Monthly Archives: February 2016

รถกระบะรับจ้างกับเจ้าของร้านเสื้อออนไลน์

         เอาละครับสวัสดีครับ ช่วงแห่งการพักผ่อนอย่างนี้ทุกคนได้ทำอะไรกันบ้างละครับ หลายๆคนก็คงจะไม่อยากทำอะไรแล้วอย่างผมใช่มั้ยละครับ ทำงานกันมาทั้งวันก็เหนื่อยสุดๆไปเลยจริงมั้ยละครับฮ่าๆ วันนี้ก็เป็นวันทำงานอีกวันหนึ่งของหลายๆคนเลยนะครับ รวมไปถึงทีมรถกระบะรับจ้างเองก็ต้องทำงานด้วยนะครับ วันนี้ก็เป็นวันธรรมดาที่แน่นอนว่าวันนี้จะมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทีมรถกระบะรับจ้างทำกันค่อนข้างที่น้อยครับ วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างของผมก็ได้ทำงานรถกระบะรับจ้างกันแค่หนึ่งคิวเท่านั้นครับ วันนี้งานรถกระบะรับจ้างก็ไปเริ่มกันตอนบ่ายๆแล้วครับ ช่วงเช้าทีมรถกระบะรับจ้างของผมมันก็มานั่งเล่นกันที่บ้านผมเนี่ยละครับ พอสักช่วงเที่ยงๆหน่อยก็ออกไปทำงานกันเลยครับ วันนี้งานรถกระบะรับจ้างไม่มีอะไรมากเลยครับ ไปทำคนเดียวยังได้เลยครับ เนื่องจากว่าทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ขนย้ายแค่ที่นอนแล้วก็มอเตอร์ไซค์เท่านั้นเองครับ สองชินแค่นั้นจริงๆครับ แต่ระยะทางก็จะกว่าใกล้ก็ไม่ได้จะว่าไกลก็ไม่ได้ครับ ก็ต้องใช้เวลากันหน่อยครับ วันนี้ก่อนที่จะจากกันไปผมก็มีเรื่องราวการทำงานรถกระบะรับจ้างมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ

     วันนี้นั้นก็เป็นวันที่อากาศดีสดชื่นทีเดียวครับ เป็นหนึ่งในไม่กี่วันที่ทำให้รู้สึกว่าบ้านเรานั้นอากาศเย็นสบาย เกือบจะเรียกว่าหนาวได้เลยฮ่าๆๆ วันนั้นก็เป็นวันทำงานอีกวันหนึ่งของทีมรถกระบะรับจ้าง ผมก็ตื่นแต่เช้าเช่นเคยครับ ออกไปเตรียมรถกระบะรับจ้างก่อนเลย เพราะวันนั้นต้องออกไปทำงานแต่เช้าเลย หลังจากนั้นก่อนที่ผมจะไปทำธุระส่วนตัวผมก็เดินไปดูตารางงานรถกระบะรับจ้างอย่างเร็วๆอีกทีเพราะจะดูว่าวันนั้น ทีมรถกระบะรับจ้างแต่ละทีมจะต้องไปทำงานที่ไหนอย่างไรกันบ้าง หลังจากทำธุระต่างๆนาๆเสร็จเรียบร้อยแล้วผมก็ขับรถกระบะรับจ้างออกไปรับลูกทีมรถกระบะรับจ้างที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยครับ วันนั้นทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ได้ทำหนึ่งงานครับ เป็นงานขนสินค้าจริงๆก็ไม่เรียกว่าขนย้ายสินค้าหรอกครับ เนื่องจากว่ามันเป็นการย้ายห้องมากกว่า แต่พอดีว่าลูกค้าทำร้านขายเสื้อออนไลน์ด้วย ก็เลยมีพวกสินค้าของลูกค้าอยู่ในห้องเต็มไปหมดเลยครับ หลายลังทีเดียว

หมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ทีมรถรับย้ายหอก็ขนย้ายได้

         สวัสดีครับ เพื่อนๆทุกคนวันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างละครับ กับชีวิตการทำงานของทุกท่านในวันนี้ วันนี้ก็คงจะเป็นอีกหนึ่งวันที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอให้ถึงเย็นวันนี้กันเร็วๆใช่มั้ยละครับ^^ ก็คืนนี้มันเป็นค่ำคืนสุดท้ายของการทำงานไงละครับ พรุ้งนี้ก็วันหยุดแล้ว วันหยุดมีโปรแกรมที่จะออกไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างละครับ แนะนำทีมรถรับย้ายหอเข้ามาบ้างก็ได้นะครับ^^ วันนี้จะว่าไปก็เป็นอีกหนึ่งวันที่ทีมรถรับย้ายหอรอคอยด้วยเช่นกันครับ เพราะว่าวันนี้มีงานรถรับย้ายหอเข้ามาให้ทีมรถรับย้ายหอทำกันค่อยข้างที่จะเยอะเลยทีเดียวครับ วันนี้ทีมรถรับย้ายหอโชคดีที่มีงานเข้ามาให้ได้ทำกันมากถึงสามงานครับ ส่วนทีมรถรับย้ายหอทีมอื่นๆดูจากตารางงานรถรับย้ายหอแล้วก็ไม่ต่ำกว่าสองงานทั้งนั้นครับ วันนี้ถือว่างานรถรับย้ายหอไปได้สวยครับ วันนี้งานรถรับย้ายหอของทีมรถรับย้ายหอของผมถึงแม้ว่าจะมีเยอะถึงสามงานแต่ว่าก็เป็นงานสบายๆครับ ขนย้ายพวกเครื่องใช้ไฟฟ้ากับของส่วนตัวอีกนิดหน่อยครับวันนี้ผมก็มีประสบการณ์การทำงานรถรับย้ายหอมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังครับ^^

      วันนั้นก็เป็นวันหยุดของหลายๆคนครับ แต่ก็เป็นวันที่อากาศร้อนมากเช่นเดียวกันครับ แต่จะว่าไปบ้านเราก็ไม่ค่อยจะมีวันที่ไม่ร้อนหรอกครับ วันนั้นหลังจากตรวจดูตารางงานรถรับย้ายหอเรียบร้อยแล้ว ผมก็ออกไปเตรียมรถรับย้ายหอ เมื่อเตรียมรถรับย้ายหอเสร็จผมก็เข้าบ้านไปจัดการอะไรๆให้เรียบร้อย จากนั้นเมื่อทุกอย่างเรียบร้อยดีแล้วผมก็ขับรถรับย้ายหอออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายหอวันนั้นทีมรถรับย้ายหอมีงานเข้ามาหทำหนึ่งงานเท่านั้นครับระยะทางจากจุดรวมตัวของทีมรถรับย้ายหอค่อนข้างที่จะไกลจากจุดรับของพอสมควรครับ แต่ว่าระยะทางจาก จุดรับของไปจนถึงจุดส่งไม่ได้ไกลกันมากเท่าไหร่นักครับ วันนั้นทีมรถรับย้ายหอรับหน้าที่ขนย้ายพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วก็ส่วนตัวของลูกค้าครับ แล้วที่สำคัญเลยของสะสมของลูกค้า ผมยังไม่เคยเห็นใครสะสมหมวกกันน็อคเยอะขนาดนี้มาก่อนเลยครับ คือมีเยอะจริงๆเกือบยี่สิบใบ ไม่ใช่หมวกกันน็อคทั่วๆไปนะครับ แต่เป็นหมวกกันน็อคบิ๊กไบค์ แต่ละใบราคาไม่ใช่ถูกๆ ลูกค้าห่อด้วยพลาสติกกันกระแทกอย่างดีเลยครับ แต่สวยจริงๆ ตอนเอาของไปส่งที่คอนโดใหม่ลูกค้าไม่ได้นั่งรถรับย้ายหอมาด้วยนะครับ แต่ขับบิ๊กไบค์ตามไปเท่จริงๆ

