Monthly Archives: January 2016

วันหยุดของนักสะสม

sm_blog2016-01-29-06        เป็นอย่างไรกันบ้างละครับทุกท่าน และแล้ววันหยุดที่ทุกคนนั้นรอค่อยก็ได้มาถึงกันซักทีนะครับ^^ วันหยุดนี้ไปเที่ยวไหนมาบ้างละครับ หรือว่ามีแผนดูหนังอยู่บ้านแบบผมฮ่าๆๆ ผมก็เป็นพวกชอบดูหนังอยู่บ้านนนะครับ หรือบ้างทีว่างๆจริงๆก็จะลากแฟนผมไปดูหนังที่โรงหนังครับฮ่าๆๆ เวลาว่างของผมส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกับเรื่องพวกนี้เนี่ยละครับ ไม่ใชเวลาว่างเท่านั้นนะครับที่หมดไปกับเรื่องพวกนนี้ เงินด้วยครับที่หมดไปกับการซื้อหนังครับฮ่าๆๆ เมื่อก่อรตอนเด็กๆยอมรับเลยครับว่าผมซื้อแผ่นผีมาดูจริงๆครับ เนื่องจากว่าไม่ค่อยจะมีเงินซักเท่าไหร่จะให้เข้าโรงหนังหรือซื้อแผ่นแท้มาดูก็ไม่มีเงินครับฮ่าๆๆ^^ แต่พอโตแล้วทำงานแล้ว ผมก็กำจัดแผ่นผีพวกนั้นทิ้งไปหมดเลยครับ วิธีคัดแผ่นผีที่ผมมีทิ้งก็คือ ผมก็จะพยายามหาเงินซื้อหนังเก่าๆที่เป็นแผ่นแท้มาให้ได้ครับ ถ้าซื้อแผ่นแท้ของเรื่องไหนมาได้แล้วผมก็จะคัดแผ่นผีของเรื่องนั้นทิ้งไปครับ

      เพราะบางเรื่องผมก็หาแผ่นแท้ไม่ได้แล้วจริงๆ บางแผ่นก็แพ้เกิน แต่เดียวนี้ยิ่งแพงหนักเลยนะครับฮ่าๆๆ พวกหนังภาคต่อเนี่ย ออกขายเป็น box set ก็แพงเขาไปอีกแต่ถามว่าผมตามซื้อมั้ย? ตอบได้เลยว่าซื้อครับฮ่าๆๆ มันก็เป็นของซะสมของนั้นละครับ แต่จะบอกว่าผมเป็นพวกอยู่แต่บ้านไม่ออกไปไหนเลยก็ไม่ใช่ซะทีเดียวนะครับ เพราะช่วงก่อนปีใหม่ที่ผ่านมาเนี่ย ผมก็โดนแฟนมันลากออกไปเที่ยวเหมือกนัครับ โดยลากไปซะไกลบ้านเลยครับ ไประยองโน้นนน มันลากผมให้ไปอยู่บน”แพชาวบ้าน” สองคืนฮ่าๆๆ ก็มีพวกเพื่อนๆของแฟนไปด้วยนั้นละครับ ด้วยความที่ผมนั้นไม่ค่อนจะสนิทกับพวกเพื่อนๆแฟนของผมซักเท่าไหร่ ผมก็เลยขอร้องปนๆบังคับให้เพื่อนผมมันพาแฟนมันไปด้วย ซึ่งก็ได้ผลฮ่าๆๆ ก่อนจะขึ้น”แพชาวบ้าน” ก็แวะซื้อของสดๆจากตลาดก่อนเลยครับ สมแล้วครับที่เป็นจังหวัดที่ติดทะเล อาหารทะเลทั้งถูกและดีครับเอาไปทำอะไรก็อร่อยหมดเลยครับมื้อนั้น บน”แพชาวบ้าน” ก็ไม่ได้มีกิจกรรมอะไรให้ได้เล่นมากนักครับ ส่วนใหญ่กิจกรรมที่ทำกันก็คือทำอาหารนั้นละครับ ที่เหลือก็จะเป็นพวก ร้องเพลง พายเรือ โดดน้ำ อะไรแต่ด้วยบรรยากาศมันสบายๆครับ ไม่เน้นกิจกรรมมากมาย ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ถ้าใครอยากจะหนีออกจากเมืองที่มันค่อนข้างจะวุ่นวาย “แพชาวบ้าน” จังหวัดระยอง มันก็เป็นอีกหนึ่งทางออกได้เลยครับ

