Monthly Archives: December 2015

เหนื่อยๆมาเจอกุ้งเผาในกรุงเทพเข้าไปหายเหนื่อยเลย

sm_blog2015-12-30-07         เอาละครับวันนี้ก็เป็นวันทำงานหนักๆอีกวันหนึ่งของมนุษย์เงินเดือนอย่างพวกเราถูกต้องมั้ยละครับฮ่าๆๆ เป็นอย่างไรกันบ้างละครับสำหรับการทำงานอย่างหนักของทุกคนในวันนี้ วันนี้ผมก็ต้องขอบอกเลยว่า มันก็เป็นวันทำงานหนักๆอีกวันหนึ่งนั้นละครับ ทำงานมาก็นานหลายปีแต่ก็ยังไม่เคยชินซักทีเลยนะครับฮ่าๆๆ แต่ไม่เป็นอะไรครับ เพราะพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันหยุดของผมและของมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายแล้วครับ^^ สุดยอดไปเลยใช่มั้ยละครับ วันนี้ก็เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของอาทิตย์นี้แล้วนะครับ วันนี้ผมและเพื่อนมีนัดดื่มกันนิดหน่อยครับ ก็เป็นเป็นการนัดดื่มกันอยู่เป็นประจำทุกอาทิตย์นั้นละครับฮ่าๆ แต่วันนี้พิเศษหน่อยเพราะเพื่อนผมนั้นมันได้มารับผมไปกินข้าวที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพครับ

      เป็นร้านกุ้งเผาในกรุงเทพที่เพื่อนผมนั้นมันได้แนะนำกับผมและเพื่อนๆคนอื่นๆไว้นานแล้วครับ เพราะก่อนหน้านี้เพื่อนผมมันมีธุระไปแถวร้านกุ้งเผาในกรุงเทพร้านนั้น ก็เลยแวะเข้าไปกินกุ้งเผาที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพกับแฟนของมัน เพื่อนผมมันติดใจครับก็เลยมาชวนผมไปกินกุ้งเผาที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพนั้นเป็นเพื่อนมันด้วย แต่อีกอย่างก็คือนัดดื่มกันนั้นละครับ ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพร้านนั้นเขามีเครื่องดื่มด้วยครับ ก็ดีครับไปที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพบรรยากาศโอเคเลยครับ แต่มันอาจจะไกลจากออฟฟิสผมไปซักหน่อย แต่เรื่องนั้นจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อครับ เพราะว่าร้านกุ้งเผาในกรุงเทพทำกุ้งเผาอร่อยมากครับ เป็นร้านกุ้งเผาในกรุงเทพที่ถ้าไม่ได้มาคงจะเสียดายมาก ต่อไปผมคงจะกลายมาเป็นลูกค้าประของร้านกุ้งเผาในกรุงเทพอย่างแน่นอนครับ ไม่ใช่แค่กุ้งเผาเท่านั้นที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพนี่ที่อร่อย แต่อาหารทะเลอย่างอื่นก็อร่อยไม่แพ้กันเลยครับ รสชาติสุดยอดไปเลยครับ ไม่เสียดายจริงๆที่นั่งรถมาไกลขนาดนี้ฮ่าๆๆ วันนี้หลังจากทำงานกันมาอย่างหนักหน่วงก็หายเหนื่อยไปเลยครับฮ่าๆๆ กินของดีๆนี่มันช่วยให้หายเหนื่อยจริงๆครับฮ่าๆ^^ นี่ผมก็กลับมาถึงห้องได้ซักพักแล้วละครับ ไว้คราวหน้ามีโอกาศได้ไปที่ร้านกุ้งเผาในกรุงเทพนั้นอีก ผมว่าจะล้างท้องรอเลยครับฮ่าๆๆ

