Monthly Archives: April 2019

บริการย้ายห้องให้เพื่อน

          สวัสดีครับ มาบ่อยนะครับช่วงนี้ งานบริการย้ายห้องตอนนี้ยังไม่แน่นเท่าไหร่ครับ แต่ถึงจะแน่นมากทีมงานบริการย้ายห้องก็จะพยายามเข้ามาทำเขียนบทความให้อยู่เรื่อยๆครับ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาผมก็พาทีมงานบริการย้ายห้องไปย้ายบ้านให้เพื่อนมา 2 คู่นะครับ เดือนนี้ ทั้ง 2 คู่นี้ก็จะแต่งงานกันแล้วครับ ก็จะเอาทีมงานบริการย้ายห้องทั้งหมดไปรวมยินดีด้วยครับ เพื่อนผม 2 คนนี้ก็เคยเป็นทีมงานบริการย้ายห้องมาก่อนครับ แต่มันเป็นทีมงานบริการย้ายห้องเฉพาะกิจนะครับ คือมันต้องเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดจริงๆ ผมถึงจะให้พวกมันมาช่วยเป็นทีมงานบริการย้ายห้องให้หน่อยครับ เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเด็กแล้วครับฮ่าๆๆ มีอะไรก็ช่วยกันตลอดครับ แน่นอนว่างานบริการย้ายห้องคิวอย่างนี้ทีมงานบริการย้ายห้องทำให้ฟรีๆเลยครับ เริ่มงานบริการย้ายห้องกันที่คู่แรก อันนี้ครบกันมานานมากครับ ตั้งแต่สมัยเรียนเลยของที่อยู่ในห้องมันก็จะเยอะเป็นพิเศษครับ เพราะมันเช่าห้องเดิมอยู่มาเป็น 10 ปีครับ กว่าจะตัดสินใจย้ายออกไปอยู่บ้านครับ ก็จาอกห้องเดิมไปที่บ้านก็ห่างกันพอสมควรครับ แต่ถือว่าบ้านดีกว่าครับ เพราะได้พื้นที่แล้วก็ใกล้กับถนนใหญ่มากกว่า แล้วก็ใกล้ที่ทำงานของมันทั้ง 2 คนด้วยครับ ทีมงานบริการย้ายห้องใช้เวลาในขนย้ายทั้งหมด 3 เที่ยวเต็มๆ ดีนะครับที่ไปขนย้ายกันช่วงเย็นถึงดึกครับ ไม่อย่างนั้นร้อนตายครับ
          งานบริการย้ายห้องระดับนี้แล้วยังไปเจออากาศร้อนๆเข้าไปอีกนี่บอกได้เลยว่าซวยครับ ของมันมีเยอะมากครับด้วยความที่อยู่ด้วยกันมานาน แล้วไม่ค่อยทิ้งของครับ เสื้อผ้าเก็บรวมๆได้เป็น 10 ลังครับ ที่นอน เตียง ตู้เสื้อผ้า ซึ้งจริงๆตู้เสื้อผ้าทีมงานบริการย้ายห้องไม่ต้องเอาไปจะดีกว่าครับ เพราะมันเก่ามากพอเพื่อนผมมันถอดแยกส่วนแล้วทีมงานบริการย้ายห้องก็ต้องบอกเลยว่าโอกาสที่จะเอากลับมาเป็นเหมือเดิมมันก็ยากครับ ทีมงานบริการย้ายห้องเห็นสภาพตู้แล้ว ก็บอกได้คำเดียวเลยว่าต้องทิ้งเท่านั้นครับ แต่ห้องเก่ามันไม่มีที่ให้ทิ้งก็เลยต้องขนไปที่บ้านใหม่ครับ ทีมงานบริการย้ายห้องใช้เวลาอยู่ 3 เที่ยวครับกว่าจะหมดแล้วก็ช่วยมันจัดของเล็กๆน้อยๆครับ เป็นบ้านที่ดีครับมีพื้นที่พอสมควรไม่ห่างไกลความเจริญมาก ถ้าเทียบกับบ้านในราคาเท่ากันแล้วอยู่ในเมืองหน่อย ทีมงานบริการย้ายห้องว่าบ้านเพื่อนของทีมงานบริการย้ายห้องคุ้มกว่าครับ ไม ส่วนคู่ที่สองอันนี้ไม่ไดซื้อบ้านครับ แต่มันซื้อคอนโดอยู่กันครับคือย้ายจากบ้านของทั้ง 2 คนย้ายไปอยู่ด้วยกันในคอนโดครับ ของทางคู่นี้จะไม่เยอะมากครับ เพราะคอนโดที่ซื้อเป็นคอนโดมือ 2 ครับ ตกแต่งห้องไว้แล้วประมาณหนึ่งครับ ทีมงานบริการย้ายห้องก็ไม่ต้องทำอะไรมากมายครับ เตียงนอน ตู้เสื้อผ้าอันนี้มีอยู่แล้วครับ ที่ทีมงานบริการย้ายห้องต้องเอาเข้ามาเพิ่มก็พวก ที่นอน ตู้เย็น อะไรพวกนั้น ซึ่งมันก็ไม่หนักมากครับ