รถขนของได้ออกต่างจังหวัดแล้ว

sm_blog2016-01-29-03         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็ถือได้ว่าผมมีโอกาสดีดีหาเวลาว่างมาเจอกับทุกท่านได้นะครับ วันนี้ก็เป็นวันทำงานของหลายๆคน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มีทีมรถขนของรวมอยู่ด้วยครับ วันนี้งานไม่ค่อยจะยุ่งมากเท่าไหร่ครับ แต่ว่างานไกลมากเลยครับ เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันธรรมดา วันที่ทุกๆท่านจะต้องทำงานกัน วันนี้ก็มีลูกค้าจองคิวรถขนของเอาไว้น้อยครับ แต่ถ้าวันนี้มีลูกค้ามากกว่าสองคิวก็ต้องปล่อยคิวให้ทีมรถขนของทีมอื่นไปครับ เนื่องจากว่าดูจากระยะทางคิวแรกแล้ว ต้องใช้เวลาทั้งวันอย่างแน่นอนครับ วันนี้ผมก็รับหน้าที่ย้ายหอให้กับลูกค้าครับ ข้าวของก็มีจำนวนเยอะพอสมควรแต่ไม่ค่อนมีพวกเฟอร์นิเจอร์ซักเท่าไหร่ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นของใช้ส่วนตัวต่างๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวันเท่านั้นเองครับ ก็เดินทางกันไกลมากเลยครับ เข้าภาคเหนือไปโน้นเลยครับ เดินทางไปกลับเกือบๆแปดถึงเก้าชั้วโมงได้ครับ ก็เหมือนทำงานรถขนของสามคิวนั้นละครับ นานเอาเรื่องอยู่เหมือนกันนะครับ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปพักผ่อนนอนหลับนั้น ผมก็มีประสบการณ์การทำงานรถขนของมาให้ได้อ่านกันครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะเย็นมากเลยครับ เย็นจนหนาวเลยครับ วันนั้นหลังจากตื่นนอนด้วยความยากลำบากเนื่องจากอากาศหน้านอนมาก ฮ่าๆๆ ผมก็ยืนตรวจดูตารางงานรถขนของซัพักหนึ่งแล้วจากนั้นผมก็ออกไปเตรียมรถขนของให้พร้อมเดินทางไกลครับ วันนั้นทีมรถขนของก็มีงานรถขนของเข้ามาให้ทำหนึ่งคิวครับ ก็เป็นงานรถขนของที่ทีมรถขนของจะออกต่างจังหวัดกันอีกวันหนึ่ง แต่วันนั้นเป็นการออกต่างจังหวัดที่ทำให้รู้สึกดีมากๆครับ เนื่องจากว่าอากาศค่อนข้างที่จะเย็นเลยทีเดียวครับ ไม่ต้องเปิดแอร์ด้วย เปิดหน้าต่างเล็กน้อยก็ได้บรรยากาศสดชื่นแล้วครับ วันนั้นผมและทีมรถขนของรับหน้าที่ขนย้ายข้าวของเครื่องใช้ต่างๆให้ลูกค้าครับ ลูกค้าต้องการจะย้ายเข้ากรุงเทพครับ ข้าวของก็ไม่ได้มีอะไรมากมายครับ ไม่มีพวกของชิ้นใหญ่ซักเท่าไหร่ เฟอร์นิเจอร์ก็มีแค่ ชั้นวางทีวี,โต๊ะคอมพิวเตอร์ แค่นั้นเองครับที่ดูจะใหญ่ที่สุดแล้ว นอกนั้นก็จะเป็นพวกกล่องเสื้อผ้า กล่องพลาสติกใส่ของทั่วๆไปครับ ก็ดีครับนานๆทีจะได้เปลี่ยนบรรยากาศออกไปเจออะไรใหม่ๆบ้างครับ เพราะงานส่วนมากทีมรถขนของจะอยู่ในกรุงเทพหรือรอบๆเท่านั้นครับ ก็ถือว่าได้เปิดหูเปิดตา

