Daily Archives: December 12, 2015

ถ้าอยากได้ไม่เคยได้ ถ้าไม่อยากได้แล้วมันจะมาเอง^^

sm_blog2015-12-12-06

         ฮัลโหลลลลลล!! สวัสดีครับกลับมาเจอกับผมอีกแล้วนะครับ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับวันทำงานของทุก วันนี้ก็เป็นวันที่ดีของทีมงานรถกระบะรับจ้างอีกเช่นเคยครับวันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทำเรียกว่าเพียบเลยทีเดียว ไม่ได้หยุดมือเลยครับวันนี้ วันนี้ไปขนย้ายของที่บ้ายลูกค้าอันนี้ต้องขอบอกเลยว่า เฟอร์นิเจอร์ของลูกค้าแต่ละชิ้นนั้นสวยมากเลยครับ เห็นแล้วก็อยากจะได้บ้างฮ่าๆๆ พูดกันมาถึงเรื่องผมก็มีเรื่องราวดีๆมาเล่าให้ฟังครับ ตัวผมเองเนี่ยทำงานเป็นคนขับรถกระบะรับจ้างก็ทำมาอยู่หลายปีแล้วครับ วันนั้นเป็นวันหยุดของผมครับผมก็ขับรถกระบะรับจ้างออกไปข้างนอกไปหาร้านเฟอร์นิเจอร์ครับ เนื่องจากว่าบ้านผมมันโล่งๆผมก็อยากจะได้โซฟาตัวใหญ่มานั่งเล่นที่บ้าน นั่งดูทีวีอะไปแบบนี้ ผมก็เลยว่าจะใช้วันหยุดขับรถกระบะรับจ้างหาโซฟามาใช้ซักหน่อย

      แต่ขับรถกระบะรับจ้างไปทั้งวันเลยใช้วันหยุดไปจนหมดก็ไม่ได้โซฟาที่ถูกใจซักที บางอันราคาถูกใจแต่นั่งไม่สบาย เล็กไปบาง แคบไปบาง บางอันถูกใจทุกอย่างยกเว้นราคาที่มันจะแพงไปไหนก็ไม่รู้ ทำมาให้ใครนั่งเนี่ยราคาขนาดนี้ก็จ่ายไม่ไหวเหมือนกัน ผมก็เลยถอดใจแล้วว่าจะไม่เอาแล้วโซฟา วันนั้นก็กลับบ้านมีป่าวไป ถัดจากเรื่องนั้นมาสองสามวันผมก็มีงานรถกระบะรับจ้างที่หนึ่งลูกค้าเรียกให้ไปขนย้ายห้องเช่าผมก็ออกไปทำงานกันตามระเบียบการขนย้ายออกไปม่มีปัญหาอะไร พอไปถึงตึกที่จะขนย้ายของเข้า ผมก็เจอครับ!! เจอเข้ากับร้านเฟอร์นิเจอร์ร้านหนึ่งเข้าครับ มีโซฟาตัวใหญ่สีดำสวยเลยครับ ตั้งอยู่หน้าร้าน เห็นชัดเจน ผมก็รีบทำงานรถกระบะรับจ้างขนย้ายของลูกค้าขึ้นตึกให้เสร็จ วันนั้นโชคดีไปครับมีงานรถกระบะรับจ้างแค่งานเดียวผมก็เดินไปถามราคาโซฟากับทางเจ้าของร้าน ก็เป็นราคาที่ถูกใจมากเลยครับ ลองนั่งดูก็รู้สึกว่ามันโอเคสุดๆเลยครับ ผมก็ไม่รอช้าเลยครับ  สั่งซื้อทันทีครับ โชคดีครับที่ทางร้านมีของอยู่พอดี เป็นของที่ไม่ใช่ตัวที่อยู่หน้าร้านอ่ะครับ ผมก็ได้ของใหม่กลับบ้านเลย มันเป็นเรื่องโชคดีจริงๆ เวลาตั้งใจอยากจะได้ก็หาไม่ค่อยจะได้หรอกครับ ถ้าไม่คิดจะเอาแล้ว มันจะหาได้เลยครับ ฮ่าๆๆๆ