รถรับย้ายหอ : http://www.smiletransport.com/

เครื่องออกกำลังกาย ทีมงานรถรับย้ายคอนโดก็รับทำครับ

sm_blog2016-02-17-03         เอาละครับ สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆทุกคนเป็นอย่างไรกันบ้างละครับกับวันทำงานในกลางสัปดาห์อย่างนี้ หลังเลิกงานอย่างนี้ไปเที่ยวต่อที่ไหนกันบ้างละครับ^^ หลายๆคนก็คงจะมีช่วงเวลาในการพักผ่อนที่แตกต่างกันออกไปจริงมั้ยละครับ ก็เลือกเอากิจกรรมที่ตัวเองนั้นชื่นชอบก็แล้วกันครับ ส่วนและทีมรถรับย้ายคอนโดสำหรับวันนี้ก็ขอใช้เวลาพักที่มีทั้งหมดนอนพักดีกว่าครับฮ่าๆๆ เพราะถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันธรรมดาแต่ว่าวันนี้ทีมรถรับย้ายคอนโดก็มีงานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาค่อนข้างเยอะ วันนี้ทีมรถรับย้ายคอนโดมีงานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ทีมรถรับย้ายคอนโดทำกันถึงสองคิวงานด้วยกันครับ เป็นงานรถรับย้ายคอนโดคิวแล้วก็คิวบ่ายครับ วันนี้งานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกก็เริ่มกันที่งานหนักๆก่อนเลยครับ จะไม่ให้หนักได้ยังไง ตู้เหล็กสี่ตู้ก็ต้องหนังอยู่แล้วครับฮ่าๆๆ หลังจากทำงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกเสร็จก็ได้นั่งพักทานข้าวสักพักหนึ่งครับ แต่ก็ไม่นานมาครับ เนื่องจากว่าทางที่จะไปจุดรับของของลูกค้าคิวที่สองนั้นค่อนข้างไกลมากจากจุดที่ทีมรถรับย้ายคอนโดอยู่ตอนนั้นก็เลยต้องทำเวลากันสักเล็กน้อย ผมก็มีเรื่องราวการทำงานรถรับย้ายคอนโดมาเล่าให้ทุกคนได้อ่านกันครับ

       วันนั้นเป็นวันที่หลายๆคนก็คงจะอยู่บ้านพักผ่อนกันครับ แน่นอนครับว่าวันนั้นต้องเป็นวันหยุดของหลายๆคน วันหยุดเป็นวันที่คนทั่วไปรอคอย ซึ่งทีมรถรับย้ายคอนโดก็รอคอยวันหยุดอยู่เช่นกันครับ ทีมรถรับย้ายคอนโดไม่ได้รอให้ได้หยุดงานหรอกครับ ทีมรถรับย้ายคอนโดรอให้ทำได้ทำงานมากกว่าครับ เพราะทุกวันหยุดทีมรถรับย้ายคอนโดก็จะมางานเข้ามาเยอะเป็นพิเศษ วันนั้นทีมรถรับย้ายคอนโดมีงานเข้ามาสามงานครับ หลังจากที่รับลูกทีมรถรับย้ายคอนโด วันนั้นงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกทีมรถรับย้ายคอนโดรับหน้าที่ขนย้ายพวกเครื่องใช้ไฟฟ้า แล้วก็อุกปรณ์ออกกำลังกายให้กับลูกค้าครับ เป็นจักรยานออกกำลังกาย แล้วก็พวก ทีวี,ตู้เย็น,พัดลม,แอร์ทั้งพื้นอะไรพวกนั้น ส่วนของเล็กๆน้อยๆ อย่างพกวเสื้อผ้าแล้วก็ของใช้ส่วนตัวชิ้นที่ไม่ใหญ่มากลูกค้าก็เอาค้นขึ้นรถส่วนตัวย้ายไปก่อนหน้าวันที่ทีมรถรับย้ายคอนโดจะเข้าไปถึงแล้วครับ