ไม่มีลิฟท์ให้ทีมรถกระบะรับจ้างใช้

sm_blog2016-01-27-03       เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้เป็นอย่างกันบ้างละครับ กับวันทำงานแบบนี้ งานเข้ามาเยอะมั้ยละครับ แต่สำหรับงานบริการอย่างงานรถกระบะรับจ้างนั้น งานเข้ามาไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ครับวันนี้ เนื่องจากว่าวันนี้เป็นวันธรรมดา ฉะนั้นลูกค้าก็เลยจะโทรมาจองคิววันนี้กันค่อนข้างที่น้อยมากครับ บางวันก็ไม่มีใครโทรมาจองคิวรถกระบะรับจ้างเลยด้วยซ้ำครับ วันนั้นไหนไม่มีงานรถกระบะรับจ้างก็ถือว่าได้พักงานกันไปครับ แต่วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างยังไม่ต้องถึงขั้นพักงานรถกระบะรับจ้างครับ เนื่องจากว่าวันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทำหนึ่งงานครับ เป็นงานรถกระบะรับจ้างรถง่ายๆไม่ต้องตื่นเช้าด้วยครับ วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างหนึ่งคิวช่วงสายๆครับ งานเริ่มประมาณสิบโมงเสร็จก็ประมาณเที่ยงครับ วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ค้นย้ายแค่ของสองชิ้นเท่านั้นครับ เป็นมอเตอร์ไซค์กับตู้เย็นครับเท่านั้นเองครับ ระยะทางระหว่างจุดรับของแล้วก็จุดส่งของก็ไม่ได้ไกลกันมาเท่าไหร่นัดครับ ขนย้ายกันสบายๆจบไปหนึ่งคิว และวันนี้ก่อนที่ผมนั้นจะขอตัวไปพักผ่อนผมมีเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถกระบะรับจ้างมาเล่าให้ได้ฟังด้วยครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างดีครับ ถึงจะร้อนไปซักหน่อยแต่ว่ามันก็เหมาะกับการขับรถกระบะรับจ้างในตอนกลางวันครับ วันนั้นหลังจากที่ผมดูตารางานรถกระบะรับจ้างอยู่ซักพักหนึ่งแล้ว ผมก็ออกไปเตรียมรถกระบะรับจ้างเอาไว้ วันนั้นทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทำสองงานด้วยกันครับ หลังจากนั้นผมก็ไปจัดการธุระส่วนตัว เมื่อเตรียมตัวทุกอย่างเรียบร้อย ผมก็ขับรถกระบะรับจ้างออกไปรับลูกทีมรถกระบะรับจ้างที่จุดรวมตัวทันทีครับ วันนั้นงานรถกระบะรับจ้างไปเริ่มกันที่คอนโดนของลูกค้าครับ วันนั้นงานรถกระบะรับจ้างคิวแรกทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ขนย้าย ที่นอนและชุดโซฟาแล้วก็ชั้นวางทีวีอีกหนึ่งชั้นครับ เนื่องจากของทั้งหมดที่ว่ามานั้นเรื่องน้ำหนักอาจจะไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ แต่ด้วยขนาดที่ใหญ่มาก มันเลยทำให้ลงจากลิฟท์ไม่ได้ครับ ก็เลยต้องใช้วิธียกลงบันไดจากชั้นสี่ลงมาครับ เหนื่อยกันเลยคิวนั้นฮ่าๆๆ แต่ก็ไม่เป็นอะไรครับ งานรถกระบะรับจ้างคิวเดียวอยู่แล้ว^^

