Monthly Archives: January 2019

บริการรถกระบะรับจ้างย้ายลงบันได

          สวัสดีครับ เริ่มใหม่กันอย่างคึกคักครับ แต่งานบริการรถกระบะรับจ้างไม่คึกคักอย่างที่ใจคิดซักเท่าไหร่ งานบริการรถกระบะรับจ้างช่วงต้นปีมันก็จะประมาณนี้ละครับ ขาดๆหายๆ ตอนนี้อากาศที่มันควรจะหนาวเย็นตอนนี้เรียกได้ว่าไม่หนาวเลยดีกว่าครับ เพราะตั้งแต่เริ่มเข้าหน้าหนาวมาทีมบริการรถกระบะรับจ้างคิดว่ามันไม่หนาวเลยนะครับ แต่อากาศสบายๆทีมบริการรถกระบะรับจ้างยังไม่เจอเลยครับ การไปทำงานบริการรถกระบะรับจ้างในทุกวันนี้ต้องเจอแต่สภาพาอากาศที่มันร้อนเอามากๆครับ ร้อนถึงขั้นที่ว่าหน้ามืดกันเลยครับ แต่ไม่ใช่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างนะครับ เป็นลูกค้าแทนครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างต้องให้นั่งพักอยู่ซักพักครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าลูกค้าไปทำอะไรมาครับ เจอหน้าทีมบริการรถกระบะรับจ้างแค่ไม่กี่นาที เดินๆอยู่หน้ามืดเฉยเลยครับ น่าจะรีบเก็บของมากไปครับ พัดลมที่มีก็เสียครับ ห้องของลูกค้าที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างไปขนย้ายมันก็คงจะร้อนน่าดูเลยครับ เพราะตอนทีมบริการรถกระบะรับจ้างเข้าไปขนย้ายก็เหนื่อยใช่ได้เลยครับ ความร้อนยังเป็นอุปสรรคสำคัญของทีมบริการรถกระบะรับจ้างเสมอมาครับ งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวแรกลูกค้ามีเวลาเก็บของน้อยมากครับ ดูเหมือนว่าเขาจะรีบๆด้วยครับ ก็น่าจะเป็นอย่างที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างสงสัยครับ
          เพราะว่าการย้ายในครั้งนี้ลูกค้าให้ทีมบริการรถกระบะรับจ้างแจ้งที่อยู่ปลอมกับทุกคนที่เข้ามาถามครับ ทุกอย่างถูกคุยผ่านทางโทรศัพท์กับทีมบริการรถกระบะรับจ้างครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างก็ต้องถามตามที่ลูกค้าต้องการครับ แต่ส่วนใหญ่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างมักจะเลี่ยงไม่บอกที่อยู่ปลายอยู่แล้วครับ แต่บางทีคนถามก็มาในรูปแบบเพื่อน หรือญาติของลูกค้าเองนั้นละครับฮ่าๆๆ เท่าที่ดูจากสถานการณ์ทีมบริการรถกระบะรับจ้างคิดว่าทีมบริการรถกระบะรับจ้างน่าจะทำเวลาได้ดีนะครับ เพราะดูลูกค้าโล่งใจมากตอนออกจากคอนโดเก่าครับ ทีมบริการรถกระบะรับจ้างก็ไม่รู้ว่าลูกค้ากำลังหนีใครหรือว่าอะไร แต่กระบวนการย้ายทั้งหมดทีมบริการรถกระบะรับจ้างทำตามกฎของคอนโดอย่างถูกต้อง นิติของคอนโดก็รับทราบครับ แต่ส่วนใหญ่ที่ทีมบริการรถกระบะรับจ้างไปเจอจะเป็นการหนีแฟนครับ แล้วส่วนใหญ่จะเป็นผู้หญิงหนี้ผู้ชายครับ ซึ่งงานบริการรถกระบะรับจ้างคิวนี้ก็เช่นเดียวกันครับ งานบริการรถกระบะรับจ้างคิวนี้ยังสบายๆครับ ไม่ค่อยตื่นเต็มเท่าไหร่ครับ บางงานต้องแบกของวิงบันไดหนีไฟครับ พอดีว่ามันของที่ต้องใช้เวลาขนย้ายอยู่หลายชิ้นครับทีมบริการรถกระบะรับจ้างและลูกค้าต้องไปหลบที่บันไดหนีไฟก่อนครับ ไมอย่างนั้นได้เจอหน้ากันแน่นอนครับ ซึ่งมันเป็นเรื่องอันตรายสำหรับทีมบริการรถกระบะรับจ้างมากครับ บางทีอีกฝ่ายไม่ยอมเลิกง่ายๆ แกคนอยู่ไม่ได้ก็ต้องหนีละครับ บางกรณีต้องถึงขั้นเรียกตำรวจมาเลยครับ เพราะกลัวว่าจะมีการทำร้ายกันเกิดขึ้นครับ

