Daily Archives: January 6, 2016

ลูกแม่ค้า^^

 

sm_blog2016-01-06-05         เอาละครับสวัสดีวันเกือบจะสิ้นปีแบบนี้เวยนะครับ^^ วันนหลายๆคนคงจะเป็นแบบผมอย่างแน่นอน เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันหยุดของผมไปเรียบร้อยแล้วครับ วันนี้หลายคนคงจะสงสัยว่าทำไมผมถึงได้หยุดงาน เนื่องจากวันนี้ผมนั้นได้ลาพักร้อนเอาไว้เรียบร้อยแล้ว หยุดกันยาวๆเลยครับงานนนี้ จริงๆผมทำแบบนี้เกือบทุกปีเลยนะครับ จนหัวหน้าผมรู้ทางหมดแล้ว เลยไม่ได้สั่งงานอะไรไว้ให้ทำช่วงสิ้นปีมากนัก ช่างเป็นหัวหน้าที่ดีเหลือเกินฮ่าๆ หัวหน้าก็เป็นรุ่นพี่ผมเองนั้นละครับ เขาก็เป็นคนคัดเลือกผมเข้าไปทำงาน ไม่ใช่เด็กเส้นนะครับบอกก่อนเลย เพราะตอนไปสมัครมีผมคนเดียวฮ่าๆๆๆ^^ ก็นั้นละครับ ก็สนิทกันดีครับกับพี่ที่ทำงาน จำได้เลยว่าจำมาใหม่ๆยังช่วยแม่ขายไข่อยู่เลยครับ ขายจนแม่ไล่ออกฮ่าๆๆ แม่ผมก็อยากให้ผมออกไปทำงาน เจอผู้คนอื่นๆบาง แม่ผมบอกว่าขายไข่มันเป็นอาชีพที่ผมจะต้องรับช่วงต่ออยู่แล้วครับ

      เนื่องจากว่าบ้นผมเนี่ยมีแผงไข่ที่ใหญ่ที่สุดในตลาดเลย รายได้หลักของที่บ้านมาจากร้านไข่ทั้งนั้นละครับ จริงๆผมก็ไม่อยากจะไปทำงานออฟฟิศซักเท่าไหร่หรอก แต่ผมอยากหารายได้เข้าบ้านสองทางครับก็เลยคิดว่าออกมาทำหาทุนซักหน่อยก็ดีครับ ตอนนี้ก็หาทุนมาได้สี่กว่าๆละครับ ทุนยังน้อยอยู่เลยฮ่าๆๆ ไหนก็มาเรื่องไข่แล้ว เคยสงสัยมั้ยละครับว่าทำไม ไข่ที่เราเห็นกันอยู่ในตลาด ตอนเด็กเคยคิดกันใช่มั้ยละครับว่าถ้าปล่อยเอาไว้มันจะฟัหเป็นลูกเจี๊ยบน่ารักออกมา ฮ่าๆๆ แต่รอยังไงมันก็ไม่เป็นลูกเจี๊ยบซักที สาเหตุมันมาจากที่ว่าไข่ไก่เหล่านั้นไม่ได้รับการปฏิสนธิจากเชื่อของไก่ตัวผู้ครับเนื่องจากว่าแม่ไก่เนี่ย มันก็ออกไข่ของมันทุกวันนั้นละครับ ก็คือไอไข่ที่เรากินนั้นละครับ ส่วนไข่ที่จะให้มันฟักออกมาเป็นลูกเจี๊ยบเนี่ยก็จะต้องเอาไข่นั้นไปผ่านกระบวนการ การปฏิสนธิก่อนครับ ฉะนั้นต่อให้เรารอไข่ที่ตลาดฟักเป็นตัวนานเป็นปีเราก็ได้แค่ไข่เน่ามาเท่านั้นละครับ^^ เป็นไงครับ ความรู้ของลูกแม่ค้าขายไข่เจ๋งมั้ยละครับฮ่าๆๆ จริงๆผมชอบนะครับการขายไข่ มันเป็นอะไรที่ซื้อง่ายขายสะดวก มีเท่าไหร่ก็หมด เพราะคนกินไข่กันทุกวันเรียกได้ว่าเป็นเมนูประจำของทุกวันเลย  

