Monthly Archives: November 2015

อาหารปิ้งย่างกับการออกรถใหม่

 

sm_blog2015-11-29-07

        สวัสดีคร้าบบบบบ วันนี้เป็นวันที่ดีของใครหลายอยู่หรือป่าวตรับ ถ้ามันเป็นวันที่ดีของใครก็ตาม บอกได้เลยครับว่าคุณมีเพื่อนแล้วฮ่าๆๆ วันนี้นั้นเป็นวันที่น่าจดจำเนื่องจากว่าชีวิตการทำงานของผมและพี่ๆในทีมนั้นก็ผ่านไปได้ด้วยดีครับฮ่าๆๆ วันนี้ก็จบงานกันไปอย่างสวยงามครับ วันนี้นั้นเรื่องานไม่หนักเท่าไหร่ที่หนักมากเลยของวันนี้คือท้องของผมและพี่ๆในทีมครับฮ่าๆๆ เพราะว่าวันนี้พี่ๆในทีมรวมถึงผมด้วยก็ไปรวมตัวกันกินข้าวที่ที่ร้านอาหารปิ้งย่างเปิดใหม่ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากออฟฟิสมากนัก ทีมผมจะมีพี่อยู่คนหนึ่งแกรู้เรื่องเก่ยวกับร้านอาหารปิ้งย่างเยอะมากครับ แกชอบกินครับ ร้านอาหารปิ้งย่างไหนอะไรดีไม่ดียังไง ก็สามารถไปถามแกได้เลย แต่วันนี้พิเศษหน่อยเพราะว่าวันนี้ พี่ผมเขาก็ยังไม่เคยไปกินที่ร้านอาหารปิ้งย่างร้านนนั้นเหมือนกัน พี่เขาก็เลยถือโอกาสเอาวันนี้พาทีมที่ออฟฟิสไปลองกินข้าวร้านอาหารปิ้งย่างกัน ตกเย็นหลังเลิกงานก็พากันไปเลย ผมก็อาสาขับรถคันเก่งของผมไปครับก็นั่งอัดกันมาเต็มรถเลยฮ่าๆๆ ก็ถือว่าอาหารปิ้งย่างของเขารสชาติอร่อยใช้ได้เลยครับ ทั้งราคา คุณภาพ ไปด้วยกันได้ดีทีเดียวครับ ก็ถือเหมาะสมกันครับ จากนั้นผมก็มีหน้าที่เอารถของผมมาแบกร่างที่เต็มไปด้วย เนื้อย่าง กุ้งเผา หมูย่าง หมึกย่าง ของพวกพี่ๆในทีมและตัวผมเองออกจากร้านอาหารปิ้งย่าง กลับไปที่ออฟฟิส เพราะทุกคนจอดรถเอาไง้ที่นั้นครับ

         จะว่าไปพูดถึงรถผมกับอาหารปิ้งย่างนี่มันก็เป็นอะไรที่ดูจะคู่กันเลยนะครับ ผมจำได้เลย ตอนออกรถคันนี้วันแรกผมพาแม่ไปกินข้าวร้านอาหารปิ้งย่างเลยครับ ถือซะว่าได้ฉลอง เมื่อฉลองกับแม่เรียบร้อยวันรุ่งขึ้นตอนช่วงเย็นๆ เพื่อนผมมันก็นัดไปกินเลี้ยงฉลองที่ผมซื้อรถกับเขาซะทีที่ร้านอาหารปิ้งย่างอีก ซ้ำยังเป็นร้านอาหารปิ้งย่างร้านเดิมที่พาแม่ไปกินมาเมื่อวานอีกฮ่าๆๆ คิดถึงวันนั้นแล้วอดยิ้มมีความสุขไม่ได้ กว่าจะเก็บเงินซื้อรถได้กับเขาซักคัน มันต้องอดต้องทนกับอะไรมาหลายๆอย่าง ตอนนี้รถของผมก็ใกล้จะผ่อนหมดแล้ว ที่ทำงานก็เพื่อรถเนี่ยละครับ รีบผ่อนให้หมดๆไป ภาระหนี้สิ้นจะน้อยลง ฮ่าๆๆ

