Monthly Archives: August 2016

กระบะรับจ้างกับจักรยาน

         สวัสดีครับสวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับการพักผ่อนในค่ำคืนนี้ก็จัดกันให้เต็มที่เลยครับ ยังไงมันก็เป็นวันพักผ่อนของทุกท่านอยู่แล้ววันนี้ก็เป็นวันทำงานกระบะรับจ้างของทีมงานกระบะรับจ้างอีกเช่นเคยครับ แต่ว่าวันนี้ทีมงานกระบะรับจ้างกันไปพอประมาณครับถือว่าไม่ได้แน่นอะไรมากมายครับ ด้วยความที่เดือนนี้เป็นเดือนที่คนไม่ค่อยนิยมย้ายที่อยู่กันซักเท่าไหร่ครับ จริงๆมันก็มีเยอะพอประมาเลยนะครับ จำนวนงานกระบะรับจ้างแต่ว่าสู้จำนวนงานกระบะรับจ้างเดือนที่แล้วไม่ได้ครับ เดือนที่แล้วถือว่างานกระบะรับจ้างจะแน่นมากเลยทีเดียวครับ สงสัยมันเป็นช่วงกลางปีนั้นละครับ ยังไงก็ตามแต่ครับทีมงานกระบะรับจ้างของเราทำงานกระบะรับจ้างกันไม่มีวันหยุดอยู่แล้วครับ เรามีทีมกระบะรับจ้างคอยให้บริการกระบะรับจ้างลูกค้าอยู่ทุกวันเลยครับ อยากจะย้ายวันไหนโทรมาถามคิวงานกระบะรับจ้างกันก่อนได้เลยครับ จองก่อนได้เลือกวันก่อนนะครับ^^

        เอาละครับสำหรับวันนี้ก็เหนื่อยมากมายแล้วครับ ถึงแม้ว่างานกระบะรับจ้างจะน้อย แต่ผมเองด้วยความที่เป็นเจ้าของกิจการกระบะรับจ้างก็มีงานกระบะรับจ้างส่วนอื่นๆให้ได้ไปจัดการอีกมากมายครับ แต่คืนนี้มันต้องจบแล้วครับ เพราะพรุ่งนี้มีงานกระบะรับจ้างรอผมแต่เช้าเลย แต่ก่อนจะไปผมก็มีประสบการณ์การทำงานกระบะรับจ้างมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันด้วยครับ มันเป็นเรื่องราวประสบการณ์การทำงานกระบะรับจ้างของทีมงานกระบะรับจ้างของผมเองครับ วันนั้นก็เป็นวันดีดีของการทำงานกระบะรับจ้างครับ เพราะวันนั้นทีมงานกระบะรับจ้างของผมได้งานง่ายๆมาสามงานด้วยกันครับ เปิดงานกระบะรับจ้างกันที่งานแรกก่อนเลย แต่เช้าครับวันนั้น เริ่มงานด้วยการขนย้ายจักรยานครับ ราคาน่าจะแพงอยู่ครับ ทำสีมาสวยมากครับ ห่อกันกระแทกมาเป็นอย่างดีครับ จำนวนสามคันด้วยกันครับ ถึงมันจะเป็นจักรยานแต่ก็ต้องระมัดระวังกันนิดนึงครับ เพราะถ้าเสียหายมันก็ไม่ดีต่อทีมกระบะรับจ้างแน่นอนครับ งานกระบะรับจ้างคิวต่อไป ไปเริ่มกันที่คอนโดสามชั้นแห่งหนึ่งครับอันนี้งานถนัดของทีมกระบะรับจ้างเลยครับ ย้ายตู้เย็นแล้วก็เครื่องซักผ้าครับ สบายๆครับสามชั้นแถมยกลงอีกด้วย พอไปถึงปลายทางก็ยกขึ้นแค่ชั้นสองเท่านั้นครับ ไม่ยากเย็นอะไร ส่วนงานสามอันนี้สบายที่สุดครับเพราะเป็นมอเตอร์ไซค์คันเดียว