บริการรถรับจ้างขนของขนย้ายของเก่าชิ้นใหญ่

          สวัสดีวันอากาศไม่ดีอีกวัน จะไหม้อยู่แล้วครับ ฝนตกมาให้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของได้ชื่นใจกันแค่วันเดียวเท่านั้นก็ไม่อะไรตกลงมาอีกเลย เอาจริงๆฝนตกก็ทำงานบริการรถรับจ้างขนของลำบากครับ ถ้าตกหนักๆแค่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของจะไปทำงานก็ยากแล้วครับ แต่ช่วงนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของยอมให้มันยากครับ เพราะว่าอากาศมันร้อนมากจริงๆครับ ในกรุงเทพก็ประมาณ 38-40 องศาเข้าไปแล้วครับ ช่วงนี้ทำงานบริการรถรับจ้างขนของกันแล้วเหนื่อยเร็วมากๆ หมดฤดูนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็จะไปเจอฤดูฝนของปีครับ ฤดูนี้เจอหมด ทั้ง ฝนตก น้ำท่วม อากาศร้อนจัด เมื่อก็เกิดข้อผิดพลาดเล็กน้อยครับ ทำให้ผมต้องมานั่งว่างอยู่อย่างนี้ 1 วันเต็มๆ เพราะดันก้าวพลาดครับ ขาเลยเจ็บเลยครับ พักซักวันทุกอย่างน่าจะดีขึ้นครับ เพราะหลังจากหยุดสงกรานต์มา ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ต้องพยายามหางานบริการรถรับจ้างขนของให้ได้เยอะที่สุดครับ มาสะดุลเอาวันนี้ซะได้ งานบริการรถรับจ้างขนของช่วงนี้น้อยมากครับ หายากมากครับ เพราะเดือนนี้คนย้ายกันน้อยครับเป็นอย่างนี้เกือบทุกปี ช่วงนี้ไม่รู้ว่าทีมงานบริการรถรับจ้างขนของเป็นอะไรกับของเก่าทีมงานบริการรถรับจ้างขนของได้ไปขนย้ายหลายที่หลายอย่างเหลือเกินครับ
          เมื่ออาทิตย์ก่อนไปขนชุดล้อเกวียนเก่าๆ แต่สภาพยังดีอยู่ครับ ลูกค้าจะเอาเข้าไปแต่งสวนในบ้านครับ ไปขนมา 4 ล้อใหญ่เหมือนกันครับและแน่นอนว่ามันหนักมากด้วยครับ ด้วยความที่มันเป็นล้ออยู่แล้วครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ใช้วิธีกลิ้งไปเลยครับ มันก็จะหนักแค่ตอนยกขึ้นยกลงครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของไปถึง ดีที่ลูกค้าคิดไว้แล้วว่าจะวางตรงไหน ไม่อย่างนั้นย้ายไปย้ายมามันจะเหนื่อยทีมงานบริการรถรับจ้างขนของครับฮ่าๆๆ แล้วก็มีเมื่อ2-3วันก่อนได้ไปขนย้ายเตียงครับ มันถอดแยกชิ้นได้ครับ แต่ต้องให้ช่างที่ร้านมาประกอบเท่านั้นครับ เตียงโบราณก็เป็นของอีกอย่างที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยนิยมนะครับ เพราะมันดูเป็นของส่วนตัวมากๆ เกิด แก่ เจ็บ ตาย ก็เตียงนี้เลยไม่ค่อยมีใครซื้อไปใช่เท่าไหร่ครับ ร้านไหนขายเตียงโบราณออกนี้ถือว่าได้ลูกค้าพิเศษมากๆครับ จักรยานวินเทจเมื่อคืนทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ไปขนย้ายกันมาหลายคันนะครับ ลูกค้าจะซื้อไปตกแต่งร้านครับ แต่มาว่างรับของเอาช่วงดึกหน่อย ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็สามารถไปรับของให้ได้ครับ ร้านที่ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของเข้าไปเป็นร้านตัดผมที่ใหญ่เหมือนกันครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของก็ไม่รู้ว่าร้านตัดผมของลูกค้าอยู่ที่นี้แล้วไปพวกจักรยานเก่าๆแบบนี้ได้ยังเพราะมันไกลกันมากเหมือนกันครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างขนของคิดว่าน่าจะหาผ่านทางซื้อของออนไลน์ต่างๆ ด้วยระยะทางมันไกลกันขนาดนี่คิดว่าลูกค้าคงไม่ขับรถเล่นไปแถวร้านขายของเก่าอย่างแน่นอนครับฮ่าๆๆ แต่อันนี้ก็ไม่แน่ครับทีมงานบริการรถรับจ้างขนของอาจจะคิดผิดก็ไดครับ
รถรับจ้างขนของ : http://www.smiletransport.com/rodrubjangkonkong.php