Daily Archives: February 5, 2016

สองวันที่กาณจนบุรี

sm_blog2016-02-05-07         สวัสดีครับ ไปเที่ยวกันมั้ยครับ!! ^^ ผมล้อเล่นครับฮ่าๆๆ ใครจะไปเที่ยวได้ละครับ ในเมื่อวันนี้มันเป็นวันทำงานพรุ่งนี้ก็ยังเป็นวันทำงานอีก แต่ในใจก็อยากจะไปเที่ยวใจจะขาดแล้วนะครับฮ่าๆๆ ผมก็เป็นคนหนึ่งครับที่พออยู่ว่างๆจะชอบหาที่เที่ยว แต่ก็ได้แต่หานั้นละครับ แต่ไม่ค่อยมีเวลาจะไปไหนกับเขาซักที ด้วยภาระงานด้วยครับ เนื่องจากว่าทีมของผมนั้นคนไม่พอผมก็เลยต้องสละเวลาว่างของผมออกไปทำงานบ้างครับ ก็ได้แต่หวังว่าจะได้น้องใหม่เข้าทีมในเร็ววัน^^ แต่มันก็ไม่ได้ถึงขนาดว่าไม่ต้องไปไหนกันเลย หยุดยาวๆสองสามวันผมก็มีนะครับ อย่างช่วงก่อนปีใหม่ก็ไปเที่ยวกาญจนบุรีมา ก็สนุกมากเลยครับมันรู้สึกได้ว่าผมไปพักผ่อนจริงๆครับ กาญจนบุรี เป็นจังหวัดที่รู้ๆกันอยู่ครับว่าสถานที่ท่องเที่ยวมันเยอะมากถึงมากที่สุด แต่ว่าผมมีเวลาไปได้แค่สองวันเท่านั้นครับ ผมก็ไปกับแฟนสองคน จองที่พักเป็นห้องบนแพลอยน้ำเลยครับ อากาศดีสุดๆ แค่นั่งเฉยๆผมว่าก็มีความสุขแล้วนะครับ

      ก่อนเข้ารีสอร์ทก็ไปแวะที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานที่ที่ถ้าไปกาญจนบุรีแล้วไม่ได้ไปสะพานข้ามแม่น้ำแควก็ถือว่าไปไม่ถึง ก็ร้านของฝากมากเลยครับ เดินซื้อกันได้เพิลนๆ จบจากสะพานข้ามแม่น้ำแควก็ไปมุ่งหน้าไปที่รีสอร์ททันทีครับ เก็บกระเป๋าแล้วก็รอครับ รอไปร่องแพตอนประมาณบ่ายสามโมง คิดดูครับคนเหนื่อยๆจากการเดินทาง เดินถือของ ซื้อของ ได้ไปนั่งบนแพเย็นๆ ร่องไปตามแม่น้ำ แพที่ผมและแฟนได้ร่องกันเป็นแพเล็กๆทำจากไม้ไผ่ธรรมดาๆ เรียกได้ว่าไม่มีระบบความปลอดภัยใดๆทั้งนั้น แต่ผมกลับชอบมันนะครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่รู้สึกว่าได้สัมพัสธรรมชาติดีครับ ร่องแพใช้เวลา สี่สิบห้านาทีครับ ก็นานพอที่จะทำให้ผมหายเหนื่อยเลยครับ หลังจากร่องแพเสร็จก็ลงสระน้ำของรีสอร์ทต่อเลยครับ ล้างเนื้อล้างตัวกันซักหน่อย เสร็จจากเล่นสระน้ำก็ขับรถออกไปหาซื้อของกินครับ จะเรียกว่าอันนี้เป็นทริปหนึ่งวันก็ได้นะครับ เพราะวันที่สองเป็นวันขับรถซื้อของฝาก ทั้งที่บ้านที่ทำงาน ฮ่าๆๆ ก็ดีครับ นานทีได้ออกไปไหนมาไหนกันบ้าง

