Monthly Archives: May 2018

บริการรถรับจ้างกับช่วงเวลา

     สวัสดีครับ สวัสดีคืนวันหยุดนะครับ ไม่ต้องแปลกใจครับ ผมรู้ดีว่าทุกคนน่าจะต้องลางานอย่างแน่นอนครับ เพราะพรุ่งนี้มันเป็นวันหยุดครับ ถ้าลางานกันวันนี้ก็จะได้หยุดยาวๆเลยครับ 4 วันเต็ม ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ไม่ได้ลาไปไหนครับ ช่วงนี้ทีมงานบริการรถรับจ้างต้องทำงานกันหนักมากครับ สิ้นเดือนอย่างนี้เป็นช่วงเดียวที่ทีมงานบริการรถรับจ้างจะได้ออกไปลุยงานบริการรถรับจ้างได้อย่างเต็มที่ครับ ช่วงนี้ต้องทำยอด ทำเวลากันหน่อยครับ เพราะงานบริการรถรับจ้างจะเข้ามาให้ได้ทำค่อนข้างเยอะมากครับ เยอะจนบางทีวิ่งงานบริการรถรับจ้างกันไม่ทันครับ ต้องปล่อยไม่รับงานบริการรถรับจ้างบางงานกันเลยทีเดียวครับ บางวันรับงานบริการรถรับจ้างไม่ได้แล้วก็มีครับเพราะงานบริการรถรับจ้างที่มีลูกค้าจองอาไว้เต็มทั้งหมดครับ ยังไงช่วงสิ้นเดือนงานบริการรถรับจ้างก็จะโหดที่สุดครับ จำนวนงานบริการรถรับจ้างในแต่ละวันถือว่ามากพอสมควรครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็จะไม่ปล่อยให้โอกาสนี้หลุดลอยไปอย่างแน่นอนครับ ตอนนี้ก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ก่อนครับ เพราะว่าตอนนี้ทุกโรงเรียนเปิดเทอมกันแบบเต็มรูปแบบแล้วครับ ไม่ว่าวันหยุด วันธรรมดา รถติดไม่ต่างกันมากเท่าไหร่ครับ ต่างกันก็แค่ช่วงเวลาเท่านั้นเองครับ

         วันธรรมดาช่วงเช้านี่ติดเหมือนรถไม่ได้ขับเลยครับ บางทีทีมงานบริการรถรับจ้างรีบๆก็หงุดหงิดไปเหมือนกันครับ รถเยอะมากครับ ทั้งรถโรงเรียน รถผู้ปกครอง วันไหนทีมงานบริการรถรับจ้างต้องขับผ่านหน้าโรงเรียนนะครับ วันนั้นใจจะขาดเสียให้ได้ครับเพราะทีมงานบริการรถรับจ้างจะต้องใช้เวลานานมากครับ กว่าที่จะหลุดออกจากตรงนั้นได้ครับ ยิ่งถ้าเข้าไปในซอยเล็กๆนะครับทีมงานบริการรถรับจ้างไม่ได้ไปไหนกันเลยครับ ถ้าเป็นช่วงปิดเทอม ผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็จะไม่ออกกันมาแต่เช้าหรอกครับ งานส่วนใหญ่เลยจะเข้า 8-10 โมงเป็นอย่างน้อยครับ แต่โรงเรียนเข้า 7-7.30 น. ไม่เกินกว่านั้นครับ มันก็เลยทำให้ผู้ปกครองต้องออกจากบ้านช่วง 6 โมงกันทั้งนั้นครับ ซึ่งก็เป็นเวลาเดียวกับที่ทีมงานบริการรถรับจ้างก็ต้องออกไปทำงานด้วยเช่นกันครับ เหตุผลที่ว่าทำไมรถติดก็ไม่ต้องสงสัยกันอีกต่อไปครับ เมื่อก่อนทีมงานบริการรถรับจ้างเคยเข้าไปในซอยเล็กๆซอยหนึ่งครับ ในซอยนั้นมีโรงเรียนทั้ง 5 โรงเรียนครับ ที่ตั้งอยู่ริมถนนเส้นหลักครับยังไม่รวมโรงเรียนที่อยู่ตามซอยต่างๆอีกนะครับ รถติดมากครับติดขนาดที่ตำรวจต้องต้องออกมาปฏิบัติหน้าที่ให้ความสะดวกกับการจราจรเลยครับ เรียกว่าเรื่องใหญ่เลยครับ ลูกค้าบอกว่าเจอแบบนี้ทุกวันครับอยู่ไม่ไหวครับเพราะว่ากว่าจะออกไปทำงานได้ต้องตื่นเช้ามากครับ ลูกค้าเลยให้ทีมงานบริการรถรับจ้างมาย้ายออกครับ ไปอยู่อีกซอยหนึ่งครับค่าห้องแพงกว่าเล็กน้อยครับ แต่การจราจรไม่โหดเท่านี้ครับ ทีมงานบริการรถรับจ้างก็คิดว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีครับ

รถรับจ้าง : http://www.smiletransport.com

บริการรับย้ายคอนโดหยุดพัก

      สวัสดีครับ สวัสดีเช้าๆวันหยุดอย่างนี้นะครับ วันนี้หลายๆคนก็คงจะออกไปทำงานนะครับ แต่ทีมบริการรับย้ายคอนโดของผมหยุด 1 วันนะครับวันนี้ก็ทำงานบริการรับย้ายคอนโดกันมาทั้งอาทิตย์จะไม่หยุดพักเลยก็ไม่ได้ครับ อีกอย่างเมื่อวานน้องผมมันดันประมาณด้วยครับ เดินยังไงไม่รู้ให้ข้อเท้าพลิกก็เจ็บกันไปเล็กน้อยครับ ดีนะครับจะจังหวะที่ข้อเท้าพลิกไม่ได้ถือของลูกค้าเอาไว้ครับ เมื่อวานมีงานให้ไปยกพวกน้ำอัดลมขวดแก้วอยู่เยอะพอสมควร ถ้าเกิดว่าล้มไปตอนถือของอยู่รับรองว่า ทีมบริการรับย้ายคอนโดต้องจ่ายกันหลายบาทเลยครับ วันนี้วันหยุดของทีมบริการรับย้ายคอนโดก็เลยถือโอกาสให้น้องมันพักไปเลยครบ ก็ต้องมาดูกันอีกทีว่า พรุ่งนี้จะไปทำงานบริการรับย้ายคอนโดไหวหรือป่าว ถ้าเกิดว่าน้องมันไปทำงานบริการรับย้ายคอนโดไม่ไหวผมก็ต้องหาคนอื่นไปแทนครับ เพราะพรุ่งนี้ลูกค้าย้ำมาเลยครับว่าทีมบริการรับย้ายคอนโดต้องมา 3 คนเท่านั้นครับ ดีนะครับที่งานบริการรับย้ายคอนโดที่เกิดเรื่องมาเกิดเรื่องเอาคิวสุดท้าย ถ้าเกิดเร็วกว่านั้นอีกหน่อยอย่างงานบริการรับย้ายคอนโดคิวแรก ทีมบริการรับย้ายคอนโดของผมนี่งานสะดุดแน่นอนครับ เมื่อวานงานบริการรับย้ายคอนโดก็มีเข้ามาค่อนข้างที่จะเยอะนะครับ ส่วนใหญ่จะเป็นต่างจังหวัดครับ งามบริการรับย้ายคอนโดของทีมผมจะเป็นในกรุงเทพครับ

         งานต่างจังหวัดของเมื่อวานค่อนข้างที่จะไกลนิดหน่อยครับ ออกกันไปแต่เช้ากว่าจะกลับมาก็เย็นแล้วครับ แต่กลับดึกถือว่าคุ้มครับเพราะลูกค้าเลี้ยงข้าวมื้อใหญ่เลยครับ อาหารอีสาน แถมด้วยหมูหั่นอีก 1 ตัวครับ ทีมบริการรับย้ายคอนโดชุดนั้นก็อิ่มท้องกลับบ้านเลยครับ ข้าวเย็นไม่ต้องกินแล้วครับ เมื่อวานบริการรับย้ายคอนโดในกรงเทพนั้นไม่หนักเท่าไหร่ครับ แต่ว่าร้อนมากครับ งานบริการรับย้ายคอนโดคิวแรกทีมบริการรับย้ายคอนโดต้องไปขนย้ายชุดโต๊ะสำนักงานครับ ก็มีหลายชุดอยู่เหมือนกันครับทีมบริการรับย้ายคอนโดต้องไปให้บริการ 2 ทีมครับ พร้อมด้วยรถ 2 คันครับ ของไม่หนักเท่าไหร่ครับ แต่ด้วยความที่เราเอารถไปจอดที่หน้าตึกไม่ได้ ก็ต้องเดินกันนิดหน่อยครับกว่าจะมาถึงรถ เรื่องฝนตกเลิกกังวลไปได้เลยเพราะแดดมันจัดมาก ถ้าตากผ้าไว้รอไม่เกิน 1 ชม. ครับรับรองว่าผ้าแห้งอย่างแน่นอนครับ เดี๋ยวอีก 2-3 วันทีมบริการรับย้ายคอนโดน่าจะมีโอกาสได้กลับมาย้ายที่เดิมอีกครับเพราะลูกค้าบอกกับทีมบริการรับย้ายคอนโดว่ายังเหลือที่เตรียมเอาไว้บริจาคอีกพอสมควรครับ แต่เดี๋ยวทีมบริการรับย้ายคอนโดต้องได้รับการติดต่อกลับเสียก่อนครับ แต่อาจจะเป็นแค่รอบเดียวครับ ใช้ทีมบริการรับย้ายคอนโดแค่ทีมเดียวน่าจะพอครับ งานบริการรับย้ายคอนโดเมื่อวานจบลงไปด้วยดีครับ ยกเว้นเรื่องข้อเท้าพลิกนั้นครับ

