Monthly Archives: June 2019

บริการย้ายหอเจอปัญหาหนัก

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นสัปดาห์ที่ค่อนข้างจะวุ่นวายเลยทีเดียวครับ ยิ่งเป็นช่วงสิ้นเดือนยิ่งแล้วใหญ่เลยครับ งานบริการย้ายหอก็ไม่ได้เยอะเท่าไหร่ครับ แต่ความวุ่นวายนี่เยอะจริงๆครับ ช่วงนี้ทีมงานบริการย้ายหอก็ต้องเตรียมรับมือทุกสถานการณ์ครับ เมื่อเช้าสว่านที่ทีมงานบริการย้ายหอใช้กันมาหลายพังลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ จากที่เคยใช้เวลาถอดเตียงกันนานอยู่แล้วตอนนี้ต้องมาใช้ไขควงทำงานครับ อันนี้ยิ่งนานเข้าไปใหญ่เลยครับ ปัญหายังไม่หมดแต่เพียงเท่านั้น ทีมงานบริการย้ายหอก็ทำงานบริการย้ายหอไปตามปกตินั้นละครับ แต่ทีนี้ว่าพอทีมงานบริการย้ายหอไปจอดรถส่งของเข้าบ้านลูกค้าได้ซักพัก ทีมงานบริการย้ายหอก็มาสังเกตเห็นว่าล้อด้านหลังขาวมันนิ่มแปลก ทั้งทีเมื่อเช้าทีมงานบริการย้ายหอเพิ่งจะแวะที่ปั้มแล้วเติมลมมาเต็ม ซึ่งปกติทีมงานบริการย้ายหอจะเติมล้อหลังให้แข็งกว่าล้อหน้าอยู่เสอมครับ พอทีมงานบริการย้ายหอเดินเข้าไปดูใกล้ๆก็เห็นครับ เป็นตะปูตัวใหญ่เลยครับฝังอยู่ในยาง จบงานบริการย้ายหอคิวนั้นทีมงานบริการย้ายหอรีบหาอู่ปะยางที่ใกล้ที่สุดแถวนั้นเพื่อปะยางเลยครับ เพราะงานบริการย้ายหอคิวต่อไปที่ทีมงานบริการย้ายหอจะต้องไปทำงานบริการย้ายหอคิวใหญ่เลยครับ ต้องเอารถไป 3 คัน
          ดีที่ทีมงานบริการย้ายหอตัดสินใจปะยางมาก่อนครับ ไม่อย่างนั้นงานบริการย้ายหอคิวนี้ทีมงานบริการย้ายหออาจจะไม่ไหวได้ครับ งานบริการย้ายหอคิวนี้ลูกค้าเขาย้ายของทั้งบ้านเลยครับ น้ำหนักเยอะอยู่เหมือนกันครับ เป็นพวกเฟอร์นิเจอร์เก่าๆทั้งนั้นเลยครับ แยกส่วนไม่ได้เลย ทีมงานบริการย้ายหอเลยต้องเอารถมาหลายคันครับ ตู้ไม้บางทีเห็นตู้เล็กมันก็หนักมากนะครับ ทีมงานบริการย้ายหอต้องยกกัน 2 คนถึงจะเอาลงบันไดได้อย่างปลอดภัยครับ ทีมงานบริการย้ายหอใช้เวลาอยู่ที่คิวงานนี้กันเป็นงานสุดท้ายของแต่ละคันเลยครับ เพราะทีมงานบริการย้ายหอดูจากของแล้วประเมินด้วยสายตา ก็ต้องมี 3 คันแน่ๆ ส่วนที่เหลือลูกค้าก็ต้องตัดสินใจแล้วว่าจะให้ทีมงานบริการย้ายหอมาอีก 1 คัน 1 เที่ยวหรือเปล่าครับ เพราะมันเป็นของเล็กๆน้อยๆแล้วครับ ถ้าใช้รถส่วนตังก็ประมาณ 2-3 เที่ยวก็น่าจะหมดครับ สุดท้ายลูกค้าก็ตัดสินใจใช้รถส่วนตัวครับ ทีมงานบริการย้ายหอก็เลยไปจบที่แค่งานนั้นครับ กว่าจะหลุดวันนี้กันมาได้ทีมงานบริการย้ายหอก็ลุ้นกันสนุกครับ เจอปัญหากันตั้งแต่เช้า เป็นปัญหาที่แก้เดี๋ยวนั้นไม่ได้เสียด้วยครับ ก็ต้องใช้เวลากันหน่อยครับ พอเสร็จงานวันนี้ผมก็ออกไปซื้อสว่านตัวใหม่เลยครับ ไม่รู้ว่ารู้นี้จะดีเท่ารุ่นเดิมหรือเปล่า ทีมงานบริการย้ายหอก็ต้องลุ้นกันต่อไปครับ แต่ทีมงานบริการย้ายหอรับแต่ถอดประกอบเตียงครับ อย่างอื่นคือทีมงานบริการย้ายหอไม่ได้รับเลยครับ เพราะว่าบางอย่างถ้าไม่มีแบบจริงๆก็ถอดได้ยากครับ

