Daily Archives: November 26, 2015

ทำตัวเป็นคนญี่ปุ่นหนึ่งวัน เข้าร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นว่าเล่นเลย

sm_blog2015-11-26-06          สวัสดีคร้าบวันนี้ก็เป็นวันที่ดีของชีวิตคนทำงานทุกคนถูกต้องมั้ยละครับ ทำไมวันนี้ถึงเป็นวันที่ดี? เพราะว่าวันนี้เป็นวันหยุดไงละครับฮ่าๆๆ มีใครว่าวันหยุดไม่ดีบ้างมีมั้ยครับยกมือหน่อยฮ่าๆๆ วันนี้วันหยุดทั้งทีก็ไม่อยู่บ้านให้เสียเวลา ออกไปเที่ยวเลยครับวันนี้ผมกับแฟนก็เที่ยวกันแบบจัดหนักจัดเต็ม เดินเล่นกันสองห้างใหญ่ๆ แล้วแถมด้วยการไปเดินเล่นที่ตลาดนัดกลางคืนอีก จัดเต็มกันเลยทีเดียววันนี้ แฟนผมก็ถือโอกาศนี้เดินซื้อของเข้าบ้านไปด้วยในตัว จัดมาซะเต็มคันรถเลย ซื้อเหมือนพรุ่งนี้ห้างจะไม่เปิดให้ซื้ออีกแล้ว ฮ่าๆๆ แต่เรื่องในบ้านเราไปยุ่งไม่ได้ เรามีหน้าที่จ่ายเงินเท่านั้น ท่องไว้แค่นี้ฮ่าๆๆ

           วันนี้ก็ทำตัวเป็นคนญี่ปุ่นทั้งวันเลยละครับ อาหารไทยไม่ได้ตกถึงท้องเลย คือแฟนผมนั้นเขาชอบไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านอาหารญี่ปุ่นมากเลย วันนี้ไปห้างไหนก็เดินเข้าแต่ร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งเลยครับ ไม่ต้องคิดไปไกลนะครับว่าร้านอาหารญี่ปุ่นจะเป็นแบบร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีวัตถุดิบแพง ราคาอาหารแต่ละจานของร้านอาหารญี่ปุ่นต้องสี่หลักฮ่าๆๆ อย่าคิดกันไปไกลขนาดนั้น ร้านอาหารญี่ปุ่นก็เป็นร้านทั่วๆไปนั้นละครับ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบที่เห็นกันจนชินตาตามห้างทั้วๆไป ราคาก็แค่หลักร้อยเท่านั้นละครับ แพงกว่านี้ก็ไม่ไหวฮ่าๆๆ แต่แฟนผมเขาก็ชอบกินมากนะครับ ก็ตามใจเขาหน่อยครับ ผมเองก็ชอบนะอาหารญี่ปุ่นเนี่ย แต่ผมชอบดูบรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นมันดูมีอะไรน่าดึงดูดอย่างบอกไม่ถูก เรื่องอาหารของร้านอาหารญี่ปุ่นญี่ปุ่นก็อร่อยดีครับ แต่โดยส่วนตัวผมชอบรสชาติของอาหารบ้านเรามากกว่า แต่แฟนผมนี่ตรงกันข้าวเลย เผ็ดนิดเดียวก็กินไม่ได้แล้วฮ่าๆๆ เคยลองให้กินพริกไปเม็ดเดียว แฟนผมโกรธผมเป็นวันเลย ต้องเสียตังพาแฟนไปร้านอาหารญี่ปุ่นอีก จากนั้นมาเลยไม่แกล้งแฟนผมอีกเลยฮ่าๆๆ เราไม่ได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่นแค่ในห้างเท่านั้นวันนั้น ตอนไปตลาดนัดกลางคืน ทุกคนต้องเคยเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ ซูชิห้าบาทไงครับฮ่าๆๆ นั้นละครับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมว่า ฮ่าๆๆ บางทีแฟนผมเขาก็ใช้กินแก้ขัดไปก่อนนะฮ่าๆๆ มันไม่ได้อร่อยอะไรมาก แต่ก็เอาไว้กินเพลินๆตอนเดินเล่นได้ฮ่าๆๆ