เฟอร์นิเจอร์สำนักงานทีมงานรถกระบะขนของก็ขนย้ายครับ

sm_blog2016-02-05-03         เอาละครับสวัสดัครับเพื่อนๆ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างละครับวันนี้ ตอนนี้หลายๆคนก็อาจจะกำลังเก็บกระเป๋าออกเตรียมตัวออกไปเที่ยวต่างจังหวัดกันแล้ว หยุดตั้งสองวัน^^ หรือว่าบางคนอาจจะกำลังนั่งดื่มชิลอยู่ที่ร้านไหนสักร้านหนึ่งใกล้ๆบ้านก็เป็นได้ใช่มั้ยละครับ^^ วันนี้ก็ถือว่าเป็นวันดีจริงๆ ที่เรามีค่ำคืนแห่งการพักผ่อนอย่างนี้ แต่สำหรับทีมรถกระบะขนของคืนนี้ทีมรถกระบะขนของจะต้องนอนให้พอครับ เนื่องจากว่พรุ่งนี้เป็นวันหยุดแล้วงานรถกระบะขนของก็มีลูกค้าโทรมาจองคิวงานรถกระบะขนของวันสามคิวเลยครับในวันพรุ่งนี้ เริ่มงานกันตั้งแต่เช้าอย่างแน่นอนครับ ส่วนงานรถกระบะขนของของวันนี้ทีมรถกระบะขนของก็ยังถือว่าโชคดีได้งานรถกระบะขนของเข้ามาให้ได้ทำกันถึงสองคิวงานด้วยกันครับ ก็เป็นงานรถกระบะขนของที่ไม่ได้ยากอะไรมากมายครับ ทีมรถกระบะขนของรับหน้าที่ขนย้ายของใช้ส่วนตัวต่างๆเท่านั้นเองครับ ก็ไม่ได้ของชิ้นที่ใหญ่โต หรือว่าน้ำหนักมากอะไร ก็ถือได้ว่าเป็นงานรถกระบะขนของแบบสบายๆสองคิวเลยครับ แต่เดี๋ยวไปหนักพรุ่งนี้อย่างแน่นอนฮ่าๆๆ^^ เอาละผมก็มีอีกหนึ่งประสบการณ์การทำงานรถกระบะขนของมาเล่าให้ฟังครับ

     วันนั้นก็เป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่ร้อนมากเป็นพิเศษ วันนั้นทีมรถกระบะขนของมีความโชคดีในโชคร้ายครับ ที่บอกว่าโชคดีร้ายก็คือวันนั้นทีมรถกระบะขนของมีงานเข้ามาให้แค่หนึ่งงานเท่านั้นครับ แต่ที่บอกว่าโชคดีก็เพราะวันนั้นงานรถกระบะขนของมีเข้ามาให้ทีมรถกระบะขนของเช้ามากๆ อากาศยังดีอยู่ครับ ถ้าเกิดว่าวันนั้นมีงานรถกระบะขนของแค่หนึ่งงานแล้วไปโดนช่วงเวลากลางวันพอดี อาจจะมีเป็นลมแดดกันได้บ้างครับ วันนั้นหลังจากผมตื่นแต่เช้า จัดการธุระส่วนตัวของตัวเองเสร็จเรียบร้อยผมก็ขับรถกระบะขนของออกไปรับลูกทีมรถกระบะขนของ ฏ้อย่างที่บ้านว่าวันนั้นลูกค้านัดทีมรถกระบะขนของเช้ามากๆครับ ออกไปทำงานกันตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างเต็มที่ อีกอย่างลูกค้าอยู่ไกลด้วยครับก็เลยต้องไปทำงานกันเร็ว วันนั้นทีมรถกระบะขนของรับหน้าที่ขนย้ายพวกเฟอร์นิเจอร์เก่าๆของลูกค้าครับ เอาไว้อีกที่เก็บหนึ่งครับ เป็นพวกอุปกรณ์สำนักงานต่างเลยครับ เยอะพอสมควร ก็ต้องใช้เวลาขนย้ายกันมากหน่อย