มีงานรถกระบะรับจ้างคิวเดียว ก็ดีกว่าไม่มีเลย^^

sm_blog2015-12-29-04         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็คงจะเป็นวันทำงานของใครหลายๆเลยใช่มั้ยละครับ อดทนอีกนิดเดียวก็จะได้หยุดยาวกันแล้วฮ่าๆๆ แต่จริงๆไม่แน่ว่าหลายๆคนอาจจะลาหยุดยาวไปแล้วก็ได้มั้งครับเนี่ยฮ่าๆๆ^^ ก็ขอให้ใช้วันหยุดกันอย่างเต็มที่เลยนะครับ วันนี้ก็เป็นอีกวันทำงานรถกระบะรับจ้างของทีมรถกระบะรับจ้างนะครับ วันนี้ก็เป็นงานรถกระบะรับจ้างสบายๆครับ สบายตั้งแต่จำนวนคิวงงานรถกระบะรับจ้างแล้วละครับ วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทำแค่หนึ่งคิวเท่านั้นครับ ก็เรียกได้ว่าน้อยมากทีเดียว^^ แต่ก็ไม่เป็นอะไรครับ มาวันละหนึ่งงานดีกว่าไม่มีงานรถกระบะรับจ้างมาเลยซักงาน กี่งานทีมรถกระบะรับจ้างก็ยินดีให้บริการครับ วันนี้ก็อย่างที่บอกไปว่าวันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาทำหนึ่งงานเท่านั้นครับ ก็เป็นงานสบายๆเนื่องจากว่าทีมรถกระบะรับจ้างถูกจ้างให้ไปขนย้ายพวกข้าวของเครื่องใช้ธรรมดาๆทั่วไปของลูกค้าครับ ไม่ได้มีของชิ้นใหญ่โตอะไร อีกอย่างสถานที่ก็ไม่ใกล้ไม่ไกลจากบ้านผมซักเท่าไหร่ด้วยครับ วันนี้ทีมรถกระบะรับจ้างทำงานรถกระบะรับจ้างเสร็จก่อนจะสิบโมงด้วยซ้ำครับ ก็ดีเหมือนกันครับได้พักผ่อนกันยาวๆหน่อย ตอนนี้ก็จะเที่ยงแล้วครับก่อนที่ผมจะขอตัวไปหาอะไรทานผมก็เลยอยากจะใช้เวลาตรงนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถกระบะรับจ้างให้ได้อ่านกันซักหน่อยนะครับ

      วันนั้นก็เป็นวันที่หลายๆคนก็คงจะทำงานเหมือนกันครับ วันนั้นทีมรถกระบะรับจ้างก็มีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาทำด้วยเช่นเดียวกัน วันนั้นหลังจากตื่นนอนมา ผมก็เปิดดูตารางงานรถกระบะรับจ้างอีกเพื่อดูให้แน่ใจว่า ทีมรถกระบะรับจ้างต้องไปทำงานที่ไหนกันบ้าง วันนั้นมีงานรถกระบะรับจ้างเข้ามาให้ทำสามคิวเลยครับ หลังจากนั้นผมก็ออกไปจัดเตรียมรถกระบะรับจ้าง แล้วก็เตรียมตัวจัดการทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย เมื่อเตรียมทุกอย่างไว้พร้อมแล้ว ผมก็ขับรถกระบะรับจ้างออกไปรับลูกทีมรถกระบะรับจ้าง เมื่อลูกทีมรถกระบะรับจ้างมากันครบแล้ว งานรถกระบะรับจ้างคิวแรกก็จะได้เริ่มขึ้นครับ วันนั้นงานรถกระบะรับจ้างเป็นงานง่ายๆครับ ไม่ได้ยุ่งยากอะไร เนื่องจากทีมรถกระบะรับจ้างรับหน้าที่ขนย้ายพวกข้างของเครื่องใช้ต่างๆ แค่นั้นครับ อีกอย่างลูกค้าก็มีของน้อยชิ้นด้วยครับ ก็เลยไม่ได้ยุ่งยากอะไร

