Daily Archives: January 29, 2016

วันหยุดของนักสะสม

sm_blog2016-01-29-06        เป็นอย่างไรกันบ้างละครับทุกท่าน และแล้ววันหยุดที่ทุกคนนั้นรอค่อยก็ได้มาถึงกันซักทีนะครับ^^ วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนมาบ้างละครับ หรือว่ามีแผนดูหนังอยู่บ้านแบบผมฮ่าๆๆ ผมก็เป็นพวกชอบดูหนังอยู่บ้านนนะครับ หรือบ้างทีว่างๆจริงๆก็จะลากแฟนผมไปดูหนังที่โรงหนังครับฮ่าๆๆ เวลาว่างของผมส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกับเรื่องพวกนี้เนี่ยละครับ ไม่ใชเวลาว่างเท่านั้นนะครับที่หมดไปกับเรื่องพวกนนี้ เงินด้วยครับที่หมดไปกับการซื้อหนังครับฮ่าๆๆ เมื่อก่อรตอนเด็กๆยอมรับเลยครับว่าผมซื้อแผ่นผีมาดูจริงๆครับ เนื่องจากว่าไม่ค่อยจะมีเงินซักเท่าไหร่จะให้เข้าโรงหนังหรือซื้อแผ่นแท้มาดูก็ไม่มีเงินครับฮ่าๆๆ^^ แต่พอโตแล้วทำงานแล้ว ผมก็กำจัดแผ่นผีพวกนั้นทิ้งไปหมดเลยครับ วิธีคัดแผ่นผีที่ผมมีทิ้งก็คือ ผมก็จะพยายามหาเงินซื้อหนังเก่าๆที่เป็นแผ่นแท้มาให้ได้ครับ ถ้าซื้อแผ่นแท้ของเรื่องไหนมาได้แล้วผมก็จะคัดแผ่นผีของเรื่องนั้นทิ้งไปครับ

      เพราะบางเรื่องผมก็หาแผ่นแท้ไม่ได้แล้วจริงๆ บางแผ่นก็แพ้เกิน แต่เดียวนี้ยิ่งแพงหนักเลยนะครับฮ่าๆๆ พวกหนังภาคต่อเนี่ย ออกขายเป็น box set ก็แพงเขาไปอีกแต่ถามว่าผมตามซื้อมั้ย? ตอบได้เลยว่าซื้อครับฮ่าๆๆ มันก็เป็นของซะสมของนั้นละครับ แต่จะบอกว่าผมเป็นพวกอยู่แต่บ้านไม่ออกไปไหนเลยก็ไม่ใช่ซะทีเดียวนะครับ เพราะช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาเนี่ย ผมก็โดนแฟนมันลากออกไปเที่ยวเหมือกนัครับ โดยลากไปซะไกลบ้านเลยครับ ไประยองโน้นนน มันลากผมให้ไปอยู่บน”แพชาวบ้าน” สองคืนฮ่าๆๆ ก็มีพวกเพื่อนๆของแฟนไปด้วยนั้นละครับ ด้วยความที่ผมนั้นไม่ค่อนจะสนิทกับพวกเพื่อนๆแฟนของผมซักเท่าไหร่ ผมก็เลยขอร้องปนๆบังคับให้เพื่อนผมมันพาแฟนมันไปด้วย ซึ่งก็ได้ผลฮ่าๆๆ ก่อนจะขึ้น”แพชาวบ้าน” ก็แวะซื้อของสดๆจากตลาดก่อนเลยครับ สมแล้วครับที่เป็นจังหวัดที่ติดทะเล อาหารทะเลทั้งถูกและดีครับเอาไปทำอะไรก็อร่อยหมดเลยครับมื้อนั้น บน”แพชาวบ้าน” ก็ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรให้ได้เล่นมากนักครับ ส่วนใหญ่กิจกรรมที่ทำกันก็คือทำอาหารนั้นละครับ ที่เหลือก็จะเป็นพวก ร้องเพลง พายเรือ โดดน้ำ อะไรแต่ด้วยบรรยากาศมันสบายๆครับ ไม่เน้นกิจกรรมมากมาย ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ถ้าใครอยากจะหนีออกจากเมืองที่มันค่อนข้างจะวุ่นวาย “แพชาวบ้าน” จังหวัดระยอง มันก็เป็นอีกหนึ่งทางออกได้เลยครับ

