Daily Archives: December 26, 2015

เท้าใหญ่

sm_blog2015-12-26-07        ฮัลโหลสวัสดีครับ ยินตีตอนรับเข้าสู่วันหยุดครับ^^ วันนี้ก็คงจะเป็นวันที่หลายๆคนรอคอยกันมานานใช่มั้ยละครับ วันนี้ก็เป็นวันที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆนั้นรอคอยให้มาถึงใช่มั้ยละครับ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ใช้วันหยุดหมดไปกันอะไรกันบ้างครับหลายๆคนคงจะไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน วันนี้ผมก็ไปเที่ยวมาครับแต่ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกนะครับ ไปเดินตราดมาครับฮ่าๆๆ พอดีพี่สาวผมมันชวนครับอีกอย่างวันนี้ผมเองวันนี้ก็ไม่มีอะไรทำด้วยครับ ก็เลยเห็นว่าออกไปข้างนอกซักหน่อยก็ไม่มีอะไรเสียหายครับ วันนี้ก็ไปเจอร้านรองเท้าร้านหนึ่งมาครับเป็นร้านร้องเท้ามือสองครับ ตอนแรกผมก็เดินผ่านๆร้านนี้อยู่หลายรอบนะครับไม่ได้สนใจอะไร เพราะตัวผมเนี่ยเป็นคนตัวใหญ่เท้าใหญ่มากครับ เบอร์รองเท้าผมประมาณ สี่สิบหกได้ครับ ผมก็เลยรู้ว่ามาตราดนัดแบบนี้คงจะไม่มีขายอย่างแน่นอนครับ

      พอผมเดินผ่านไปน่าจะรอบที่สามแล้วมั้งครับ ผมก้ได้ยินพ่อค้าตะโกนว่า”เบอร์ใหญ่ๆก็มีนะจ๊ะ สี่สิบเจ็ดก็มีขาย” ผมก็เลี้ยวอย่างไวเลยครับเดินตรงไปที่ร้านนั้นเลยฮ่าๆ ต้องเข้าใจนะครับว่าคนเท้าใหญ่ๆเนี่ยจะหารองเท้าใส่ได้ยากมากครับ มันยากขนาดว่าผมใส่รองเท้านักเรียนเวลาไปเที่ยวเลยครับ อยากใส่รองเท้าสวยเหมือนกันคนอื่นๆเขาบ้างก็ไม่ได้นะครับ ฮ่าๆๆ ผมก็เลยรองเดินเข้าไปดูในร้าน ก็มีรองเท้าเบอร์ใหญ่ๆจริงๆ ผมก็เห็นแล้วถูกใจอยู่คู่หนึ่งก็ซื้อมาในราคาสี่ร้อยบาทถ้วนก็ใหญ่จริงๆ ผมก็ใส่ได้สบายๆเลย เป็นผ้าใบสีขาวครับ อาจจะดูเก่าไปซักหน่อยแต่ว่าสภาพก็ยังพอใช้งานได้อยู่ครับเอาไว้ใส่ไปเที่ยวได้สบายๆ ที่ร้านมีบริการหาให้ด้วยนะครับ บอกเบอร์ บอกสี บอกรุ่นกับทางร้านไว้ได้เลยครับ ถ้าทางร้านมีของเข้ามาเมื่อไหร่ทางร้านจะโทรหาเรามาอีกทีครับ ผมก็เพิ่งจะบอกรุ่นที่ผมหาให้พี่เจ้าของร้านไปครับ ก็ไม่แน่ว่าจะหาได้มั้ยก็ต้องรอลุ้นเอาครับฮ่าๆ เกิดมาเท้าใหญ่อันนี้ต้องทำใจเลยครับ แต่ก้อยากให้เจ้าของโรงงานรองเท้าช่วนผลิตหน่อยนะครับ^^ ขอให้มีแบบให้เลือกเยอะหน่อยก็ดีครับ  

ทีมรถรับจ้างย้ายหองานล้นมือเลย

sm_blog2015-12-26-03         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็เป็นวันทำงานรถรับจ้างย้ายหอของทีมรถรับจ้างย้ายหออีกวันหนึ่งเหมือนเช่นเคยเลยนะครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆคนใช่มั้ยละครับ แต่ผมก็ยังเชื่ออยู่ลึกๆว่าวันนี้ต้องเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนเช่นกัน เพราะวันหยุดของคนเรานั้นไม่ตรงกันหรอกครับฮ่าๆๆ แต่ทีมรถรับจ้างย้ายหอไม่มีวันหยุดนะครับ วันไหนที่เป็นวันหยุดของทีมรถรับจ้างย้ายหอคือไม่มีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทีมรถรับจ้างย้ายหอทำ อันนี้เป็นเรื่องไม่ดีอย่างยิ่งเลยฮ่าๆๆ วันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอโชคดีครับเพราะว่าวันนี้มีลูกค้าใจดีจ้างงานรถรับจ้างย้ายหอมาครับ วันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอมีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทำกันมากถึงสามคิว และที่น่าดีใจยิ่งกว่านั้นคือรถรับจ้างย้ายหอทุกคันมีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทำหมดเลยฮ่าๆๆ เป็นอะไรที่ดีมากเลยใช่มั้ยละครับ วันนี้ก็อย่างที่บอกว่าทีมรถรับจ้างย้ายหอลุยงานกันสามคิวเต็มไม่ขาดไม่เกิน เหนื่อยๆสุดครับวันนี้ ต้องขับรถรับจ้างย้ายหอรอบกรุงเทพเลย แล้วรถก็ค่อนข้างที่จะติดมากด้วยครับ แต่ก็ไม่เป็นอะไรยังไงมันก็เป็นงานครับ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปทำธุระอย่างอื่นก่อนผมก็เลยอยากจะขอใช้เวลาตรงนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับจ้างย้ายหอ

     วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะดีครับ เป็นอากาศที่เหมาะกับการทำงานรถรับจ้างย้ายหอ วันนั้นหลังจากที่ผมตื่นนอนมาก็มาดูตารางงานรถรับจ้างย้ายหอก่อนเลย ว่าวันนั้นทีมรถรับจ้างย้ายหอต้องไปทำงานที่ไหนยังไงบ้าง วันนั้นทีมรถรับจ้างย้ายหอก็มีงานเข้ามาให้ทำสองงานครับ หลังจากที่ผมตรวจดูรถรับจ้างย้ายหอแล้วก็จัดการธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยผมก็ขับรถรับจ้างย้ายหอออกไปรับลูกทีมรถรับจ้างย้ายหอ เมื่อลูกทีมรถรับจ้างย้ายหอมากันครบแล้ว งานรถรับจ้างย้ายหอคิวแรกก็จะได้เริ่มขึ้นครับ วันนั้นงานรถรับจ้างย้ายหอลูกค้าจ้างทีมรถรับจ้างย้ายหอไปขนพวกสินค้าครับเป็นสินค้าอะไรอันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอก็ไม่ทราบครับ แต่มันเป็นม้วนยาวๆถูกหอไว้ด้วยกระดาษครับน่าจะหอหลายชั้นอยู่ จำนวนอาจจะดูไม่เยอะครับ แต่น้ำหนักค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ โชคดีไปที่เป็นการส่งสินค้า ไม่ต้องขนย้ายขึ้นตึกที่ไหนฮ่าๆๆ ^^