วันว่างๆ

sm_blog2016-01-26-08

         เอาครับสวัสดีครับสวัสดีวันหยุดแบบนี้นะครับ วันนี้หยุดอย่างนี้มีแผนจะไปเที่ยวที่ไหนทำอะไรกันบางละครับ แต่จริงหยุดสองวันผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะไปเที่ยวไหนนะครับที่มันใกล้ๆกรุงเทพหน่อย ที่นึกออกก็มีอยุ่แค่สองที่ หนึ่งก็บางแสน หรือไม่ก็เกาะล้าน คือผมก็เคยไปอยู่แค่สองที่นี้เท่านั้นครับฮ่าๆๆ ส่วนมากถ้าเสารือาทิตยืไม่มีอะไรทำจริงๆผมก็ว่าบางแสนกับเกาะล้านเนี่ยละครับที่ผมนั้นชอบไปครับ เพราะมันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เราสามารถเที่ยววันเดียวได้ แล้วก็มีอะไรๆให้เราได้ทำกันทั้งวันเลยด้วยครับก็สบายๆไป วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันว่างๆของผมนะครับแต่ว่าก็ไปได้อยากขับรถไปไหนเหมือนกันครับ ว่างผมก็จะชอบเล่นโมเดลครับ ผมไม่รู้ว่าใครใช้เวลาว่างกับกับอะไรกันบ้าง แต่เวลาว่างส่วนใหญ่ๆในชีวิตผมเลยก็จะหมดไปกับการต่อโมเดลเนี่ยละครับ ผมชอบเล่นพวกโมเดลรถเป็นพิเศาครับไม่ว่าจะเป็นพวก โมเดลรถยนต์ โมเดลรถแข่ง โมเดลรถ ผมก็ชอบซื้อมาประกอบเล่นๆนะครับสนุกดีครับ ได้ใช้สมาธิเยอะดีครับ ไม่ต้องคิดอะไรมากเลยครับเวลานั่งต่อนั่งกันไปเพลินๆครับ

      จริงๆค่าใช้จ่ายสำหรับซื้อโมเดลนั้นไม่ค่อยเท่าไหร่หรอกครับ แต่มันมีจะค่าใช้จ่ายสำหรับอุปกรณ์ต่างๆที่จะใช้หรือตกแต่งโทเดลเนี่ยละครับ ตัวแพงฮ่าๆๆ เนื่องจากว่าถ้าอยากให้โมเดลออกมาสวยถูกใจเรามันก็ต้องมีการ ซื้อสีมาทาเติมเข้าไป ซื้อปากกามาตัดเส้น เพิ่มลวดลายให้กับโมเดลของตัวเองให้มันน่าดูมากยิ่งขึ้นไปอีกครับฮ่าๆๆ ค่าอุปรกรณืพวกนี้ราคาก็ค่อนข้างที่จะสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ ใครที่คิดจะเล่นโมเดลก็อย่างลืมคิดถึงเรื่องค่าใช้จ่ายตรงนี้ด้วยนะครับว่าจ่ายกันไหวหรือป่าว มันเป็นงานอดิเรกครับอย่างไปจริงๆกับมันจนเกินไปครับ ค่อยๆซื้อค่อยๆทำไปทีละน้อยครับไม่งั้นอาจจะเจอปัญหาเรื่องการเงินเข้ามาแทนที่ครับฮ่าๆๆๆ จริงๆผมก็เพิ่งเล่นเมื่อไม่กี่ปีก่อนนี้เองครับ พอดีวันนั้นจำได้เลยว่าอยู่บ้านเฉยๆไม่ได้ทำอะไร เพื่อนผมมันก็ชวนไปซื้อของที่ห้าง คือเพื่อนผมมันก็เล่นโมเดลมาอยู่แล้ว เพื่อนผมมันเล่นมากนานมากแล้วครับ ตั้งแต่สมัยเรียนโน้น ผมก็ไม่ได้บ้าตามมันก็ครับสมัยนั้นฮ่าๆๆ แต่พอเห็นรถที่ตัวเองชอบๆเอาไปทำเป็นโมเดลผมก็เลยอยากจะลองต่อเล่นดู พอเล่นไปเล่นมาก็ติดเลยครับที่นี่ฮ่าๆๆๆ^^