ของตกแต่งบ้านทีมงานรถรับจ้างขนของก็ขนย้ายให้ได้ครับ

sm_blog2016-02-15-03         สวัสดีครับเป็นอย่างไรกันบ้างละครับ กับวันทำงานแบบนี้ ปรับตัวกันยังไม่ทันใช่มั้ยละครับ หยุดเพลินๆได้สองวันก็ต้องกลับมาที่โต๊ะทำงานตัวเดิมอีกแล้วฮ่าๆๆ แต่ก็ต้องทำครับในเมื่อมันเป็นงานฮ่าๆๆ เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาเป็นอย่างไรกันบ้างละครับ ได้ออกไปเที่ยวที่ไหนกันมาบางครับ เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาทีมรถรับจ้างขนของก็ต้องบอกเลยว่าแทบจะไม่ได้พักเลยครับ วันหยุดก็จะมีลูกค้าโทรมาจองคิวรถรับจ้างขนของกันเต็มจนแน่นทุกวันครับ ก็เป็นเรื่องที่ดีครับทีมรถรับจ้างขนของก็รอคอยวันหยุดกันอยู่ทุกสัปดาห์ หลายๆคนรอวันหยุดเพื่อที่จะได้หยุดส่วนทีมรถรับจ้างขนของรอวันหยุดเพื่อที่จะได้ทำงานรถรับจ้างขนของฮ่าๆๆ ก็งานรถรับจ้างขนของมันเป็นงานบริการครับ ถ้าลูกค้าไม่หยุดทีมรถรับจ้างขนของก็คงไม่ได้ออกไปทำงานหรอกครับ แต่ถ้าลูกค้าท่านไหนอยากที่ย้ายห้องหรือหอแบบด่วนๆ ก็สามาถโทรมาจองคิววันธรรมดาได้เลยนะครับ ไม่แน่ว่าอาจจะได้ย้ายวันที่โทรมาเลยก็ได้ ถ้าทีมรถรับจ้างขนของมีคิวลงให้ได้ก็จะไปย้ายให้ทันทีครับ^^ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปนอนพักหลังจากทำงานมาอย่างเหนื่อย ผมก็มีเรื่องราวการทำงานรถรับจ้างขนของมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังครับ

      วันนั้นก็เป็นวันทำงานอีกวันหนึ่งของทีมรถรับจ้างขนของ ซึ่งก็เป็นวันธรรมดาที่ทุกคนจะต้องไปทำงานอยู่แล้ว หลังจากที่ตื่นนอนมาได้สักพักใหญ่ผมก็ดูตารางงานรถรับจ้างขนของอีกครั้งให้เรียบร้อย จากนั้นก็เดินออกไปเตรียมรถรับจ้างขนของเอาไว้ก่อน วันนั้นทีมรถรับจ้างขนของไม่ต้องรีบร้อนมากครับ เนื่องจากว่างานรถรับจ้างขนของคิวแรกเริ่มประมาณสิบโมงเช้า วันนั้นเป็นวันธรรมดางานอาจจะน้อยไปสักหน่อย คือทีมรถรับจ้างขนของก็มีงานรถรับจ้างขนของเข้ามาให้ทำแค่หนึ่งานเท่านั้นครับ หลังจากที่เตรียมตัวทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยผมก็ขับรถรับจ้างขนของออกไปรับลูกทีมรถรับจ้างขนของที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยบ้านของผม งานรถรับจ้างขนของคิวเดียวของวันนั้นทีมรถรับจ้างขนของรับหน้าที่ในการขนย้ายพวก ของตกแต่งบ้านแล้วก็เฟอร์นิเจอร์อีกจำนวนหนึ่งครับ ลูกค้าต้องกานขนย้ายของเหล่านั้นไปไว้ที่คอนโดของลูกค้าครับ ก็จะมีพวก โซฟาชุดใหญ่หนึ่งชุด ชุดโต๊ะทานข้าวชุดเล็กหนึ่งชุด กรอบรูปขนาดใหญ่อีกประมาณสองสามอันครับ