ทีมงานรับย้ายคอนโดกับการกลับมาอีกครั้งฮ่าๆๆ^^

sm_blog2015-11-28-03         เอาละครับสวัสดีครับทุกท่าน วันนี้ผมก็มีความรู้สึกดีใจมากเลยที่ได้มีโอกาสได้กลับมาเจอกลับทุกคนอีกครั้งนะครับ หลังจากที่ผมนั้นหายหน้าหายตาไปนานแสนนานฮ่าๆๆ ก็ไม่ได้หายไปไหนหรอกครับ พอดีงานรถรับย้ายคอนโดมีเรื่องยุ่งๆต้องไปจัดการนิดหน่อยครับฮ่าๆ^^ วันนี้ก็เป็นวันดีดีวันหนึ่งในชีวิตการทำงานรถรับย้ายคอนโดของผมและทีมรถรับย้ายคอนโดอีกวันหนึ่งนะครับฮ่าๆๆ วันนี้แสนจะเหนื่อยเลยครับกับงานรถรับย้ายคอนโด แต่จะว่าไปจริงๆงานรถรับย้ายคอนโดมันก็ดูจะเหนื่อยอย่างนี้ทุกวันอยู่แล้วนะครับฮ่าๆๆ วันนี้เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สบายดีกันหรือป่าว วันนี้ผมและทีมรถรับย้ายคอนโดต้องขอออกตัวก่อนเลยว่า วันนี้งานรถรับย้ายคอนโดของผมและทีมรถรับย้ายคอนโดนั้นเป็นอะไรที่เหนื่อยเอามากๆเลยละครับฮ่าๆๆ^^ แต่ไม่เป็นอะไรครับ ใจเรายังสู้เสมอครับฮ่าๆ ตอนนี้ก็คงจะเป็นเวลานอนของใครหลายคนแล้วใช่มั้ยละครับ วันนี้ยังไงผมก็ขอเล่าเรื่องราวประสบการณ์การทำงานรถรับย้ายคอนโด ของผมและทีมรถรับย้ายคอนโดให้ฟังหน่อยแล้วกันนะครับ

      วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีมากครับ ผมตื่นมาแต่เช้า สิ่งแรกเลยที่จะต้องไปทำก็คือการเดินไปเปิดดูสมุดตารางงานรถรับย้ายคอนโดครับ ว่านั้นรถรับย้ายคอนโดต้องไปทำงานที่ไหนยังไงบ้าง จากนั้นก็เดินออกไปหน้าบ้านครับตรวจรถรับย้ายคอนโด ดูสภาพอะไรต่างๆนาๆให้เรียบร้อย เมื่อตรวจรถรับย้ายคอนโดเสร็จแล้วจากนั้นผมก็เข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัวครับ เมื่อผมนั้นได้เตรียมทุกสิ่งอย่างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็ขับรถรับย้ายคอนโดออกไปรับลูกทีมรถรับย้ายคอนโดที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยครับ เมื่อลูกทีมรถรับย้ายคอนโดมาขึ้นรถรับย้ายคอนโดกันครบหมดแล้ว ผมก็ขับรถรับย้ายคอนโดคู่ใจออกไปเริ่มงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกของวันนั้นได้เลยครับ วันนั้นงานรถรับย้ายคอนโดคิวแรกเป็นงานง่ายๆสบายๆของทีมรถรับย้ายคอนโดเลยก็ว่าได้ครับ ถึงแม้ว่าตึกที่เราไปทำงานนั้นจะไม่ได้มีลิฟท์ขนส่งให้แต่ก็โชคดีที่ลูกค้านั้นอยู่แค่ชั้นสองของตึกเท่านั้นครับ ส่วนตักที่ลูกค้านั้นจะย้ายไปใหม่นั้นมีลิฟท์ขนย้ายครับสบายๆ^^ วันนั้นข้าวของของลูกค้าไม่เยอะด้วยครับ ของชิ้นใหญ่ๆแทบจะไม่มีเลย ใหญ่ที่สุดก็แค่ลิ้นชักขนาดสี่ชั้นสองตัวเท่านั้นเอง

ทำตัวเป็นคนญี่ปุ่นหนึ่งวัน เข้าร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นว่าเล่นเลย

sm_blog2015-11-26-06          สวัสดีคร้าบวันนี้ก็เป็นวันที่ดีของชีวิตคนทำงานทุกคนถูกต้องมั้ยละครับ ทำไมวันนี้ถึงเป็นวันที่ดี? เพราะว่าวันนี้เป็นวันหยุดไงละครับฮ่าๆๆ มีใครว่าวันหยุดไม่ดีบ้างมีมั้ยครับยกมือหน่อยฮ่าๆๆ วันนี้วันหยุดทั้งทีก็ไม่อยู่บ้านให้เสียเวลา ออกไปเที่ยวเลยครับวันนี้ผมกับแฟนก็เที่ยวกันแบบจัดหนักจัดเต็ม เดินเล่นกันสองห้างใหญ่ๆ แล้วแถมด้วยการไปเดินเล่นที่ตลาดนัดกลางคืนอีก จัดเต็มกันเลยทีเดียววันนี้ แฟนผมก็ถือโอกาศนี้เดินซื้อของเข้าบ้านไปด้วยในตัว จัดมาซะเต็มคันรถเลย ซื้อเหมือนพรุ่งนี้ห้างจะไม่เปิดให้ซื้ออีกแล้ว ฮ่าๆๆ แต่เรื่องในบ้านเราไปยุ่งไม่ได้ เรามีหน้าที่จ่ายเงินเท่านั้น ท่องไว้แค่นี้ฮ่าๆๆ