ทีมงานรถรับย้ายหอขนย้ายชุดโต๊ะคอมพิเตอร์

sm_blog2016-01-25-03         สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็เป็นวันทำงานของใครหลายๆคนเลยใช่มั้ยละครับ วันนี้ทีมรถรับย้ายหอก็ไม่ได้ต่างกับทุกท่านเท่าหไหร่หรอกครับ ถึงแม้ว่าวันนี้จะเป็นวันทำงานของหลายๆคน ซึ่งจริงๆวันนี้งานรถรับย้ายหอก็ควรจะมีเข้ามาน้อยถูกต้องมั้ยละครับ แต่มันกลับกันเลยครับ วันนี้คิวรถรับย้ายหอเต็มทั้งวันครับ วันนี้มีงานรถรับย้ายหอเข้ามาให้ทำสามคิวด้วยกันครับ ก็เป็นอะไรที่ดีมากจริงๆครับ หายากนะครับเนี่ยสำหรับวันธรรมดาๆที่จะมีงานรถรับย้ายหอเข้ามาให้ทีมรถรับย้ายหอทำกันเยอะขนาดนี้ มีมาไม่บ่อยครับ^^ วันนี้งานรถรับย้ายหอก็เลยต้องไปเริ่มกันตั้งแต่เช้าเลยครับ วันนี้ถึงจะบอกว่าเป็นงานรถรับย้ายหอสามคิวงานแต่ก็เป็นงานรถรับย้ายหอง่ายๆไม่มีอะไรยุ่งยากให้ปวดหัวเท่าไหร่ครับ ถ้าตัดเรื่องรถติดออกไปนะครับ งานรถรับย้ายหอวันนี้ก็ถือได้ว่าราบรื่นมากๆครับ วันนี้กว่าจะทำงานเสร็จกลับบ้านกันมาก็เลยเวลาข้าวเย็นไปแล้วละครับฮ่าๆๆ ถึงงานรถรับย้ายหอวันนี้จะง่ายๆ  แต่ทั้งระยะทางและการจราจรไม่ได้ง่ายเลยครับ^^ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปนอนก่อน ผมก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานรถรับย้ายหอมาเล่าให้ได้ฟังกันครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะดีหน่อยครับ แต่ก็ความร้อนอยู่ตลอดทั้งวัน งานรถรับย้ายหอมันเป็นงานกลางแจ้งเสียส่วนใหญ่ครับเวลาออกไปทำงานแล้วเจออากาศร้อนๆอันนี้ก็จะแย่หน่อยครับ จะเหนื่อยง่าย วันนั้นหลังจากที่ผมนั้นได้ดูตารางงานรถรับย้ายหอแล้วผมก็ออกไปเตรียมรถรับย้ายหอก่อนเลยครับ วันนั้นงานรถรับย้ายหอมีเข้ามาให้ทำกันถึงสองคิวด้วยกันครับก็เป็นงานที่เริ่มไม่เข้าซักเท่าไหร่ หลังจากทำธุระต่างๆนาๆเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็ขับรถรับย้ายหอออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายหอ วันนั้นงานรถรับย้ายหอไปเริ่มกันก่อนที่บ้านของลูกค้า ลูกค้าต้องการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์บางส่วนออกไปไว้ที่คอนโดใหม่ของลูกค้าครับ ซึ่งเฟอร์นิเจอร์หลักๆที่ทีมรถรับย้ายหอต้องเข้าไปขนย้ายก็เป็น พวกตู้เอกสารเหล็ก,โต๊ะคอมพิเตอร์ตัวใหญ่ แล้วก็จะมีของเล็กๆน้อยๆอย่างพวกลังหนังสือกับชุดคอมพิวเตอร์ชุดใหญ่ครับอีกหนึ่งชุด ก็ขนย้ายไปยากแต่ต้องระวังเนื่องจากว่าประตู้เอกสารมันมีกระจกเป็นส่วนประกรอบด้วยต้องมัดเอาไว้ดีไม่ให้ไปกระแทกกับอะไรเข้า