ทีมรถรับขนของไปย้ายจักรยานและข้าวของให้ลูกค้า

 

sm_blog2015-11-26-03         สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ก็เป็นวันดีดีที่ผมนั้นได้กลับมาเจอกับทุกท่านอีกแล้วนะครับหลังจากที่ผมหายไปตั้งหนึ่งวันฮ่าๆ หนึ่งวันที่หายไปก็ไปหยุดเที่ยวพักผ่อนมาครับ มันสบายใจจริงๆนานๆจะได้มีโอกาศได้เที่ยวกับเขาซักทีฮ่าๆๆ^^ วันนี้ชีวิตการทำงานของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้างครับ เหนื่อยกันหรือป่าว วันนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าทีมรถรับขนของนั้นทำงานกันสบายๆเลยครับฮ่าๆๆ เพราะถึงแม้ว่าวันนี้ทีมรถรับขนของจะโชคดีได้งานรถรับขนของเข้ามาให้ทำถึงสามคิว แต่ก็เป็นงานรถรับขนของสามที่ทำสร็จกันอย่างรวดเร็วครับ เนื่องจากว่าลูกค้าจ้างทีมรถรับขนของให้ไปขนย้าย ข้าวของชิ้นที่ไม่ใหญ่โตอะไรมากมายนักครับ เป็นพวกกล่องพลาสติก หรือ ลังกระดาษเสียมากกว่า ของชิ้นใหญ่ๆไม่มีเลยครับ ขนย้ายแต่ละงานใช้เวลาไม่ได้ แถมวันนี้แต่ละที่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องรถติดเลยด้วยครับ สุดยอดไปเลยครับวันนี้ วันนี้ไหนๆก็เล่ามาเยอะแล้ว ก็ขอเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับขนของต่ออีกนิดหน่อยก็แล้วกันนะครับ มันเป็นประสบการณ์การทำงานรถรับขนของ ของผมและทีมรถรับขนของครับ

         วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีมากๆเลยครับ เป็นวันที่อากาศเหมาะมากกับงานที่ต้องออกไปนอกสถานที่อย่างงานรถรับขนของครับ วันนั้นผมเองก็ตื่นแต่เช้าเป็นเรื่องปกติ จากนั้นสิ่งแรกเลยที่ต้องทำก็คือเดินออกไปดูรถรถรับขนของครับ เมื่อตรวจสอบสภาพรถรับขนของเรียบร้อยแล้วผมก็เข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัวครับ เมื่อทำธุระส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว ก็ไปประจำที่คนขับรถรับขนของทันทีครับ แล้วขับรถรับขนของออกไปรับลูกทีม ที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยครับ เมื่อลูกทีมรถรับขนของมาขึ้นรถรับขนของกันครบหมดแล้ว ผมก็ขับรถรับขนของออกไปเริ่มงานรถรับขนของคิวแรกของวันนั้นได้เลยครับ วันนั้นลูกค้าจ้างให้ทีมรถรับขนของไปย้ายของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเท่านั้นครับ เป็นของที่ไม่มีขนาดใหญ่โตอะไรมากครับ เมื่อขับรถรับขนของมาพบกับลูกค้าที่ห้องพักของลูกค้าแล้ว ลูกค้าก็พาขึ้นไปที่ห้องของลูกค้าทันทีครับ สภาพภายในห้องของลูกค้า นั้นโล่งไปหมดแล้วครับ เหลือแต่ข้าวของที่จะให้ทีมรถรับขนของขึ้นไปขนเท่านั้น ของที่ชิ้นใหญ่ที่สุดก็คงจะเป็นจักรยานนั้นละครับ นอกนั้นจะเป็นกล่องพลาสติกสีทึบมองไม่เห็นด้านในครับ แล้วก็ลังหนังสืออีกหนึ่งลังใหญ่ๆ ของก็มีเท่านั้นครับ ขนย้ากันสบายๆ

รับขนของ : http://www.smiletransport.com/rubkonkong.php