เท้าใหญ่

sm_blog2015-12-26-07        ฮัลโหลสวัสดีครับ ยินตีตอนรับเข้าสู่วันหยุดครับ^^ วันนี้ก็คงจะเป็นวันที่หลายๆคนรอคอยกันมานานใช่มั้ยละครับ วันนี้ก็เป็นวันที่มนุษย์เงินเดือนอย่างเราๆนั้นรอคอยให้มาถึงใช่มั้ยละครับ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ใช้วันหยุดหมดไปกันอะไรกันบ้างครับหลายๆคนคงจะไปเที่ยวกันอย่างแน่นอน วันนี้ผมก็ไปเที่ยวมาครับแต่ไม่ได้ไปไหนไกลหรอกนะครับ ไปเดินตราดมาครับฮ่าๆๆ พอดีพี่สาวผมมันชวนครับอีกอย่างวันนี้ผมเองวันนี้ก็ไม่มีอะไรทำด้วยครับ ก็เลยเห็นว่าออกไปข้างนอกซักหน่อยก็ไม่มีอะไรเสียหายครับ วันนี้ก็ไปเจอร้านรองเท้าร้านหนึ่งมาครับเป็นร้านร้องเท้ามือสองครับ ตอนแรกผมก็เดินผ่านๆร้านนี้อยู่หลายรอบนะครับไม่ได้สนใจอะไร เพราะตัวผมเนี่ยเป็นคนตัวใหญ่เท้าใหญ่มากครับ เบอร์รองเท้าผมประมาณ สี่สิบหกได้ครับ ผมก็เลยรู้ว่ามาตราดนัดแบบนี้คงจะไม่มีขายอย่างแน่นอนครับ

      พอผมเดินผ่านไปน่าจะรอบที่สามแล้วมั้งครับ ผมก้ได้ยินพ่อค้าตะโกนว่า”เบอร์ใหญ่ๆก็มีนะจ๊ะ สี่สิบเจ็ดก็มีขาย” ผมก็เลี้ยวอย่างไวเลยครับเดินตรงไปที่ร้านนั้นเลยฮ่าๆ ต้องเข้าใจนะครับว่าคนเท้าใหญ่ๆเนี่ยจะหารองเท้าใส่ได้ยากมากครับ มันยากขนาดว่าผมใส่รองเท้านักเรียนเวลาไปเที่ยวเลยครับ อยากใส่รองเท้าสวยเหมือนกันคนอื่นๆเขาบ้างก็ไม่ได้นะครับ ฮ่าๆๆ ผมก็เลยรองเดินเข้าไปดูในร้าน ก็มีรองเท้าเบอร์ใหญ่ๆจริงๆ ผมก็เห็นแล้วถูกใจอยู่คู่หนึ่งก็ซื้อมาในราคาสี่ร้อยบาทถ้วนก็ใหญ่จริงๆ ผมก็ใส่ได้สบายๆเลย เป็นผ้าใบสีขาวครับ อาจจะดูเก่าไปซักหน่อยแต่ว่าสภาพก็ยังพอใช้งานได้อยู่ครับเอาไว้ใส่ไปเที่ยวได้สบายๆ ที่ร้านมีบริการหาให้ด้วยนะครับ บอกเบอร์ บอกสี บอกรุ่นกับทางร้านไว้ได้เลยครับ ถ้าทางร้านมีของเข้ามาเมื่อไหร่ทางร้านจะโทรหาเรามาอีกทีครับ ผมก็เพิ่งจะบอกรุ่นที่ผมหาให้พี่เจ้าของร้านไปครับ ก็ไม่แน่ว่าจะหาได้มั้ยก็ต้องรอลุ้นเอาครับฮ่าๆ เกิดมาเท้าใหญ่อันนี้ต้องทำใจเลยครับ แต่ก้อยากให้เจ้าของโรงงานรองเท้าช่วนผลิตหน่อยนะครับ^^ ขอให้มีแบบให้เลือกเยอะหน่อยก็ดีครับ  