บริการรถกระบะขนของ เอกสารขึ้นตึก

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านอีกครั้งนะครับ วันนี้เป็นอีกวันที่ดูอากาศจะร้อนเกิดว่าที่ใครควรจะออกจากบ้านนะครับ แต่วันไหนฝนตกก็เทลงมาอย่างบ้าคลั่งไปเลยนะครับ ไม่ให้ได้พักกันเลย มีอยู่เช้าวันหนึ่งฝนตกกระหน่ำเลยครับ น้ำท่วมถนนหลายเส้นมากครับ เส้นที่ทีมงานบริการรถกระบะขนของใช้อยู่ประจำก็เป็นอันรู้กันครั้งว่าถ้ามันตกขนาดนี้ก็ไม่ต้องห่วงครับ รถมันติดอย่างแน่นอนครับ แต่วันนั้นทีมงานบริการรถกระบะขนของก็เลี่ยงไม่ได้จริงๆครับ เพราะด้วยความที่บริษัทของลูกค้ามันตั้งอยู่บนถนนเส้นนั้นครับแล้วไม่มีทางอื่นแล้วที่ทีมงานบริการรถกระบะขนของจะหาทางเข้าไปได้เลย เรียกได้ว่าหนทางเดียวคือออกแต่เช้ามืด ย้ำว่าแต่ช้ามืด กันเลื่อนคิวไปเลย ซึ่งอันนี้เป็นไปได้ยากครับ เพราะงานบริการรถกระบะขนของที่เกี่ยวกับบริษัทมันมีผลกระทบหลายคนครับ มีกำหนดว่าเวลาที่แน่นอนครับไม่เหมืนลูกค้าที่ย้ายห้องตัวเองครับ มันเลื่อนหรือขยับคิวงานบริการรถกระบะขนของได้ง่ายกว่ามาก ทีมงานบริการรถกระบะขนของเลือกอย่างแรกคือทีมงานบริการรถกระบะขนของออกกันแต่เช้ามืดครับ ขนาดยามที่ตึกของบริษัทลูกค้ายังงงเลยครับ ทีมงานบริการรถกระบะขนของก็อธิบายไปตามจริงครับ ว่าหนีรถติดมาครับ
          พี่ยามเขาก็ให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของแลกบัตรครับ แล้วไปจอดรถใกล้ป้อมยามครับ แต่ไม่เปิดตึกให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเข้าไปครับ อันนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของเข้าใจครับ ด้วยหน้าที่คือห้ามเปิดตึกก่อนเวลาอยู่แล้วครับ งานบริการรถกระบะขนของคิวนี้ทีมงานบริการรถกระบะขนของต้องไปย้ายพวกลังเอกสารแล้วก็ตู้เอกสารเก่าครับ ซึ่งสภาพมันไม่ใช่ตู้แล้วครับ มีคนมารื้อมันไว้ครับ แยกส่วนเป็นชิ้นๆ น้ำหนักเยอะอยู่เหมือนกันครับ ลังเอาสารน่าจะประมาณ 40 ลังได้ครับ แต่ทุกลังก็อัดแน่นไปด้วยเอกสารมากมายครับ ทีมงานบริการรถกระบะขนของยังโชคดีที่ตึกนี้มีลิฟต์ ทีมงานบริการรถกระบะขนของอาจจะต้องขึ้นลงหลายรอบหน่อยครับ เพราะถ้าใส่เยอะรถเข็นมันก็หนักทีมงานบริการรถกระบะขนของจะขนย้ายลำบากเอาครับ ดีที่ทีมงานบริการรถกระบะขนของมาก่อนเวลาครับเพราะลูกค้าเขาก็เข้ามาก่อนเวลาด้วยเหมือนกันครับ ทีมงานบริการรถกระบะขนของเลยได้เริ่มงานบริการรถกระบะขนของก่อนเลย ทีมงานบริการรถกระบะขนของทำเวลาในคิวแรกค่อนข้างที่จะดีครับ ไปงานบริการรถกระบะขนของคิวที่ 2 ได้อย่างสบายๆครับ ทีมงานบริการรถกระบะขนของไม่ต้องเร่งรีบอะไรครับ งานบริการรถกระบะขนของคิวที่ 2 อันนี้หนักเหมือนกันครับ ลูกค้าเข้าจะให้ทีมงานบริการรถกระบะขนของไปย้ายต้นไม้ครับ มันสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ แค่ก็มีพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าด้วยนะครับ เป็นตู้เย็น กับเครื่องซักผ้า ไม่ใหญ่มากครับ แต่หลักๆเลยคือเขาจะย้ายต้นไม้ แล้วมันสูงมากครับหนักด้วย ตอนแรกเข้ารถไม่ได้ ลูกค้าก็เลยต้องยอมหักกิ่งไปหลายกิ่งเหมือนกันครับ
รถกระบะขนของ : http://www.smiletransport.com/rodkabakonkong.php

บริการรถกระบะรับจ้างไปที่ไหนก็ท่วม

          สวัสดีครับ น้ำท่วมเมื่องกรุงนะครับหลายวันมานี้ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างทำงานบริการรถกระบะรับจ้างกันยากมากครับ เมื่อวานสดร้อนๆเลย ต้องถอดรองเท้าเดินลุยน้ำเข้าไปทำงานบริการรถกระบะรับจ้างในบ้านลูกค้า ถนนหน้าบ้านของลูกค้ามันต่ำไปหน่อยครับ เวลาฝนตกน้ำมันจะขังอยู่บริเวณหน้าบ้านครับ ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างก็ไม่สามารถถอดรถเข้าไปจอดหน้าประตูบ้านได้ครับ เพราะจะไปติดหลังคาที่ลูกค้าทำไว้จอดรถครับ ดีที่ข้าวของต่างๆไม่เยอะมากเท่าไหร่ เป็นของสำหรับการอยู่หอของนักศึกษาครับ ใหญ่สุดก็จะมีแค่ตู้เย็นครับ แต่ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างนี่ต้องถอดรองเท้าลงไปลุยน้ำเลยครับ เพราะถ้างงานบริการรถกระบะรับจ้างคิวแรกทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างมารองเท้าเปลียกแล้วมันจะส่งผลให้งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวต่อไปทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างทำงานไม่ได้ครับ งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวที่ 2 ก็เกือบทำงานเอาทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างแย่ไปเหมือนกันครับ คือที่จอดรถแห้งๆมันไกลจากประตูคอนโดมากครับ ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างต้องขนของทั้งหมดลงมาชั้นล่างก่อนแล้วจากนั้นทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างค่อยยกของทั้งหมดไปที่รถอีกทีรครับ คือทางมันต้องเดินอ้อมไกลเลยครับ กว่าจะไปเจอรถ ถ้าพื้นแห้งๆดีๆ ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างก็สามารถเอารถเข้ามาจอดเทียบได้เลย