รถรับขนของย้ายหอนักศึกษาใหม่

sm_blog2016-02-12-03         สวัสดีครับ สวัสดีทุกท่านเลยนะครับ เป็นอย่างไรกันบ้างละครับ สำหรับการพักผ่อนช่วงเย็นในวันนี้ ก็อย่างทราบกันดีว่าวันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์นี้ คืนนี้ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างละครับเนี่ย^^ ตอนนี้ที่ผมนั่งเขียนบทความอยู่ บางคนก็คงจะกำลังนั่งดื่มสังสรรค์อยู่กับเพื่อนๆที่ทำงานหรือเพื่อนสมัยเรียนอยู่อย่างแน่นอนครับ หรือไม่บางคนก็อาจจะอยู่บ้าน นอนพักผ่อนเพราะเหนื่อยจากงานที่อยู่ใช่มั้ยละครับ ไหนๆพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันหยุดแล้ว ก็จัดการพักผ่อนกันให้เต็มที่เลยครับ วันนี้ก็เป็นวันทำงานของทุกคนอย่างที่รู้กันดี วันนี้ก็เป็นวันทำงานของทีมรถรับขนของเช่นเดียวกันครับ วันนี้ทีมรถรับขนของต้องไปเริ่มงานกันตั้งแต่เช้ามืดเลย เนื่องจากลูกค้าอยู่ค่อนข้างที่จะไกลจากจุดรวมตัวของทีมรถรับขนของพอสมควร วันนี้ถึงแม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา แต่ทีมรถรับขนของก็มีงานรถรับขนของเข้ามาให้ทำกันหนึ่งคิวงานด้วยกัน วันนี้ก็ขับรถรับขนของนานพอๆกับขับรถรับขนของข้ามจังหวัดเลบครับ ช่วงเช้าๆ ของวันนี้รถติดมากเลย ก็ต้องทำใจนะครับทำงานรถรับขนของช่วงเวลาเร่งด่วนขนาดนั้น วันนี้ผมก็มีเรื่องราวประสบการณ์การทำงานรถรับขนของมาเล่าให้ทุกท่านได้ฟังกันครับ

      วันนั้นเป็นหยุดของทุกคนเลยครับ แต่ถึงแม้ว่ามันจะได้ชื่อว่าวันหยุด แต่ทีมรถรับขนของก็ไม่ได้หยุดตามชื่อวันนะครับ ทีมรถรับขนของก็ยังต้องทำงานเหมือนเดิมครับ^^ แล้วยิ่งเป็นวันหยุดด้วยแล้ว งานรถรับขนของก็จะมีเข้ามาให้ทำกันจนล้นมือเลยครับ วันนั้นหลังจากที่ผมเตรียมรถรับขนของแล้วก็เตรียมทุกอย่างเรียบร้อยหมดแล้ว ผมก็ขับรถรับขนของออกไปรับลูกทีมรถรับขนของ วันนั้นทีมรถรับขนของไปเริ่มงานที่แรกกันที่บ้านของลูกค้า ลูกค้าเป็นน้องนักศึกษาใหม่ กำลังเตรียมตัวย้ายไปอยู่หอ ข้าวของของน้องเขาก็ไม่ได้มีอะไรมากมายครับ ก็ของที่จะต้องถูกใช้ในชีวิตประจำวันทั่วไปครับ แต่ก็จะมีของใหญ่ๆ อยู่อย่างพวก โต๊ะคอมพิเตอร์ ชุดคอมพิวเตอร์ ลิ้นชักใสของสองอัน นอกนั้นก็จะเป็นพวกเสื้อผ้าครับ มาย้ายหอให้น้องเขาแบบนี้ นึกถึงตัวเองตอนสมัยเรียนเหมือนนะครับฮ่าๆๆ แต่ตอนนั้นผมใช้รถพ่อเพื่อนย้ายหอครับฮ่าๆๆ