บริการรับย้ายบ้านเที่ยวปีใหม่

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านนะครับ เป็นยังไงกันบ้างละครับ จบเทศกาลปีใหม่แล้วครับไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างเอามาเล่าให้ทีมบริการรับย้ายบ้านฟังบ้างก็ได้นะครับ ปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดกันเยอะกว่าปกติครับ ก็หวังว่าจะได้พักกันอย่างเต็มที่ เนื่องจากบทเรียนจากปีที่ผ่านๆมาทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดปีใหม่เสร็จ วันรุ่งขึ้นทีมบริการรับย้ายบ้านก็พุ่งตัวไปทำงานบริการรับย้ายบ้านกันเลยครับ ถึงแม้ว่างานบริการรับย้ายบ้านในช่วงเดือนแรกของปีงานบริการรับย้ายบ้านมันจะยังไม่เยอะมากครับ เพราะคนส่วนใหญ่แห่กันไปใช้บริการกันช่วงก่อนปีใหม่กันจนหมดครับ จะมีหลงเหลือมาให้เดือนนี้ได้มากเท่าไหร่นักครับ ก็จะเป็นเดือนที่ทีมบริการรับย้ายบ้านไม่ได้คาดหวังอะไรเอาไว้ครับ ต้นปีจะเป็นช่วงที่ทีมบริการรับย้ายบ้านจะมีเวลาไปเหนื่อยน้อยหน่อยครับ เพราะทำงานได้ไม่กี่เดือนก็จะหยุดสงกรานต์ต่อครับ เดือนนี้คือเดือนที่งานบริการรับย้ายบ้านเงียบจริงๆครับ เพราะว่าคนหยุดกันยิ่งกว่าปีใหม่อีกครับ จะสังเกตได้ว่าสงกานต์จำนวนรถในกรุงเทพจะน้อยกว่าตอนปีใหม่มากครับ ตอนนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านก็กลับลุยงานบริการรับย้ายบ้านกันอย่างเต็มที่ครับ แต่ก็ป่วยไปหลายคนเหมือนกันครับ สำหรับทีมบริการรับย้ายบ้านของเราครับ
          จะให้ทีมบริการรับย้ายบ้านไม่ป่วยได้ยังไงละครับ ต้องบอกว่าปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านไปสุดจริงๆครับ ขับรถไปเที่ยวใช่เวลาเดินทางตั้งแต่ ตื่นนอนเริ่มติดเครื่องยนต์ไปจนถึงสถานที่พักกินเวลาเข้าไป 10 ชั่วโมงครับ ยังไม่รวมต้องเที่ยวชมอะไรต่อไปอีกนะครับ เรียกได้ว่าทีมบริการรับย้ายบ้านใช้ร่างกายอย่างหนักหน่วงเลยครับ และด้วยความที่ปีนี้ทีมบริการรับย้ายบ้านหยุดยาวครับ ปิดโทรศัพท์ ไม่รับงานเลยไม่ว่าจะเป็นงานบริการรับย้ายบ้านในปีนั้นและงานบริการรับย้ายบ้านในปีนี้ คือเป็นการปิดโทรศัพท์อย่างเป็นทางการครับ จริงๆจะเรียกว่าปิดไปได้ครับ แค่ปิดเสียงเอาไว้ครับ แล้วลองประมาณงานบริการรับย้ายบ้านที่ไม่ได้รับช่วงปีใหม่มันเยอะจนบางทีทีมบริการรับย้ายบ้านก็แอบเสียดายเลยครับฮ่าๆๆ แต่ทีมบริการรับย้ายบ้านต้องพักจริงๆครับ เพราะปีที่ผ่านมาทีมบริการรับย้ายบ้านลุยงานบริการรับย้ายบ้านกันมาอย่างหนักครับ โดยเฉพาะครึ่งปีแรกทีมบริการรับย้ายบ้านต้องทำอะใหม่ๆหลายอย่างครับ ปัญหาใหม่วนเข้ามาหาอยู่เรื่อยๆครับ ต้องแก้กันไปทีละปัญหาครับ แต่เที่ยวครั้งนี้ถือว่าทีมบริการรับย้ายบ้านไปสุดจริงๆครับ เพราะมันเหนื่อยและล้ามากครับ คือเท่าไหร่ทีมบริการรับย้ายบ้านใส่หมดเลยครับ เพราะว่าหลังจากเที่ยวทีมบริการรับย้ายบ้านได้กลับมาพักกันอีก 2 วันเต็มๆครับ บางคนก็ไม่พักครับฮ่าๆๆ ยังไม่หยุด เป็นเทศกาลแห่งการฉลอง กิน ดื่ม อย่างแท้จริงครับ สนุกไม่ดูตัวเองกันเลยครับ บ้างคนอยู่เที่ยวต่อป่วยกลับบ้านมาอีกครับฮ่าๆๆ
รับย้ายบ้าน : http://www.smiletransport.com/rubyayban.php