Daily Archives: January 22, 2016

พาสาวเที่ยวกาญจนบุรี

sm_blog2016-01-22-07         เอาละครับสวัสดีครับสวัสเพื่อนทุกคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความกันในวันนี้เลยครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆเลยใช่มั้ยละครับ แต่วันนี้ผมก็ต้องทำอะไรที่มันต่างออกไปนั่นก็คือวันนี้เป็นวันทำงานของผมนั้นเอง วันนี้ต้องไปทำโอทีมาทั้งวันเหนื่อยมากเลยฮ่าๆๆ วันนี้ก็อย่างที่บอกไปว่าวันนี้เป็นวันหยุดหลายๆใช้วันหยุดไปกับอะไรกันบ้างละครับ บ้างคนก็อาจจะใช้วันหยุดไปกับการทำงานแยยผม หรือไม่บ้างก้อาจจะใช้วันหยุดไปกับการอยู่บ้าน ดูหนังฟังเพลง อ่านหนังสือ หรืออะไรก็ตามไปเรื่อย หรือบางท่านอาจจะใช้วันหยุดที่มีออกไปเที่ยวตามต่างจังหวัดต่างก็เป็นทางเลือกที่ดีๆทั้งนั้นเลยครับ จริงๆแล้วส่วนตัวผมเองถ้าว่างๆจริงๆก็ชอบขับรถไปเที่ยวต่างจังหวัดเหมือนกันครับช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาผมก็ใช้วันหยุดหมดที่ลาพักร้อนหมดไปกับแฟนผมนั้นเองครับ ผมและแฟนรวมเพื่อนอีกสี่คนออกทริปไปเที่ยวกาญจนบุรีกันครับ ก็เป็นทริปก่อนปีใหม่ที่สนุกมากเลยครับ ผมหกก็ตัดสินใจที่จะขับรถส่วนตัวกันไปเองครับไปเจอกันที่ที่พักที่จังหวัดกาญจนบุรี

      วันแรกเริ่มทริปกันตั้งแต่เช้าเลยครับผมก็ขับรถไปรับแฟนผมที่บ้านก่อนเลยครับ เมื่อรับแฟนผมแล้วก็มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรีที่แรกที่เราก็คือ สะพานข้ามแม่น้ำแควครับ ไปถึงกาญจนบุรีไม่ไปที่สะพานข้ามแม่แควก็เหมือนไปไม่ถึงกาญจนบุรีนะครับฮ่าๆๆ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีนั้นละครับ บริเวรสะพานข้ามแม่น้ำแควก็จะมีร้านขายของฝากมากมายเลยครับสามารถแวะซื้อของกินของฝากได้ทั้นเลยครับ ที่ต่อไปที่ผมและแฟนเดินทางไปเลยก็ถ้ำกระแซครับ เราสองคนก็ไหว้พระขอพรกันที่นั้นครับ ด้วยความที่อากาศมันร้อนมากครับฮ่าๆๆก็เลยอยู่ที่ถ้ำกระแซกันแค่แปบเดียว จากนั้นผมกันแฟนก็ ไปเดินเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ของจังหวัดกาญจนบุรีเลยครับ นั้นก็คือ ตลาดน้ำย้อนยุคครับ จริงๆก่อนที่จะมาเป็นตลาดน้ำเนี่ย มันก็สถานที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่อง “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช” ก็เรียกได้ว่าตลาดจริงๆ ของกินเพียบเลยเลยฮ่าๆๆ ไม่ว่าจะแหล่งของฝากที่ไหนของสถานที่ท่องเที่ยว 80% ต้องเป็นของกินอย่างแน่นอนครับฮ่าๆๆ แต่ก็ดีครับ สนุกดี

ทีมรถรับย้ายคอนโดถึงกับงงไปเลย

sm_blog2016-01-22-03

         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างละครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนใช่มั้ยละครับ เป็นยังไงละครับสำหรับการทำงานในวันนี้^^ วันนี้อากาศก็ค่อนข้างร้อนเลยนะครับ วันนี้ผมออกไปทำงานรถรับย้ายคอนโดแต่เช้า รู้เลยว่าอากาศมันร้อนจริงๆ วันนี้ก็อย่างที่รู้ๆกันครับ ว่าเป็นวันทำงานของหลายๆคนวันนี้ก็เป็นวันโชคดีของทีมรถรับย้ายคอนโดด้วยเช่นเดียวกันครับ วันนี้ทีมรถรับย้ายคอนโดก็มีงานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ทำด้วยเช่นกันครับ วันนี้ทีมรถรับย้ายคอนโดโชคดีทีเดียวได้งานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ทำกันถึงสองคิวงานด้วยกันครับก็เป็นอะไรที่ดีมาก ถ้าเทียบกับวันธรรมดาๆที่ผ่านมา วันนี้งานรถรับย้ายคอนโดเริ่มกันตั้งแต่เช้าเลยครับ ก็อยู่ในช่วงเวลาเร่งด่วนเลยก็ว่าได้ แต่ว่างานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกยังไม่ค่อยมีอะไรให้ทำเยะอครับ ทีมรถรับย้ายคอนโดรับหน้าที่แค่ย้ายพวก ของใช้ส่วนตัวธรรมดาๆเท่านั้นครับ พวกเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งบ้านก็ไม่มีให้ได้ยกกันซักชิ้นครับ ตอนนี้ก็ได้เวลาพักผ่อนกันแล้ว ผมก็มีเรื่องราวประสบการณ์เล็กๆน้อยๆของการทำงานรถรับย้ายคอนโดมาฝากกันครับ

    วันนั้นเป็นเช้าที่ออกกาศค่อนข้างที่จะดีทีเดียวครับ อากาศเย็นสบายดีมากเลยครับ เมื่อผมดูตารางงานรถรับย้ายคอนโดเรียบร้อยผมก็ ออกไปจัดเตรียมรถรับย้ายคอนโดเอาไว้ก่อนเลย วันนั้นทีมรถรับย้ายคอนโดมีงานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาสองงานครับ เป็นงานช่วงเช้าแล้วก็ช่วงเย็น เมื่อผมเตรียมรถรับย้ายคอนโดเรียบร้อย แล้วก็ได้ทำธุระต่างๆเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อย ผมก็จะขับรถรับย้ายคอนโดออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายคอนโด เมื่อรับลูกทีมรถรับย้ายคอนโดครบหมดแล้ว ทีมรถรับย้ายคอนโดก็จะได้เริ่มงานรถรับย้ายคอนโดทันทีครับ วันนั้นงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกทีมรถรับย้ายคอนโดรับหน้าที่ขนย้ายเครื่องใช้ไฟฟ้าครับ ก็จะเป็นพวก เครื่องซักผ้า,ทีวี,พัดลม อะไรประมาณนั้นครับ แต่ที่เห็นๆเลยว่าแปลกมาก นั้นคือบ้านลูกค้ามีตู้เย็นสามตู้ครับ!! เน้นเลยนะครับว่าสามตู้ มีรุ่นใหม่ๆสองตู้แล้วก็รุ่นเก่ามากๆอยู่ตู้หนึ่ง ไม่แน่ใจว่ายังใช้ได้อยู่หรือป่าว คือก็งงเหมือนกันว่าทำไมมีตู้เยอะอะไรขนาดนี้

รับย้ายคอนโด : http://www.smiletransport.com/rubyaycondo.php