จะนัดเวลาไหนก็บอกทีมงานรถรับย้ายบ้านได้เลย

sm_blog2016-01-06-03

         เอาละครับเป็นอย่างไรกันละครับ สำหรับหยุดยาวๆที่ผ่านมาแต่ละคนใช้วัยหยุดยาวที่ได้ไปเที่ยวไหนกันมาบ้างละครับ^^ ตอนนี้ก็กลับเข้าสู่สภาวะปกติของชีวิตประจำวันกันแล้วนะครับ^^ วันนี้ก็คงจะเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนเลยใช่มั้ยละครับ^^ วันนี้ก็เป็นวันทำงานรถรับย้ายบ้านของทีมรถรับย้ายบ้านด้วยเช่นเดียวกันครับ วันนี้ทีมรถรับย้ายบ้านโชคดีครับที่ได้งานรถรับย้ายบ้านเข้ามาให้ทำกันถึงสองงานด้วยครับ ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีสำหรับวันทำงานของใครหลายๆคนแบบนี้ ส่วนใหญ่แล้วงานรถรับย้ายบ้านจะเข้าเยอะก็ช่วงวันหยุดนั้นละครับ^^ วันนี้ทีมรถรับย้ายบ้านก็ไปเริ่มงานกันแต่เช้าเลยครับ พอดีว่าลูกค้าต้องการย้ายด่วนครับ อยากให้เริ่มย้ายตั้งแต่เช้าเลย ทีมรถรับย้ายบ้านก็ต้องจัดให้ครับ ไม่ว่าจะกี่โมงโทรมาบอกเราได้เลยครับ ถ้าวันนั้นเวลานั้นที่ท่านต้องการเราไม่มีคิว ทีมงานรถรับย้ายบ้านก็จะจัดการนัดคิวให้เลยทันทีครับ^^ วันนี้ก็ไปเริ่มงานกันตั้งแต่ฟ้ายังไม่สว่างเลย ส่วนงานรถรับย้ายบ้านคิวที่สองเนี่ยเริ่มกันบ่ายๆครับ จบจากงานรถรับย้ายบ้านคิวแรก ก็ขับรถรับย้ายบ้านกลับมานอนพักเอาแรงที่บ้านผมก่อนเลยวันนี้^^ ก่อนที่จะไปพักผ่อนกันแบบจริงๆจังๆ ผมก็มีเรื่องราวประสบการณ์การเกี่ยวกับการทำงานรถรับย้ายบ้านมาเล่าให้ฟังครับ

      วันนั้นเป็นวันทำงานของหลายๆคน รวมไปถึงทีมรถรับย้ายบ้านก็เช่นกันครับ วันนั้นหลังจากที่ยืนดูตารางงานรถรับย้ายบ้านอยู่ซักพัก ผมก็ออกไปเตรียมรถรับย้ายบ้านเอาไว้ให้พร้อมใช้งาน แล้วจากนั้นผมก็เข้าบ้านไปจัดการธุระส่วนตัวของผมให้เรียบร้อย แล้วจากนั้นผมก็รีบขับรถรับย้ายบ้านออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายบ้านทันที เนื่องจากว่าวันนั้นมีงานรถรับย้ายบ้านเข้ามาแค่หนึ่งคิว แต่มีเรื่องไขด้วยเวลานิดหน่อย เนื่องจากว่าลูกค้าต้องการที่จะขนย้ายทุกอย่างให้เสร็จก่อนเที่ยง วันนั้นก็เลยต้องรีบกันหน่อย ผมขับรถรับย้ายบ้านออกมาก็เจอลูกทีมรถรับย้ายบ้านรออยู่แล้ว จากนั้นใช้เวลาไม่นานในการขึ้นรถรับย้ายบ้านของลูกทีมรถรับย้ายบ้าน แล้วจากนั้นผมก็ขับรถรับย้ายบ้านออกไปพบลูกค้าที่จุดรับของทันทีครับ