Monthly Archives: July 2018

บริการรับย้ายบ้านต้องปรับแผ่นกันหน่อย

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ วันสุดของการทำงานก็มาถึงแล้วครับ วันนี้ใครยังเก็บงานอะไรไม่เสร็จคงจะปั่นกันน่าดูเลยครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็เก็บงานเหมือนกันครับ ไม่ได้ทำให้เสร็จนะครับแต่เก็บงานเพิ่มครับ วันนี้สายเข้ามาไม่เป็นอันทำงานเลยครับ มีลูกค้าโทรมาจะจ้างคิวงานบริการรับย้ายบ้านเยอะมากครับ บ้างทีเวลามันชนกันก็ต้องปัดออกไปครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านวันนี้ก็ไม่ได้รับหน้าที่เป็นคนขับเลยครับ ปกติถ้าเป็นช่วงต้นกลางๆเดือนอย่างนี้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านของผมผมจะเปลี่ยนไปเป็นคนขับแทนน้องชายครับ เพราะปกติสายของลูกค้าจะโทรมาจองคิวงานบริการรับย้ายบ้านไม่เยอะมากครับ ยังให้น้องช่วยรับสายแทนได้สบายๆครับ แต่ว่าวันนี้คิดกันในทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ตัดสินใจว่าผมจะเป็นคนดูทางครับ ซึ่งเรื่องจริงๆไม่ต้องทำก็ได้ครับ เพราะตอนนี้น้องๆในทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็เก่งกันหมดทุกคนแล้วครับ เรื่องดูทางน่าจะคล่องกันหมดแล้วครับ ผมก็มีเวลารับสายมากขึ้นครับ เพื่อที่จะเพิ่มจำนวนงานบริการรับย้ายบ้านให้กับทีมงานบริการรับย้ายบ้าน ทีมงานบริการรับย้ายบ้านก็ต้องปรับกันแบบนี้นั้นละครับ ส่วนใหญ่ผมจะพยายามผลักดันน้องในทีมงานบริการรับย้ายบ้านคนไหน ที่ตอนแรกเป็นเด็กยกแล้วก็คนดูทาง ไปเรียนขับรถนะครับ หรือทีมไหนถ้าว่างๆผมจะแนะนำให้ไปสอนกันขับรถเลยครับ
          การให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านทำแบบนี้มันมีดีอยู่หลายอย่างครับ เพราะทีมงานบริการรับย้ายบ้านมี 3 คน ยกเว้นทีมงานบริการรับย้ายบ้านของผมที่มีแค่ 2 คนคือผมกับน้องชายผม ซึ่งทั้ง 2 คนนี้ขับรถเป็นและชำนาญทางในเมืองเป็นอย่างดีครับ ทีมงานบริการรับย้ายบ้านทีมอื่นๆ ก็จะมี 1 คนขับรถ คนดูทางรวมกับยกของด้วยอีก 2 คน การที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านขับรถได้มากกว่า 1 คนมันดีตรงที่ทีมงานบริการรับย้ายบ้านสามารถสลับกันขับได้ครับ เวลาไปต่างจังหวัดใครง่วงหรือเหนื่อยมากๆขับต่อไม่ไหวอีกคนหนึ่งจะได้ขับต่อได้ครับ งานมันจะได้ต่อเนื่องครับ ส่วนใหญ่ที่จะเปลี่ยนกันขับจะเป็นขากลับมากกว่าครับ ทั้งมืดทั้งเย็นชวนให้ทีมงานบริการรับย้ายบ้านง่วงนอนครับ แล้วอีกอย่างมันก็เป็นทักษะหนึ่งที่เอาไปประกอบอาชีพต่อได้ครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับความสนใจของแต่ละคนด้วยครับ ผมจะไม่เข้าไปยุ่งกับทีมงานบริการรับย้ายบ้านแต่ทีมในเรื่องนี้ครับใครอย่างเรียนอย่างซ่อมยืมรถกันได้ครับเราไม่ว่ากัน แต่ตอนนี้มีอยู่ประมาณ 2 ทีมครับที่มีคนที่สามารถขับรถได้มากกว่า 1 คน ก็รอแต่วันที่จะขยายทีมงานบริการรับย้ายบ้านทีมใหม่เท่านั้นครับ ถ้ามีโอกาสก็จะสร้างทีมงานบริการรับย้ายบ้านอีกครับ