          ลำบากครับตั้งแต่เช้าลากกันยาวมากถึงเย็น เส้นทางที่ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างใช้งานกลับบ้านอยู่เป็นประจำรถติดมากครับไม่รู้ว่าคนหนีน้ำท่วมมาจากถนนไหนแล้วมาอ้อมเข้าถนนี้ครับ ติดชนิดที่ว่าขยับอะไรกันไม่ได้เลยครับ ระยะทางไม่กี่กิโลเมตร ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างใช้เวลาไปเป็นชั่วโมงครับ ดีที่ถนนน้ำยังไม่ท่วมครับ แต่ถ้าท่วมทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างก็รับรองว่าถนนเส้นนี้ติดหนักไม่แพ้ในเมืองเหมือนกันครับ เมื่อวานจะเจองานบริการรถกระบะรับจ้างแห้งๆอยู่ไม่กี่งานหรอกครับ เพราะว่าถ้าไม่เจอน้ำท่วมทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างก็เจอฝนตกครับ ได้นั่งพักกับงานบริการรถกระบะรับจ้างคิวที่ 3 กันยาวๆครับ ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างยังไปถึงบ้านลูกค้าเลยครับ ฝนชุดใหญ่ก็เทลงมาอย่างบ้าคลั่งครับ คือทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างก็ไม่สามารถลงจากรถได้เลยครับตอนนั้น เพราะถ้าลงไปคือเปียกทันทีครับ ฝนมันตกหนักมากๆครับ ระยะทางจากหน้าบ้านไปถึงประตูบ้านไม่กี่เมตรก็จริง แต่มันก็ทำให้ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างเปียกไปทั้งตัวได้ครับ ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างนั่งรออยู่ครึ่งชั่วโมง พอได้จังหวะรีบเข้าไปในบ้าน ขนย้ายทุกอย่างที่อยู่ชั้น 2 ลงมาชั้น 1 ให้หมดครับ แล้วก็รอฝนหยุดกันอีกที ใช้เวลารอฝนหยุดนานๆพอกับเวลาที่ทีมงานบริการรถกระบะรับจ้างขนของย้ายของพวกตู้เย็น ที่นอนเลยครับ กว่าจะจบวันลงไปได้ออกจากบ้านฟ้าก็มืดกลับมาถึงบ้านฟ้าก็มืดอีกฮ่าๆๆ

บริการรับย้ายบ้านย้ายกล่องเสื้อผ้า

          สวัสดีครับ สวัสดีเย็นวันหยุดที่ร้อนมากอีกวัน พรุ่งนี้ก็ยังคงจะเป็นวันหยุดอยู่ครับ เกินปัญหาขึ้นกับรถของทีมงานบริการรับย้ายบ้านเล็กน้อยครับ เช้านี้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านเลยต้องเลื่อนเวลาลูกค้าออกไปนิดหน่อยครับ อาทิตย์นี้งานบริการรับย้ายบ้านเข้ามาเยอะพอสมควรด้วยความที่มันเป็นวันหยุดยาวที่ใครๆก็ไม่ได้เตรียมตัวมากนักครับ เลยไม่ได้วางแผนไปเที่ยวไหนกันครับ ช่วงนี้ถ้าเกิดมีหยุดยาวๆงานบริการรับย้ายบ้านจะเงียบมากครับ แต่วันนี้มันต่างออกไปครับ งานบริการรับย้ายบ้านค่อนข้างที่คึกคักเลยทีเดียวครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวแรกทีมงานบริการรับย้ายบ้านไปเริ่มกันที่บ้านของลูกค้าท่านหนึ่งครับ ไปย้ายกันแต่เช้าเลยเพราะลูกค้าเขาติดธุระช่วงสายๆครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็รีบออกไปเลยครับ แต่ก็อย่างที่บอกครับว่ารถของทีมงานบริการรับย้ายบ้านมีปัญหาเล็กน้อยครับ ก็รีบแก้ไขให้เร็วที่สุดครับแล้วก็ไปทำงานบริการรับย้ายบ้านคิวแรก คิวแรกทีมงานบริการรับย้ายบ้านเข้าไปรับของเป็นกล่องๆครับ จำนวนเยอะอยู่เหมือนกันครับ ลูกค้าเก็บทุกอย่างไว้อย่างดีเลยครับ คือลูกค้าเตรียมตัวมาดีเลยครับ กำหนดวันย้ายกล่องข้าวของเครื่องใช้ไว้กับทีมงานบริการรับย้ายบ้านหลายวันแล้วครับ ไปถึงหน้างานทีมงานบริการรับย้ายบ้านไปย้ายกล่องใส่ของ ใช้เวลาไม่นานครับทีมก็ขนกล่องขึ้นรถได้จนหมดครับ
          ระยะทางการส่งของไม่ไกลแล้วก็ไม่ใกล้ครับเดินทางด้วยรถของทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ใช้เวลาประมาณ 30 นาที แบบรถไม่ติดนะครับ จบงานบริการรับย้ายบ้านคิวแรกกันแต่เช้าครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวที่ 2 ทีมงานบริการรับย้ายบ้านไปนั่งรอลูกค้าอยู่หน้าตึกนานพอดูเหมือนกันครับ พอดีว่าลูกค้ากำลังจะกลับจากที่ทำงานครับ แต่งานบริการรับย้ายบ้านคิวนี้ก็เตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้วเหมือนกันครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวนี้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านต้องแวะ 1 จุดก่อนครับ เป็นร้านซ่อมจักรยานยนต์ครับ ไม่ทราบเหมือนกันรถของลูกค้าเป็นอะไรครับ แต่ซ่อมเสร็จลูกค้าจะมาขับกลับไปเองครับ จบงานบริการรับย้ายบ้าน 2 คิวงานด้วยความรวดเร็วครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านมีเวลาได้พักทานข้าวกันซักพักใหญ่ครับ เพราะลูกค้าคิวต่อไปยังมาไม่ถึงคอนโดต้นทางครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวนี้ไม่เยอะแค่ขับรถนานเท่านั้นเองครับ เพราะมันเป็นการสลับที่นอนครับ คือรถของจากต้นทางจุดที่ 1 ให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านไปส่งลงไว้ที่จุดที่ 2 แล้วรับที่นอนจากจุดที่ 2 ไปลงไว้ที่ปลายทางครับ ไกลครับเดินทางร่วมๆ 1 ชั่วโมงครับ เพราะแถวนั้นรถติดมากด้วยครับ ไม่ว่าจะเวลาไหนรถมันก็ติดหนักครับ งานบริการรับย้ายบ้านคิวสุดท้ายอันนี้ถือว่าหนักที่สุดของวันแล้วครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านต้องไปขนของจากห้องลูกค้าที่มีอยู่ 2 ห้อง เอาของทั้งหมดไปลงที่บ้านครับ ลูกค้าก็พยายามเลือกของที่ใหญ่ๆ ไปก่อนเลยครับ ไม่อย่างนั้นรถไม่พอแน่ๆ ซึ่งของมันก็ใหญ่ๆจริงๆ ครับ ขึ้นลงบันได 3 ชั้นก็ทำเอาทีมงานบริการรับย้ายบ้านหอบไปเหมือนกันครับ
รับย้ายบ้าน : http://www.smiletransport.com/rubyayban.php