รถขนของได้ออกต่างจังหวัดแล้ว

sm_blog2016-01-29-03         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็ถือได้ว่าผมมีโอกาสดีดีหาเวลาว่างมาเจอกับทุกท่านได้นะครับ วันนี้ก็เป็นวันทำงานของหลายๆคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีทีมรถขนของรวมอยู่ด้วยครับ วันนี้งานไม่ค่อยจะยุ่งมากเท่าไหร่ครับ แต่ว่างานไกลมากเลยครับ เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันธรรมดา วันที่ทุกๆท่านจะต้องทำงานกัน วันนี้ก็มีลูกค้าจองคิวรถขนของเอาไว้น้อยครับ แต่ถ้าวันนี้มีลูกค้ามากกว่าสองคิวก็ต้องปล่อยคิวให้ทีมรถขนของทีมอื่นไปครับ เนื่องจากว่าดูจากระยะทางคิวแรกแล้ว ต้องใช้เวลาทั้งวันอย่างแน่นอนครับ วันนี้ผมก็รับหน้าที่ย้ายหอให้กับลูกค้าครับ ข้าวของก็มีจำนวนเยอะพอสมควรแต่ไม่ค่อนมีพวกเฟอร์นิเจอร์ซักเท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ส่วนตัวต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้นเองครับ ก็เดินทางกันไกลมากเลยครับ เข้าภาคเหนือไปโน้นเลยครับ เดินทางไปกลับเกือบๆแปดถึงเก้าชั้วโมงได้ครับ ก็เหมือนทำงานรถขนของสามคิวนั้นละครับ นานเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะครับ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปพักผ่อนนอนหลับนั้น ผมก็มีประสบการณ์การทำงานรถขนของมาให้ได้อ่านกันครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะเย็นมากเลยครับ เย็นจนหนาวเลยครับ วันนั้นหลังจากตื่นนอนด้วยความยากลำบากเนื่องจากอากาศหน้านอนมาก ฮ่าๆๆ ผมก็ยืนตรวจดูตารางงานรถขนของซัพักหนึ่งแล้วจากนั้นผมก็ออกไปเตรียมรถขนของให้พร้อมเดินทางไกลครับ วันนั้นทีมรถขนของก็มีงานรถขนของเข้ามาให้ทำหนึ่งคิวครับ ก็เป็นงานรถขนของที่ทีมรถขนของจะออกต่างจังหวัดกันอีกวันหนึ่ง แต่วันนั้นเป็นการออกต่างจังหวัดที่ทำให้รู้สึกดีมากๆครับ เนื่องจากว่าอากาศค่อนข้างที่จะเย็นเลยทีเดียวครับ ไม่ต้องเปิดแอร์ด้วย เปิดหน้าต่างเล็กน้อยก็ได้บรรยากาศสดชื่นแล้วครับ วันนั้นผมและทีมรถขนของรับหน้าที่ขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ต่างๆให้ลูกค้าครับ ลูกค้าต้องการจะย้ายเข้ากรุงเทพครับ ข้าวของก็ไม่ได้มีอะไรมากมายครับ ไม่มีพวกของชิ้นใหญ่ซักเท่าไหร่ เฟอร์นิเจอร์ก็มีแค่ ชั้นวางทีวี,โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่นั้นเองครับที่ดูจะใหญ่ที่สุดแล้ว นอกนั้นก็จะเป็นพวกกล่องเสื้อผ้า กล่องพลาสติกใส่ของทั่วๆไปครับ ก็ดีครับนานๆทีจะได้เปลี่ยนบรรยากาศออกไปเจออะไรใหม่ๆบ้างครับ เพราะงานส่วนมากทีมรถขนของจะอยู่ในกรุงเทพหรือรอบๆเท่านั้นครับ ก็ถือว่าได้เปิดหูเปิดตา