บริการย้ายหอย้ายทุกอย่างจริงๆ

          สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับจะเข้าสู่ช่วงวันหยุดกันแล้วครับทีมงานบริการย้ายหอก็ตั้งตารอวันนี้กันมาตลอดทั้งสัปดาห์นะครับ ทีมงานบริการย้ายหอโหยหางานเหลือเกินครับช่วงนี้ ถ้ามีงานบริการย้ายหอเข้ามาให้ได้ทำกันเยอะก็จะดีไม่น้อยครับ ก่อนมานั่งเขียนบทความผมก็ได้ไปเช็คตารางงานบริการย้ายหอมาแล้วครับ 2 วันที่เป็นวันหยุดคิวงานบริการย้ายหอยังหลวมๆไม่แน่นเท่าที่ควรจะเป็นครับ แต่คืนนี้ก็น่าจะไม่มีใครโทรเข้ามาจองคิวงานบริการย้ายหอแล้วละครับ พรุ่งนี้ทีมงานบริการย้ายหอต้องสู้กันใหม่ครับ พยายามให้งานบริการย้ายหอใน 2 วันนี้มันเต็มให้ได้ครับ ตอนนี้เป็นช่วงกลางเดือนด้วย เดือนนี้ทีมงานบริการย้ายหอก็มีลุ้นอยู่ช่วงปลายเดือนครับ เป็นช่วงหยุดยาวครับ ช่วงนั้นน่าจะคึกคักน่าดูครับ แต่ทีมงานบริการย้ายหอต้องผ่านช่วงนี้ไปให้ได้ก่อนครับ พรุ่งนี้ทีมงานบริการย้ายหอทุกทีมได้ออกงานกันหมดครับ แต่ว่างานบริการย้ายหอที่ได้จะไม่เต็มคิวครับ ทีมงานบริการย้ายหอบ้างวันพรุ่งนี้ได้งานบริการย้ายหอแค่ 1 คิวเท่านั้นครับ ซึ่งก็ต้องช่วยกันหามาเพิ่มครับ ถ้าเป็นเรื่องย้ายบ้านทีมงานบริการย้ายหอสู้ไม่ถอยอยู่แล้วครับ ตึกสูง ห้องใหญ่ ของเยอะ ทีมงานบริการย้ายหอสู้ไม่ถอยครับ
          ถึงแม้ว่าพรุ่งนี้งานบริการย้ายหอจะน้อยไปหน่อย แต่โอกาสได้งานมีสูงพอสมควรครับ เพราะทีมงานบริการย้ายหอแต่ละทีมจะถูกส่งไปกระจายตามจุดต่างๆ ผมจัดงานให้ทีมงานบริการย้ายหอแต่ละทีมกระจายไปตามที่ต่างๆ ถ้ามีงานบริการย้ายหอตรงไหนใกล้ๆก็จะเรียกทีมบริการย้ายหอนั้นไปได้เลยครับ แถมราคาที่ลูกค้าจะได้รับยังถูกอีกครับเพราะทีมงานบริการย้ายหออยู่ใกล้ๆสามารถแวะเข้าไปหาได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นเมื่อก่อนคิวงานบริการย้ายหอน่าจะเต็มไปแล้วครับ เพราะตอนนั้นตอนที่ทีมงานบริการย้ายหอเพิ่งเกิดขึ้นใหม่ๆ เรารับทำงานบริการย้ายหอทุกรูปแบบ ส่งหมาแมวไปโรงพยาบาลยังเคยเลยครับ ทั้งเครื่องมือช่าง อุปกรณ์ก่อสร้าง ผลไม้สด อาหารกล่อง รับทำทุกอย่างครับ โดยเฉพาะงานวัสดุก่อสร้างรับมาเยอะเลยครับ เยอะทีมบริการย้ายหอต้องเสียรถไป 1 คันครับ ซื้อรถมาใช้งานได้ไม่กี่ปีครับเจอปัญหาเข้าซ่อมบ่อยมากครับ ด้วยน้ำของแต่ละขนย้ายมันเยอะมากครับ ใช้งานกันทุกวันครับ พ้นป้ายแดงมาได้ไม่กี่ปีก็ต้องจอดพักเป็นคันสำรองไปเลยครับ เอามาขับได้เฉพาะกิจเท่านั้นครับ ถ้าจะขับกันจริงๆจัง ไปต่างจังหวัดหรือไปขนสิ้นค้าไม่ได้เลยครับ แต่ถ้าเป็นพวกของชิ้นเล็กๆน้อยๆ อันนี้พอที่จะทำได้ครับ มันคือจุดเปลี่ยนที่ทีมบริการย้ายหอต้องให้ความสำคัญกับการเลือกรับงานมากขึ้นครับ ประเด็นหลักเลยคือต้องรักษาสภาพรถให้อยู่กับเรานานที่สุดครับ
ย้ายหอ : http://www.smiletransport.com/yayhor.php