ทีมรถรับจ้างย้ายหองานล้นมือเลย

sm_blog2015-12-26-03         เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกคนวันนี้ก็เป็นวันทำงานรถรับจ้างย้ายหอของทีมรถรับจ้างย้ายหออีกวันหนึ่งเหมือนเช่นเคยเลยนะครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันหยุดของใครหลายๆคนใช่มั้ยละครับ แต่ผมก็ยังเชื่ออยู่ลึกๆว่าวันนี้ต้องเป็นวันทำงานของใครหลายๆคนเช่นกัน เพราะวันหยุดของคนเรานั้นไม่ตรงกันหรอกครับฮ่าๆๆ แต่ทีมรถรับจ้างย้ายหอไม่มีวันหยุดนะครับ วันไหนที่เป็นวันหยุดของทีมรถรับจ้างย้ายหอคือไม่มีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทีมรถรับจ้างย้ายหอทำ อันนี้เป็นเรื่องไม่ดีอย่างยิ่งเลยฮ่าๆๆ วันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอโชคดีครับเพราะว่าวันนี้มีลูกค้าใจดีจ้างงานรถรับจ้างย้ายหอมาครับ วันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอมีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทำกันมากถึงสามคิว และที่น่าดีใจยิ่งกว่านั้นคือรถรับจ้างย้ายหอทุกคันมีงานรถรับจ้างย้ายหอเข้ามาให้ทำหมดเลยฮ่าๆๆ เป็นอะไรที่ดีมากเลยใช่มั้ยละครับ วันนี้ก็อย่างที่บอกว่าทีมรถรับจ้างย้ายหอลุยงานกันสามคิวเต็มไม่ขาดไม่เกิน เหนื่อยๆสุดครับวันนี้ ต้องขับรถรับจ้างย้ายหอรอบกรุงเทพเลย แล้วรถก็ค่อนข้างที่จะติดมากด้วยครับ แต่ก็ไม่เป็นอะไรยังไงมันก็เป็นงานครับ วันนี้ก่อนที่ผมจะขอตัวไปทำธุระอย่างอื่นก่อนผมก็เลยอยากจะขอใช้เวลาตรงนี้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับจ้างย้ายหอ

     วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะดีครับ เป็นอากาศที่เหมาะกับการทำงานรถรับจ้างย้ายหอ วันนั้นหลังจากที่ผมตื่นนอนมาก็มาดูตารางงานรถรับจ้างย้ายหอก่อนเลย ว่าวันนั้นทีมรถรับจ้างย้ายหอต้องไปทำงานที่ไหนยังไงบ้าง วันนั้นทีมรถรับจ้างย้ายหอก็มีงานเข้ามาให้ทำสองงานครับ หลังจากที่ผมตรวจดูรถรับจ้างย้ายหอแล้วก็จัดการธุระส่วนตัวเสร็จเรียบร้อยผมก็ขับรถรับจ้างย้ายหอออกไปรับลูกทีมรถรับจ้างย้ายหอ เมื่อลูกทีมรถรับจ้างย้ายหอมากันครบแล้ว งานรถรับจ้างย้ายหอคิวแรกก็จะได้เริ่มขึ้นครับ วันนั้นงานรถรับจ้างย้ายหอลูกค้าจ้างทีมรถรับจ้างย้ายหอไปขนพวกสินค้าครับเป็นสินค้าอะไรอันนี้ทีมรถรับจ้างย้ายหอก็ไม่ทราบครับ แต่มันเป็นม้วนยาวๆถูกหอไว้ด้วยกระดาษครับน่าจะหอหลายชั้นอยู่ จำนวนอาจจะดูไม่เยอะครับ แต่น้ำหนักค่อนข้างเยอะเลยทีเดียวครับ โชคดีไปที่เป็นการส่งสินค้า ไม่ต้องขนย้ายขึ้นตึกที่ไหนฮ่าๆๆ ^^

