Monthly Archives: March 2016

หารถรับจ้างอยู่หรือเปล่าครับ

         สวัสดีครับ เป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับวันหยุดอย่างนี้ ทุกคนมีวิธีการใช้เวลาในวันหยุดที่แตกต่างกันไปครับ ใครชอบหรือสบายใจที่จะทำอะไรก็จัดให้เต็มทีเลยครับ หลังจากทำงานเหนื่อยๆมาตลอดทั้งสัปดาห์เวลาพักผ่อนก็พักผ่อนให้เต็มที่เลยครับ เวลาทำงานก็ต้องทำงานให้เต็มที่เช่นเดียวกันครับ วันนี้ก็แน่นอนครับว่าหลายๆคนจะต้องหยุดอยู่บ้านทำอะไรต่างๆนาๆไปเรื่อยเปื่อย แต่วันนี้ทีมรถรับย้ายบ้านไม่ได้หยุดหรอกครับ เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วสำหรับวันหยุดแบบนี้ทีมรถรับย้ายบ้านจะมีลูกค้าจองคิวงานรถรับย้ายบ้านเอาไว้แน่นมากครับ อย่างวันนี้ก็มีงานรถรับย้ายบ้านเข้ามาให้ได้ทำสามคิวด้วยกันครับ ซึ่งจริงๆแล้ววันนี้ผมและทีมรถรับย้ายบ้านรับงานกันไว้สี่คิวครับ แต่ว่าพอดีมีลูกค้าโทรมายกเลิกบริการรถรับย้ายบ้านจากคันอื่นไม่หนึ่งคิว ผมก็เลยจัดเวลาใหม่แล้วก็คิวใหม่ แบ่งๆออกไปให้งานเท่ากันก็เลยเหลือสามคิวครับในวันนี้ ลูกค้าก็โทรมายกเลิกวันนี้เลยครับ ไม่มีการบอกล่วงหน้าเลย แต่ก็ไม่เป็นอะไรครับยังผมและทีมรถรับย้ายบ้านก็ยังได้รับเงินมัดจำแล้ว ก็ถือว่าเป็นข้อตกลงที่ทำกันไว้ตั้งแต่ก่อนรับบริการครับ  วันนี้ก่อนที่ผมนั้นจะขอตัวไปทำอย่างอื่นก่อนผมก็มีเรื่องราวการทำงานรถรับย้ายบ้านมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ

       วันนั้นก็เป็นวันวันธรรมดาๆวันหนึ่งครับ วันที่หลายๆคนก็จะต้องออกไปทำงานครับ วันนั้นทีมรถรับย้ายบ้านก็มีงานเข้ามาหนึ่งคิวครับ เป็นเรื่องปกติของวันธรรมดาอยู่แล้วครับที่จะมีลูกค้าจองคิวเอาไว้น้อยกว่าวันหยุด วันนั้นงานรถรับย้ายบ้านคิวแรกและคิวเดียวทีมรถรับย้ายบ้านรับหน้าที่รับลูกค้าจากต่างจังหวัดเข้ามาในกรุงเทพครับ ทีมรถรับย้ายบ้านเรารับทำการขนย้ายทุกจังหวัดนะครับ หารถรับจ้างจังหวัดไหนอยู่ก็เรียกใช้บริการเราได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น ,หารถรับจ้างจังหวัดสมุทรปราการ,หารถรับจ้างจังหวัดสมุทรสาคร,หารถรับจ้างชลบุรี,หารถรับจ้างกาญจนบุรี,หารถรับจ้างจังหวัดปทุมธานี,หารถรับจ้างราชบุรี,หารถรับจ้างอยุธยา,หารถรับจ้างลพบุรี,หารถรับจ้างกรุงเทพมหานคร,หารถรับจ้างจังหวัดนครปฐม,หารถรับจ้างจังหวัดนนทบุรี เราไปให้ได้ทุกจังหวัดเลยครับ ข้าวของของลูกค้านั้นค่อนข้างเยอะครับ แต่ว่าห้องที่ลูกค้ามาอยู่นั้นก็เรียกว่าใหญ่มาเลยครับ น่าจะเรียกคอนโดมากกว่าครับ มีห้องแยกกันออกไป ห้องน้อง ห้องรับแขก ห้องนอน ไม่น่าจะเช่าอยู่นะครับ ห้องมันดูดีทีเดียวครับ

