลายงานบริการรถรับจ้างที่ทีมงานบริการรถรับจ้างไปเจอหลากหลายสถานการณ์ครับ อย่างเช่นคนทะเลาะกันอันนี้เจอบ่อยครับ ตอนแรกก็เป็นเรื่องที่ทำให้ทีมงานบริการรถรับจ้างตกใจมากครับ หลังๆก็เริ่มจะชินครับ อย่างเมื่อวันก่อน เป็นเช้าวันธรรมดาครับ งานบริการรถรับจ้างก็ค่อนข้างที่จะเยอะครับ แต่ก็ยังพื้นที่ให้ทีมงานบริการรถรับจ้างสามารถแทรกงานบริการรถรับจ้างด่วนเข้าไปได้อีกพอสมควรครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างได้งานมา 1 ตัว เป็นงานย้ายข้าวของทั่วไปครับ จากที่ลูกค้าแจ้งก็ไม่มีของใหญ่เลยครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ไปตามที่ลูกค้าแจ้งไว้ครับ ไปถึงหน้าเจอแล้วลูกค้าอยู่หน้าคอนโดเราก็เดินตามลูกค้าขึ้นไปครับ ไปถึงหน้าห้องลูกค้าบอกให้ทีมงานบริการรถรับจ้างรอที่หน้าห้องก่อน แล้วก็ได้ยินเสียงคนทะเลาะกันจากในห้องครับเรียกได้ว่าด่ากันมากกว่าครับ แล้วลูกค้าก็เปิดประตูออกมากให้ทีมงานบริการรถรับจ้างเข้าไปขนย้าย งานเสี่ยงอยู่ประมาณหนึ่งครับ แต่ประเมินดูแล้วไม่น่าจะมีอะไร เพราะของก็กองไว้ให้พร้อมย้ายอยู่แล้วครับ สุดท้ายทีมงานบริการรถรับจ้างย้ายออกหน้าตึกได้โดยปล่อยให้ลูกค้าทะเลาะกันก่อนครับ ขนของขึ้นรถเสร็จก็รออย่างเดียวครับ จากงานด่วนเริ่มจะไม่ด่วนเท่าไหร่แล้วครับทะเลาะกันไม่เสร็จจนต้องให้ผู้ดูแลตึกไปแยกครับ ลูกค้าเลยมาขึ้นรถทีมงานบริการรถรับจ้างได้ครับ โชคดีที่งานนี้ยังพอย้ายได้ครับ บางงานไปถึงทีมงานบริการรถรับจ้างได้แต่ยืนรอแล้วก็กลับเพราะไม่ได้ย้าย

รถกระบะรับจ้างย้ายของหมู่บ้านใหญ่

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ วันหยุดอีกแล้ว เสาร์-อาทิตย์นี้มีแผนจะไปไหนเดินทางโดยรถโดยสารหรือรถไฟฟ้า ก็ระมัดวังให้ดีนะครับ คอยตามข่าวอยู่ตลอดครับ ด้วยความเป็นห่วงจากทีมรถกระบะรับจ้างครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็ยังรู้ไม่ปลอดภัยเท่าไหร่นะครับเพราะทีมรถกระบะรับจ้างต้องเข้าไปทำงานในเมืองกันอยู่เป็นประจำครับ แต่วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างก็ผ่านมาด้วยดีครับ วันนี้งานรถกระบะรับจ้างเยอะด้วยครับ ลูกค้ามาลงคิวงานรถกระบะรับจ้างวันนี้ก่อนค่อนข้างที่จะหนาแน่นเลยครับ ขนาดเวลาค่ำยังเอาเลยครับ ช่วงหอพักหรือคอนโดหลายที่ก็จะขยายเวลาการขนย้ายออกไปเล็กน้อยนะครับ อาจจะเพิ่มเป็นหกโมงเย็นถึงหนึ่งทุ่มแล้วแต่ที่และความใจดีของคนดูแลหอพักและนิติคอนโดครับฮ่าๆๆ อย่างงานรถกระบะรับจ้างคิวสุดท้ายวันนี้คือแค่เวลานัดหมายกันก็เกินเวลากำหนดของคอนโดแล้วครับ แต่ทางตึก็ยังใจดีครับให้ลูกค้าสามารถย้ายออกได้ครับ ถ้าเป็นพวกนิติโครงการใหญ่ๆ ก็อาจจะทำไม่ได้ครับ เพราะเขาต้องทำงานกันตามเวลาครับ แต่อันนี้เจ้าของคอนโดลงมาดูแลเองทำอะไรก็ได้ครับ คือถนนเส้นที่คอนโดตั้งอยู่ ต้องยอมรับว่าช่วงเย็นๆ รถขยับกันได้น้อยมากๆครับ เพราะมันติดเหลือเกิน ระยะทางไม่กี่กิโลเมตรเดินทางกันเกือบชั่วโมงครับ
          งานรถกระบะรับจ้างคิวแรกเราเริ่มกันที่บ้านหลังหนึ่งครับ เข้าไปในหมู่บ้านค่อนข้างลึกเลยครับคือลึกขนาดว่าต้องมีเซนอยู่กลางหมู่บ้านครับ มันมีทางออกเดียวครับ ไม่อยากจะคิดเลยว่าตอนเช้าๆวันธรรมดาจะวุ่นวายขนาดไหนครับ ทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปหาลูกค้าตั้งแต่เช้า รออยู่หน้าป้อมยามซักพักหนึ่งครับ เพราะลูกค้าเข้าลืมแจ้งกับทางป้อมยามไว้ว่าจะมีทีมรถกระบะรับจ้างเข้าไปให้บริการที่บ้าน ทางย้อมก็ต้องติดต่อไปหาลูกค้าก่อนครับ ก็คุยกันอยู่แปบนึงครับ ทีมรถกระบะรับจ้างก็เข้าไปขนย้ายของได้ครับ ของที่ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปขนย้ายเป็นพวกเฟอร์นิเจอร์ครับ ชิ้นเล็กชิ้นใหญ่ปนกันไปครับ แต่หลักๆเลยคือโซฟาชุดใหญ่ครับ ย้ายไปที่คอนโดของลูกสาวของลูกค้าครับ ใช้เวลาขนย้ายอยู่พักหนึ่งครับ เพราะโซฟามันใหญ่ครับ พลิกอยู่หลายท่าครับว่าจะลงล็อคสุดท้ายก็เอาของไปได้ทั้งหมดที่ลูกค้าต้องการครับ ไปถึงคอนโดของลูกค้าก็ใช้เวลาอยู่พอสมควรครับ เพราะทีมรถกระบะรับจ้างต้องรอคิวใช้ลิฟต์ครับ บางทีเข้าจะมีลิฟต์ขนของแยกไปเฉพาะเลยครับ แต่มันจะมีน้อยวันไหนเจอรถขนของคิวอื่นเขาก็ใช้ลิฟต์เหมือนกันครับก็รอต่อกันไปครับ แต่คิวไม่เท่าไหร่ครับ ทีมรถกระบะรับจ้างรอแค่เจ้าก่อนหน้าให้เข้าขึ้นไปก่อน ให้เข้าใช้ได้ 2 เที่ยวครับ เพราะดูจากของ 2 เที่ยวก็หมดครับ เขาจะได้ทำงานกันต่อได้เลย ไม่ต้องวน อีกอย่างทีมรถกระบะรับจ้างของผมก็เป็นอีกแค่คิวเดียวที่รอลิฟต์อยู่ครับ
รถกระบะรับจ้าง : http://www.smiletransport.com/rodkabarubjang.php