ทีมรถกระบะขนของไปขนย้ายลังเอกสารที่ต่างจังหวัด

sm_blog2015-12-12-03        สวัสดีครับเพื่อนๆพี่ๆน้องทุกท่ายวันนี้ก็เป็นโอกาสดีดีที่ผมนั้นได้กลับมาเจอกลับทุกท่านอีกแล้วนะครับวันนี้ก็เป็นวันอากาศสบายๆอีกหนึ่งวันในชีวิตการทำงานรถกระบะขนของของผมและทีมรถกระบะขนของเลยก็ว่าได้ครับ วันนี้ก็ได้กลับมาเขียนบทความกันซักทีนะครับ หลังจากที่ได้ห่างหายกันไปนานเลยทีเดียว ที่หายไปก็ไม่ใช่อะไรหรอกครับ หลบไปพักผ่อนมาครับก็วางงานไว้ให้พวกลูกทีมรถกระบะขนของทำกันไว้หมดแล้ว ก็สบายๆไปสองสามวันฮ่าๆๆ วันนี้ก็กลับมาเริ่มงานรถกระบะขนของกันใหม่อีกครั้งครับ วันนี้เปิดงานรถกระบะขนของมาวันแรกก็เหนื่อยเลยครับ วันนี้ทีมรถกระบะขนของมีงานรถกระบะขนของเข้ามาให้ทำกันสองคิวครับ แต่เป็นงานรถกระบะขนของสองคิวที่เหนื่อยเอาเรื่องอยู่เหมือนกันครับ เพราะว่างานรถกระบะขนของสองคิวนั้นผมก็ต้องขับรถกระบะขนของออกต่างจังหวัดครับ ขับรถกระบะขนของกันยาวๆเลยครับวันนี้สุดยอดแห่งความเมื่อยเลยครับ วันนี้ก็ขอใช้เวลาตรงนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ ประสบการณ์การทำงานรถกระบะขนของกันซักหน่อยนะครับ มันเป็นประสบการณ์การทำงานรถกระบะขนของของผมเองครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะดีมากครับ เหมาะมากกับงานที่ต้องออกไปทำกันกลางแจ้งอย่างงานรถกระบะขนของ วันนั้นผมเองก็ตื่นแต่เช้ามาเปิดดูสมุดตารางงานรถกระบะขนของ ว่าวันนี้ทีมรถกระบะขนของต้องไปทำงานที่ไหนกันบ้าง แล้วจากนนั้นผมก็เดินออกไปตรวจดูรถกระบะขนของเมื่อตรวจเสร็จแล้วผมก็กลับเข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย แล้วจากนั้นผมก็ประจำที่นั่งคนขับรถกระบะขนของ แล้วก็ขับรถกระบะขนของออกไปรับลูกทีมรถกระบะขนของที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยครับ เมื่อลูกทีมรถกระบะขนของกันครบหมดแล้ว ผมและทีมรถกระบะขนของก็ได้เวลาไปเริ่มงานรถกระบะขนของคิวแรกกันทันทีครับ วันนั้นงานรถกระบะขนของเป็นงานที่ค่อนข้างที่จะไกลครับ ต้องออกต่างจังหวัดครับ แต่ของที่ลูกค้าให้ไปขนนั้นไม่ขนยากลำบากอะไรครับจุดนี้ก็ถือว่าโชคดีไป ลูกค้าให้ทีมรถกระบะขนของไปขนย้ายลังเอกสาร จำนวนก็ค่อนข้างที่จะเยอะมากพอสมควรครับ หลายสิบลังอยู่ครับ เยอะขนาดว่าเด็กในทีมรถกระบะขนของของผทแทบจะไม่มีที่ยืนตรงท้ายรถกระบะขนของ