Daily Archives: December 3, 2015

นักท่องเที่ยวในร้านกุ้งเผา(พวกผมเอง)

sm_blog2015-12-03-06         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ทุกคน ทั้งคนที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้และคนที่ไม่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้นะครับฮ่าๆ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับชีวิตการทำงานของทุกท่านเหนื่อยกันเหรือป่าวครับ วันนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า วันนี้ผมเองนั้นลูกสึกสบายมากครับฮ่าๆๆ เพราะว่าวันนี้นั้นผมนั้นอยู่ในช่วงลาพักร้อนฮ่าๆ วันนี้ก็เลยสบายๆครับไม่ต้องมานั่งคิดเรื่องงานให้ปวดหัวฮ่าๆๆ วันนี้สนุกมากเลยครับไปไปเที่ยวที่ต่างเยอะเลย การเที่ยวในครั้งนี้ผมมากับเพื่อนสมัยเรียนอีกสามคนครับ ทุกคนมาเป็นคู่หมดเลยรวมถึงผมด้วยฮ่าๆๆ วันนี้ก็เลยเป็นการเที่ยวแบบคนเยอะมากเลยครับ ก็แปดคนนั้นละครับ แต่ว่าเราเอารถมากันแค่สองคันนะครับ เปลี่ยนกันขับครับ ถ้าเอารถมาเยอะๆมันจะดูวุ่นวายไปหน่อยก็เลยตัดสิ่นใจเอารถมาแค่สองคันครับ ทั้งสองคันนั้นก็เป็นรถของเพื่อนผมหมดเลยฮ่าๆๆ

         ผมกับแฟนมีหน้าที่นั่งเฉยๆรอให้เพื่อนและแฟนเพื่อนพาไปเที่ยวฮ่าๆๆ วันนี้บอกได้เลยว่าเด็ดมากโดยเฉพาะเรื่องอาหารเพราะว่า ร้านกุ้งเผาที่เพื่อนมันพาไปกินนั้น เป็นร้านกุ้งเผาที่อาหารอร่อยมาก เรื่องกุ้งเผาของร้านกุ้งเผานั้นไม่ต้องพูดถึงมันอร่อยมากอยู่แล้ว แต่อาหารทะเลอย่างอื่นของร้านกุ้งเผานั้น บอกได้เลยว่าร้านร้านกุ้งเผาเขาทำอาหารอย่างอื่นได้อร่อยไม่แพ้กับกุ้งเมา จริงๆครับ โดยส่วนตัวแล้ว ร้านกุ้งเผาเป็นอะไรที่ผมและแฟนไม่ได้ไปบ่อยมากนักครับ เนื่องจากว่าผมไม่ค่อยจะมีเวลาว่างกันมากซักเท่าไหร่ แต่วันนี้เพื่อนผมก็ถือว่าเป็นโอกาสเหมาะ ที่จะได้ไปนั่งสบายๆริมแม่น้ำที่ร้านกุ้งเผา นั่งกินกุ้งกันให้เต็มที่ไปเลย นอกจากกุ้งเผาแล้ว ร้านกุ้งเผาร้านนี้ทำหมึกนึงมะนาวอร่อยมากเลยครับ รสชาตินี่แซ่บโดนใจเลยครับ เป็นร้านกุ้งเผาที่ครบเครื่องริงๆ น้ำจิ้มของร้านกุ้งเผานี่ก็เด็ดมากไม่แพ้กัน รสเยี่ยมไปเลยครับ บรรยากาศของร้านกุ้งเผานั้นก็ดีมากครับ ผมและเพื่อนนั่งที่ร้านกุ้งเผากันอยู่นานเลย กินข้าวกันไปจนแน่เลย ร้านกุ้งเผาเขาทำกับข้าวอร่อยจนหยุดไม่ได้จริงๆ ฮ่าๆๆ วันนี้หลังจากกินกันจนอิ่มท้อง กองทัพนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราก็เดินหน้าต่อไปครับ แบกร่างอันหนักอึ้งออกจากร้านกุ้งเผาฮ่าๆๆ^^