บริการย้ายบ้านย้ายห้องลุกค้าเก่า

      สวัสดีทำครับ บริการย้ายบ้านของเราก็กลับมาอีกแล้วครับ วันนี้เหนื่อยจัดเหนื่อยจริงๆครับงานบริการย้ายบ้านแค่ 2 คิวงานทำไมมันถึงได้กินพลังงานได้ขนาดนี้ครับทีมงานบริการย้ายบ้านเองก็ยังไม่เข้าใจนะครับ แต่วันนี้ทีมบริการย้ายบ้านเหนื่อยกันมากจริงๆครับ วันนี้เริ่มงานบริการย้ายบ้านคิวแรกกันที่ต่างจังหวัดครับไม่ไกลกรุงเทพมากครับ เรารับหน้าย้ายคอนโดให้กับลูกค้า ซึ้งลูกค้าท่านนี้ก็เป็นลูกค้าเก่าของทีมงานบริการย้ายบ้านเองครับ ครั้งก่อนที่ทีมบริการย้ายบ้านมาย้ายก็จำไม่ได้เหมือนกันครับว่าของมันเยอะมากเท่านี้หรือเปล่าแต่คิดว่าค่อนข้างที่จะเยอะว่าครั้งที่แล้วอยู่มากครับ อย่างน้อยก็เครื่องซักผ้าแล้วก็รถจักรยานยนตร์ครับที่เพิ่มเข้ามา ก็แน่นรถเลยครับ แต่ก็เป็นปกติครับคนมาทำงานก็ต้องมีอะไรเพิ่มเติมเข้ามาบ้างครับ วันนี้ทีมบริการย้ายบ้านรับหน้าที่พาน้องเขาย้ายกลับบ้านครับ คือน้องเข้าได้ย้ายสาขาไปอยู่ใกล้ๆบ้านครับที่ต่างจังหวัดโรงงานของน้องเขาค่อนข้างที่จะใหญ่อยู่ครับในกรุงเทพนี้เป็นแค่ฝั่งสำนักงานเท่านั้นครับ ส่วนน้องเขาต้องไปงานต่างจังหวัดอยู่เรื่อยๆครับก็เลยก็คิดว่าการของย้ายไปประที่ต่างจังหวัดเป็นเรื่องดีกว่าครับ ถึงแม้ว่าจะต้องย้ายไปอยู่หอก็ตามครับ แต่ก็เป็นพื้นที่ที่น้องเขาคุ้นเคยเป็นอย่างดีครับ ไม่อยู่บ้านก็เหมือนอยู่บ้านนั้นละครับ

      งานบริการย้ายบ้านคิวแรกจบไปได้ด้วยดีครับทีมบริการย้ายบ้านทำเวลาได้ค่อนข้างที่จะดีมากครับ ถึงจะเป็นต่างจังหวัดเราก็กลับเข้ากรุงเทพได้ก่อนเที่ยงก็ถือว่าดีมากครับ นั่งกินข้าวข้างทางกันซักพักครับ ทีมงานบริการย้ายบ้านก็ไปเริ่มงานบริการย้ายบ้านคิวที่ 2 กันได้เลยครับ งานบริการย้ายบ้านคิวที่ 2 นั้นทีมบริการย้ายบ้านต้องไปขนย้ายน้ำครับ ก็มีทั้งน้ำดื่ม น้ำอัดลม นม น้ำหวานครับ ก็ไม่ทราบว่าลูกค้าเอาไปบริจาคหรือว่าอะไรครับ ขนเยอะขนาดนี้แต่ทีมบริการย้ายบ้านเดาว่าน่าจะแค่เอาไปจัดงานครับคงไม่มีอะไรพิเศษกว่านั้นครับด้วยความที่ลิฟต์ขนย้ายค่อนข้างที่จะเล็กครับ ทีมบริการย้ายบ้าน 1 คนกับรถเข็นอีก 1 คัน ทีมบริการย้ายบ้านที่เหลือต้องขนย้ายน้ำที่เหลือทั้ง หมดไว้ที่หน้าลิฟต์ครับ ก็ไม่ไกลกันมากครับ ส่วนเรื่องเดินลงบันไดนั้นคงจะเป็นไปได้ยากครับ เพราะ ชั้นที่ทีมบริการย้ายบ้านมาทำงานอยู่ตอนนี้คือชั้น 12 ของตึกครับ เรื่องที่ทีมบริการย้ายบ้านต้องเดินลงบันไดนั้นลืมไปได้เลยครับฮ่าๆๆๆ จ้างกี่ร้อยก็ก็ไม่เดินครับ ทีมบริการย้ายบ้านจอดรถใกล้ลิฟต์ไม่ได้ก็ต้องอาศัยจอดตรงบริเวณอื่นของตึกครับเพราะว่า ที่จอดรถมันอยู่ใต้ดินครับ รถของทีมบริการย้ายบ้านเข้าไม่ได้มันสูงแต่ก็ถือได้ว่าเดินไม่ไกลครับแค่ต้องเดินหลายรอบหน่อยเท่านั้นเองครับ

ย้ายบ้าน : http://www.smiletransport.com/yayban.php