หารถรับจ้าง : http://www.smiletransport.com/

รถรับจ้างจากกรุงเทพไปชลบุรี

         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างละครับกันวันแรกของการทำงานอย่างนี้ ช่วงนี้อากาศค่อนข้างที่จะหนาวมากเลยครับ วันนี้เป็นวันแรกของการทำงานยังพอวันนี้ก็ยังเป็นวันที่หลายๆคนเงินเดือนเพิ่งออกด้วย แต่คงไม่มีใครอยากจะออกไปใช้กันในวันนี้หรอกครับ เลิกงานกลับบ้านก็เข้านอนกันหมดแล้วฮ่าๆๆ วันนิ้ทีมงานรถรับจ้างก็ต้องทำงานกันด้วยเช่นครับ วันนี้ขับรถรับจ้างจากชลบุรีเข้ามากรุงเทพเลยครับ คิวที่สองก็ต้องขับรถรับจ้างจากกรุงเทพออกไปชลบุรี ก็วันนี้ก็วนอยู่สองที่นั้นละครับ ขับรถรับจ้างจากชลบุรีไปกรุงเทพขับรถรับจ้างจากกรุงเทพไปชลบุรี แต่ความรู้สึกระหว่างขับรถรับจ้างจากชลบุรีไปกรุงเทพขับรถรับจ้างจากกรุงเทพไปชลบุรีไม่เหมือนกันนะครับ ผมว่าขับรถรับจ้างจากชลบุรีเข้ากรุงเทพมันดูจะเร็วกว่าขับรถรับจ้างจากกรุงเทพไปชลบุรีนะครับ ไม่มีใครรู้สึกเหมือนผมหรือเปล่า ไม่ว่าจะรถรับจ้างจากไหนไปไหน ทีมงานก็มีเวลาให้บริการกับทุกท่านเสมอนะครับ^^

      วันนี้ก่อนที่ผมนั้นจะขอตัวไปพักผ่อนก่อน ผมก็มีเรื่องราวการทำงานรถรับจ้างมาฝากกันด้วยครับ มันก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การทำงานของผมและทีมงานรถรับจ้างเองครับ วันนั้นก็เป็นวันอากาศดีดีวันหนึ่งครับ หลังจากที่ผมดูตารางงานเรียบร้อยแล้วผมก็ออกไปเตรียมรถรับจ้างเอาไว้ก่อนเลยแล้วจากนั้น เมื่อเตรียมรถรับจ้างเสร็จผมก็กลับเข้าบ้านไปทำธุระต่างๆ แล้วจากนั้นผมก็ขับรถรับจ้างจากบ้านออกไปรับลูกทีมรถรับจ้างที่ปากซอยครับ แล้วก็รถรับจ้างจากปากซอยหน้าผมออกไปเริ่มงานรถรับจ้างคิวแรกกันเลยครับ วันนั้นงานคิวแรกทีมรถรับจ้างรับหน้าที่ในการขนย้ายสินค้าครับ เป็นเหมือนลังใส่เสื้อผ้าครับ น่าจะเป็นการสั่งทำนั้นละครับ มีการแยกสีเสือเอาไว้อย่างดีเลย ที่รู้เพราะว่าบนกล่องมันเขียนเอาไว้ครับฮ่าๆๆ ผมและทีมไม่ได้เปิดดูนะครับฮ่าๆๆ วันนั้นก็ขนย้ายกันไม่นานครับ เนื่องจากว่ามันเป็นกล่องสินค้าเรื่องจัดวางก็แสนจะง่ายดาย แต่น้ำหนักของแต่ละกล่องก็หนักเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะครับเป็นกิโลเลยนั้นละครับ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ หนักยังไงทีมงานรถรับจ้างก็จัดการให้ได้อยู่แล้วครับ

วันนี้มีแต่คนติดต่อรถรับจ้าง

          เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างละครับ กับการทำงานวันแรกของสัปดาห์นี้ งานเยอะกันไมหละครับ ถ้าใครงานเยอะก็ไม่ต้องคิดมากครับ คุณก็จะมีผมและทีมรถรับส่งของเป็นเพื่อนคุณครับ ที่บ้านว่าทีมรถรับส่งของงานเยอะไม่ใช่อะไรหรอกครับ เนื่องจากว่าจริงๆแล้ววันนี้เป็นวันธรรมดาซึ่งมันแน่นอนว่าจะไม่ค่อยมีลูกค้าจองคิวงานรถรับส่งของเอาไว้มากนัก วันนี้ทีมรถรับส่งของก็เลยงานน้อยเป็นพิเศษ แต่ที่เยอะเลยของวันนี้ก็คือลูกค้าที่โทรมาติดต่อรถรับจ้างของเรา ลูกโทรมาติดต่อรถรับจ้างกันสายแทบไหม้เลยครับ วันนี้ผมก็ตื่นมาแต่เช้าเลย วันนี้ไม่มีงานรถรับส่งของตอนเช้าๆผมก็เลยได้นั่งสบายๆอยู่บ้านในช่วงเช้า สักประมาณเก้าโมงเศษๆ มีลูกค้าโทรมาติดต่อรถรับจ้างไปหนึ่งคิว ว่างมัดจำเรียบร้อย เช็คยอดเงิน บันทึก จบไปหนึ่งงาน นั่งไปสักพัก ยังไม่ทันจะสิบโมงดีมีลูกค้าติดต่อรถรับจ้างมาอีกหนึ่ง สายนี้ลูกค้าติดต่อรถรับจ้างมาแต่ก็ยังไม่ได้ตัดสินอะไร ผมก็ได้แต่รอ สักสิบเอ็ดโมงผมก็จะต้องเตรียมตัวไปทำงานรถรับส่งของแล้ว เนื่องจากว่าต้องเริ่มงานรถรับส่งของในตอนเที่ยง ลูกค้าท่านที่ติดต่อรถรับจ้างมาเป็นสายที่สองก็โทรมา ยืนยันการใช้บริการรถรับส่งของของเรา ผมว่าลูกค้าที่ติดต่อรถรับจ้างมาท่านที่สองต้องโทรติดต่อรถรับจ้างไปหลายเจ้าแน่เลยฮ่าๆๆ จบการรับการงานรถรับส่งของลูกค้าท่านที่สองโอนมัดจำ บันทึกคิวตามลำดับ แต่ต้องขอบคุณที่ไว้วางใจทีมของผมนะครับ

     กำลังจะขับรถรับส่งของออกจากบ้าน เท้ายังไม่ได้แตะคันเร่งเลยมีลูกค้าโทรมติดต่อรถรับจ้างอีกแล้วเป็นรายที่สาม ยังไม่ทันจะเที่ยงดีเลย มีลูกค้าโทรมาติดต่อรถรับจ้างไปสามงานแล้ว จบการรับงานรถรับส่งของรายที่สามไปเป็นที่เรียบร้อย ลูกค้าโอนมัดจำ เราก็บันทึกคิวให้ทันที สมุดคิวจะอยู่ติดตัวผมตลอดเวลาครับ ทุกสถานที่ ทุกเวลา^^ ขับรถรับส่งของออกไปได้สักพัก ก็มีลูกค้าโทรมาอีกแล้ว แต่ว่าขับรถอยู่ผมก็รับไม่ได้ครับ พอไปถึงบ้านลูกค้าผมก็ปล่อยให้น้องในทีมรถรับส่งของทำงานกันไปก่อน ส่วนผมก็แยกตัวมาโทรหาลูกค้าที่ติดต่อรถรับจ้างมาเป็นคนที่สี่ของวัน แต่อันนี้ต้องคุยกันนานหน่อยครับ ลูกค้าต่อราคาเก่ง ก็เลยต้องคุยกันนานหน่อย กว่าจะหาจุดที่ลงตัวได้ จริงๆก็อยากจะให้เห็นใจเราหน่อยนะครับ ต่อราคาลงไปมากๆทีมจะไม่มีกำไรเอาได้ฮ่าๆๆ^^