 

yogurt with ripe fresh raspberry in jars on wooden background

       หยุดอีกแล้วดีใจจริงๆ วันนี้ก็เป็นวันหยุดวันแรกของสุดสัปดาห์นี้นะครับหลังจากทำงานทำกามาอย่างต่อเนื่องตลอดห้าวันเต็มๆนะครับ วันนี้ก็ได้เวลามานั่งหน้าคอมพิวเตอร์เพื่อที่ได้เล่นอินเตอร์เน็ตกันสักทีนะครับ เพลินๆไปครับสำหรับวันพักผ่อนอย่างนี้ จริงๆวันนี้เมื่อช่วงเช้าก็ไม่ได้พักหรอกครับ โดนแฟนลากไปโน้นไปนี่เต็มไปหมดเลย ตอนนี้ก็จบลงแล้วครับกับการไปซื้อของ ที่ซื้อทั้งหมดมีที่เป็นของผมจริงๆแค่นมเปรี้ยว 1 แพคเท่านั้นเองครับฮ่าๆๆ พูดถึงนมเปรี้ยว มันก็เป็นรสชาติที่เราคุ้นเคยกันมาตั้งแต่เด็กๆเลนะครับ ตอนเด็กผมเป็นพวกไม่ชอบกินนมจืดครับ รู้สึกว่ามันไม่อร่อยเลย แต่ก็ได้นมเปรี้ยวนั้นละครับมาช่วยชีวิตเอาไว้เลย รสชาติมันดีมากเลยนะครับ ยิ่งถ้าแช่เย็นๆไว้ซักพักมันก็ยิ่งเพิ่มความอร่อยให้กันเราได้มากเลยละครับ

       พูดกันมายาวนาน นมเปรี้ยวคืออะไร ยังไม่มีคนรู้น้อยอยู่เลยฮ่าๆๆ นมเปรี้ยวมันไม่ใช้นมบูดนะครับ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมชนิดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนมสด นมพร่องมันเนย หรือ นมถั่วเหลือง โดยการใช้แบคทีเรีย แลคโตบาซิลัส เอซิโดซิส และสเตรปโตคอคคัส เทอร์โมฟิลลัส เป็นหลักใส่ลงไปหมักผลิตภัณฑ์นมต่าง ๆ แบคทีเรียเหล่านี้ช่วยย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมให้เป็นกรดแลคติค ทำให้มีภาวะกรดและมีรสเปรี้ยวโดยมีความเป็นกรด-เบสอยู่ระหว่าง 3.8-4.6 นมเปรี้ยว มี 2 ชนิด คือ ชนิดแรกเป็นนมเปรี้ยวที่มีลักษณะเป็นน้ำคล้ายเครื่องดื่ม อีกชนิดหนึ่งเป็นนมเปรี้ยวที่มีลักษณะเหลวข้นที่เรียกว่า “โยเกิร์ต” โยเกิร์ตก็เป็นอีกอย่างหนึ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เวลาท้องผูกโยเกิร์ตหรือนมเปรี้ยวมันช่วยได้เยอะเลยนะครับ ประโยชน์นั้นก็มีอีกมากมายครับ นมเปรี้ยวเป็นอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการดีกว่านมสด เช่น โปรตีนเคซีนในนมเปรี้ยวจะถูกนำไปใช้ประโยชน์ต่อร่างกายได้ดีกว่า เพราะย่อยสลายได้ง่ายกว่า[1] ดร.โยชิโร ชิมาซากิ ศึกษาว่าการกินนมเปรี้ยวที่มีกรดน้ำนมจะช่วยรักษาอนามัยปาก ป้องกันไม่ให้เป็นรำมะนาด แต่เรื่องประโยชน์นั้นเป็นเรื่องรองครับ ผมเน้นที่ความอร่อยเป็นหลักเลยครับ ก็กินมันมาตั้งแต่เด็กจะให้มาเลิกตอนนี้ก็ไม่ทันแล้วครับ แล้วอีกอย่างมันมีประโยชน์มากนาดนี้ ก็ไม่เหตุผลอะไรที่จะเลิกดื่มนะครับ^^