Daily Archives: December 19, 2015

การ์ตูน

sm_blog2015-12-19-07          เอาละครับสวัสดีครับวันนี้ก็เป็นคืนก่อนวันแห่งความสุดนะครับ นั้นคือวันนี้เป็นคืนก่อนวันหยุดนั้นเองครับ^^ วันหยุดนี่มีแผนที่จะไปเที่ยวไหนกันบ้างมั้ยละครับ ผมก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าแฟนผมมันจากผมไปไหนหรือป่าว^^ แต่ไม่ต้องห่วงครับเพราะว่าวันนี้หลังเลิกงานผมก็ไปซื้อหนังสือการ์ตูนมาเก็บเอาไว้เรียกร้อยแล้วครับ จริงๆส่วนตัวแล้วผมจะเป็นพวกชอบซื้อการ์ตูนอ่านครับ ถึงขนาดว่าในห้องของผมเนี่ยมีชั้นวางหนังสือการ์ตูนเลยนะครับ ผมซื้อเลียนแบบร้านเช่าการ์ตูรมาเลยฮ่าๆๆ สมัยก่อนตอนเรียนอยู่เนี่ยผมก็เช่าเขาอ่านนั้นละครับ แต่ผมรู้สึกว่าอยากจะสะสมด้วย พอทำงานมีเงินเดือน ผมก็เริ่มออกตามล่าหาหนังสืการ์ตูนที่เคยอ่านเลยครับ ตอนนี้ก็ยังเก็บไม่ได้ทั้งหมดที่เคยอ่านหรอกครับ แต่ก็ได้มาเยอะพอสมควรแล้วครับถ้าสำนักพิพ์ใจดีตีพิมพ์ขึ้นมาให้ผมให้อีกรอบหนึ่งก็คงจะได้เก็บกันยาวฮ่าๆๆ

      อีกอย่างเลยคือผมชอบไปเดินที่งานหนังสือมากกว่าเพราะผมจะได้หนังสือใหม่จะได้เอารถไปขนมาทีเดียวเลยฮ่าๆๆ ซื้อหนังสือที่ก็เป็นพันบาทเหมือนกันครับ อ่านกันยาวๆ แต่วันนี้มันทนไม่ไหวจริงๆครับ ก็เลยไปจัดมาสิบเล่มเต็มๆ เป็นการ์ตูนที่เคยๆผ่านตาสมัยเด็กเหมือนกัครับ แต่เหมือนว่าจะเอามาตีพิมพ์ใหม่ก็เนื้อเรื่องสนุกดีผมก็เลยว่าจะตามเก็บซักหน่อย ก็เลยซื้อมาอ่านกันก่อนซักสิบเล่ม นี่ก็เพิ่งอ่านจบไปสองเล่มก็เลยต้องขอพักซักหน่อยครับฮ่าๆๆ ถ้าพรุ่งนี้ไม่มีอะไรผิดพลาดคือว่าแปดเล๋มที่เหลือในวันนี้น่าจะอ่านหมด และถ้าเล่มสิบมันจบแบบคางคาผมก็คงจะต้องเป็นฝ้ายชวนแฟนผมออกไปเดินห้างเองอย่างแน่นอนฮ่าๆๆ^^ ผมว่าหลายๆคนก็ต้องโตมากับการอ่านหนังสือการ์ตูนเนี่ยละครับ มีน้อยคนนะครับที่จะไม่เคยอ่านการ์ตูนเลย ผมว่าหนึ่งร้อยคนเนี่ยผมคิดว่ามีซักยี่สิบคนนะที่ไม่เคยคิดจะอ่านการ์ตูน จริงๆสมัยเด็กงานอดิเรกอย่างเดียวของผมนั้นคือการอ่านการ์ตูนนะ ในยุคที่ยังไม่มีอินเตอร์เน็ต การไปร้านหนังการ์ตูนคือเป็นอะไรที่สนุกมากเลย ได้เลือกหนังสือการ์ตูน นั่งอ่านในร้านยังได้เลยฮ่าๆๆ เรื่องที่อยากอ่านยังไม่ออก ก็ไปดูเรื่องอื่นได้อีก ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีครับ

ทีมรถรับขนของเจอรถติดทั้งวันเลย

sm_blog2015-12-19-04         สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้ก็เป็นวันอากาศดีดีอีกวันหนึ่งในชีวิตการทำงานรถรับขนของของผมเลยนะครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนอีกเช่นกัน เป็นอย่างไรกันบ้างครับวันนี้กับชีวิตการทำงานของทุกท่าน วันนี้เจอรถติดเหมือนทีมรถรับขนของบ้างมั้ยครับ วันนี้ทีมรถรับขนของเจอรถติดทั้งงานรถรับขนของคิวแรกและงานรถรับขนของคิวสุดท้ายเลยครับ วันนี้ทีมรถรับขนของโชคดีครับ เพราะทีมรถรับขนของได้งานรถรับขนของเข้ามาให้ทำถึงสามคิวด้วยกันครับ วันนี้งานรถรับขนของคิวแรกออกไปเริ่มงานแต่เช้าเลยครับ เป็นช่วงเวลาเร่งด่วนเสียด้วยครับ เป็นช่วงเวลาเดินทางไปทำงานของใครหลายๆคนเลยละครับ รถก็ติดมากเลยครับ แต่พอตอนกลางวันอันนี้ก็จะขับรถรับขนของสบายหน่อยครับเพราะรถไม่ค่อยติดแล้วครับเริ่มน้อยลงมาก พอมางานรถรับขนของคิวสุดท้ายตอนเย็นๆลูกค้านัดเอาเวลาเลิกงานพอครับ สุดยอดไปเลยครับกว่าทีมรถรับขนของจะไปถึงห้องลูกค้าก็นานพอสมควรเลยครับ แล้วตึกห้องลูกค้าอยู่ในเขตพื้นที่ชุมชนด้วยขับรถก็ใช้ความเร็วมากไม่ได้ครับ ต้องขับช้าๆเข้าไปแต่ข้าวของของลูกค้านั้นก็มีไม่เยอะมากครับ ต้องชมเลยว่าลูกค้าเก็บของได้เก่งมากครับ เป็นระเบียบหยิบจับง่ายดีครับ วันนี้ก็เลยอยากจะขอมาเล่าเพิ่มเติมเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับขนของให้ฟังกันซักหน่อยครับ

      วันนั้นเป็นวันที่หลายๆคนก็คงจะทำงานอยู่ด้วยเช่นกันครับ วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีเหมาะมากกับการทำงานกลางแจ้งอย่างงานรถรับขนของ วันนั้นผมก็เปิดสมุดตารางงานรถรับขนของดูก่อนเลยว่าวันนั้นต้องไปทำงานรถรับขนของที่ไหนยังไงบ้าง แล้วจากนั้นผมก็เดินไปตรวจดูรถรับขนของให้แน่นอน แล้วผมก็กลับเข้าบ้านไปจัดธุระต่างๆนาให้เรียบร้อย แล้วจากนั้นผมก็เข้าประจำที่นั่งคนขับ ขับรถรับขนของออกไปรับลูกทีมรถรับขนของที่มารอผมอยู่ วันนั้นงานรถรับขนของคิวแรกเป็นงานที่ค่อนข้างที่จะหนักและเหนื่อยครับ ลูกค้าต้องการย้ายเฟอร์นิเจอร์ตัวใหญ่ออกจากห้องเก่าเพื่อย้ายไปห้องใหม่ครับก็จะมีพวก ตู้เสื้อผ้า,ชั้นวางหนังสือ,เตียงนอนไม้,โต๊ะทำงาน ก็มีแต่เฟอร์นิเจอร์ใหญ่ๆทั้งนั้นครับงานรถรับขนของคิวแรก