ให้ทีมรถรับย้ายคอนโดมาจัดการให้ทีเดียวก็จบแล้วครับ^^

sm_blog2015-12-24-04        เอาละครับสวัสดีครับเพื่อนๆทุกท่านวันนี้ก็เป็นวันดีดีอีกวันหนึ่งนะครับ วันนี้ก็คงจะเป็นวันทำงานของใครหลายๆ วันนี้ก็เป็นวันทำงานรับย้ายคอนโดของทีมรถรับย้ายคอนโดเหมือนกันครับ วันนี้ก็ต้องขอบอกก่อนเลยว่าทีมรถรับย้ายคอนโดนั้นโชคดีมากที่วันนี้ทีมรถรับย้ายคอนโดนั้นได้งานรถรับย้ายคอนโดเข้ามาให้ทำกันมากถึงสามคิวงานด้วยกันครับ ก็เป็นวันที่ดีมากอีกหนึ่งวันในชีวิตการทำงานรถรับย้ายคอนโดของผมและทีมรถรับย้ายคอนโดเลยนะครับ และก็แน่นอนครับสำหรับงานรถรับย้ายคอนโดสามคิวงานอย่างนี้ก็ต้องเป็นอะไรที่เหนื่อยอย่างแน่นอนครับ วันนี้ก็เหนื่อยจริงๆครับ เริ่มกันจากงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกเลย ข้าวของของลูกค้าค่อยข้างที่จะเยอะพอสมควร แล้วอีกอย่างพวกลูกค้าก็ไม่ได้จัดหรือมัดรวมกันเอาไว้ แล้วตึกที่ลูกค้าจะย้ายเข้านั้นอยู่ชั้นสี่ซึ่งต้องเดินขึ้นพอของไม่ได้รวมกันไว้ดีดีเนี่ย มันก็ทำให้ทีมรถรับย้ายคอนโดต้องเดินขึ้นลงกันหลายรอบเลยครับฮ่าๆๆ^^ แต่ไม่เป็นอะไรครับเราเอาความสะดวกของลูกค้าเป็นที่ตั้งครับ วันนี้งานรถรับย้ายคอนโดสามคิวก็เจอแต่อากาศดีดีเย็นสบายนะครับ วันนี้ก่อนที่จะจากกันไปวันนี้ผมก็มีเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับย้ายคอนโดมาเล่าให้ทุกท่านได้รับฟังกันด้วยครับ

     วันนั้นเป็นวันที่อากาศค่อนข้างที่จะดีครับ ถึงแม้ว่าจะเป็นอากาศที่ร้อนไปซักหน่อยก็ตามที แต่ว่าเวลาขับรถรับย้ายคอนโดผมสามารถมองเห็นอะไรๆได้ชัดเจนดีครับ วันนั้นก็คงเป็นวันทำงานของหลายๆท่านซึ่งผมและทีมรถรับย้ายคอนโดก็เช่นกัน วันนั้นเมื่อผมเตรียมรถรับย้ายคอนโดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็ขับรถรับย้ายคอนโดออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายคอนโดที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยทันทีครับ วันนั้นเมื่อลูกทีมรถรับย้ายคอนโดมากันครบแล้วผมก็ขับรถรับย้ายคอนโดออกไปเริ่มงานรถรับย้ายคอนโดได้ทันทีครับ วันนั้นงานรถรับย้ายคอนโดก็เริ่มกันแต่เช้าครับ ลูกค้าต้องการที่จะย้ายหอครับ ก็ระยะทางไม่ได้ไกลกันมากครับ ขับรถรับย้ายคอนโดแบบถนนโล่งครึ่งชั่วโมงก็ถึงแล้วครับ วันนั้นข้าวของก็เป็นพวกของใช้ทั่วๆไป ไม่มีพวกเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ๆอะไรเลยครับ ดูจากของแล้วเนี่ยลูกค้าสามารถขนย้ายไปเองได้นะครับ แต่หลายรอบแน่นอน^^ เรียกใช้บริการรถรับย้ายคอนโดอ่ะดีแล้วครับทีเดียวจบ