ข้าวของของลูกค้ามีไม่เยอะ ก็สบายทีมรถขนของรับจ้างเลย

sm_blog2015-12-03-02         สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน วันนี้ก็เป็นโอกาศที่ดีของผมมากเลยนะครับที่สามารถหาเวลาว่างๆมานั่งเขียนบทความอะไรแบบนี้ได้ฮ่าๆ^^ ก็อย่างว่านั้นละครับบางวันงานรถขนของรับจ้างมันก็จะยุ่งๆเป็นพิเศษแต่ไม่เป็นอะไรครับยังไงผมก็จะพยายามหาเวลาว่างๆมาอยู่แล้วครับ ก็ถือว่าได้พักผ่อนฮ่าๆๆ^^ วันนี้ก็ต้องบอกเลยว่าเป็นวันเหนื่อยๆอีกวันหนึ่งของผมและทีมรถขนของรับจ้างเลยนะครับ วันนี้ถือว่าโชคดีครับเพราะว่าผมและทีมรถขนของรับจ้างได้งานรถขนของรับจ้างมาทำกันถึงสามคิวงานด้วยกันครับ ก็ทำงานรถขนของรับจ้างกันแบบเต็มวันกันไปเลย ทำงานรถขนของรับจ้างเต็มสามคิวมันเป็นเรื่องที่ปกติครับที่จะกลับเข้าบ้านช่วงดึกๆ วันนี้ก็เจอรถติดเข้าไปอีกกว่าจะขับรถขนของรับจ้างกลับถึงบ้านก็เกือบจะสี่ทุ่มแล้วฮ่าๆๆ ตอนนี้ที่ผมมานั่งเขียนบทความอยู่นี้ก็เกือบจะเที่ยงคืนแล้วละครับ หลายๆคนคงจะหลับฝันดีไปแล้วมั้งเนี่ย วันนี้ก็อยากจะขอใช้เวลาตรงนี้เล่าเรื่องราวประสบการณ์การทำงานรถขนของรับจ้างให้อ่านกันซักหน่อยนะครับ

     วันนั้นเป็นวันหยุดของหลายๆคนนั้นละครับ แต่ทีมรถขนของรับจ้างไม่ได้หยุดครับวันนั้นก็ยังคงทำงานรถขนของรับจ้างกันต่อไป ผมตื่นเช้ามาภาระกิจแรกที่ต้องทำเลยก็คือเปิดดูสมุดตารางงานรถขนของรับจ้างก่อน ดูว่าวันนี้ทีมรถขนของรับจ้างจะต้องไปทำงานรถขนของรับจ้างที่ไหน แล้วจากนั้นผมก็ออกไปตรวจดูรถขนของรับจ้าง ตรวจสอบสภาพทั่วๆไป แล้วจากนั้นผมก็เข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัว เมื่อจัดการทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้วผมก็ขับรถขนของรับจ้างออกไปรับลูกทีมรถขนของรับจ้างที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยทันทีครับ เมื่อลูกทีมรถขนของรับจ้างมาขึ้นรถขนของรับจ้างกันครบหมดแล้ว ผมก็ขับรถขนของรับจ้างออกไปเริ่มงานรถขนของรับจ้างคิวแรกทันทีครับ วันนั้นงานรถขนของรับจ้างเป็นงานขนย้ายที่ไม่ได้เหนื่อยอะไรมากครับ ลูกค้าต้องการย้ายจากห้องเก่าไปยังห้องใหม่ เมื่อผมและทีมรถขนของรับจ้างเดินทางมาถึงห้องของลูกค้า ทีมรถขนของรับจ้างก็เจอเข้ากับ กองข้าวของที่วางกองอยู่เต็มพื้นไปหมด แต่ก็เป็นพวกกล่องพลาสติก,ลังกระดาษ,ถุงใส่ของ ของก็มีไม่เยอะไม่น้อยครับ ขนย้ายกันสบายๆครับวันนั้น