           วันนี้ก็ทำตัวเป็นคนญี่ปุ่นทั้งวันเลยละครับ อาหารไทยไม่ได้ตกถึงท้องเลย คือแฟนผมนั้นเขาชอบไปกินอาหารญี่ปุ่นที่ร้านอาหารญี่ปุ่นมากเลย วันนี้ไปห้างไหนก็เดินเข้าแต่ร้านอาหารญี่ปุ่นทั้งเลยครับ ไม่ต้องคิดไปไกลนะครับว่าร้านอาหารญี่ปุ่นจะเป็นแบบร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีวัตถุดิบแพง ราคาอาหารแต่ละจานของร้านอาหารญี่ปุ่นต้องสี่หลักฮ่าๆๆ อย่าคิดกันไปไกลขนาดนั้น ร้านอาหารญี่ปุ่นก็เป็นร้านทั่วๆไปนั้นละครับ เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแบบที่เห็นกันจนชินตาตามห้างทั้วๆไป ราคาก็แค่หลักร้อยเท่านั้นละครับ แพงกว่านี้ก็ไม่ไหวฮ่าๆๆ แต่แฟนผมเขาก็ชอบกินมากนะครับ ก็ตามใจเขาหน่อยครับ ผมเองก็ชอบนะอาหารญี่ปุ่นเนี่ย แต่ผมชอบดูบรรยากาศของร้านอาหารญี่ปุ่นมากกว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นมันดูมีอะไรน่าดึงดูดอย่างบอกไม่ถูก เรื่องอาหารของร้านอาหารญี่ปุ่นญี่ปุ่นก็อร่อยดีครับ แต่โดยส่วนตัวผมชอบรสชาติของอาหารบ้านเรามากกว่า แต่แฟนผมนี่ตรงกันข้าวเลย เผ็ดนิดเดียวก็กินไม่ได้แล้วฮ่าๆๆ เคยลองให้กินพริกไปเม็ดเดียว แฟนผมโกรธผมเป็นวันเลย ต้องเสียตังพาแฟนไปร้านอาหารญี่ปุ่นอีก จากนั้นมาเลยไม่แกล้งแฟนผมอีกเลยฮ่าๆๆ เราไม่ได้ไปร้านอาหารญี่ปุ่นแค่ในห้างเท่านั้นวันนั้น ตอนไปตลาดนัดกลางคืน ทุกคนต้องเคยเห็นร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่แล้วครับ ซูชิห้าบาทไงครับฮ่าๆๆ นั้นละครับร้านอาหารญี่ปุ่นที่ผมว่า ฮ่าๆๆ บางทีแฟนผมเขาก็ใช้กินแก้ขัดไปก่อนนะฮ่าๆๆ มันไม่ได้อร่อยอะไรมาก แต่ก็เอาไว้กินเพลินๆตอนเดินเล่นได้ฮ่าๆๆ

ทีมรถรับขนของไปย้ายจักรยานและข้าวของให้ลูกค้า

 

sm_blog2015-11-26-03         สวัสดีครับทุกท่านวันนี้ก็เป็นวันดีดีที่ผมนั้นได้กลับมาเจอกับทุกท่านอีกแล้วนะครับหลังจากที่ผมหายไปตั้งหนึ่งวันฮ่าๆ หนึ่งวันที่หายไปก็ไปหยุดเที่ยวพักผ่อนมาครับ มันสบายใจจริงๆนานๆจะได้มีโอกาศได้เที่ยวกับเขาซักทีฮ่าๆๆ^^ วันนี้ชีวิตการทำงานของแต่ละคนเป็นอย่างไรกันบ้างครับ เหนื่อยกันหรือป่าว วันนี้ต้องขอบอกก่อนเลยว่าทีมรถรับขนของนั้นทำงานกันสบายๆเลยครับฮ่าๆๆ เพราะถึงแม้ว่าวันนี้ทีมรถรับขนของจะโชคดีได้งานรถรับขนของเข้ามาให้ทำถึงสามคิว แต่ก็เป็นงานรถรับขนของสามที่ทำสร็จกันอย่างรวดเร็วครับ เนื่องจากว่าลูกค้าจ้างทีมรถรับขนของให้ไปขนย้าย ข้าวของชิ้นที่ไม่ใหญ่โตอะไรมากมายนักครับ เป็นพวกกล่องพลาสติก หรือ ลังกระดาษเสียมากกว่า ของชิ้นใหญ่ๆไม่มีเลยครับ ขนย้ายแต่ละงานใช้เวลาไม่ได้ แถมวันนี้แต่ละที่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องรถติดเลยด้วยครับ สุดยอดไปเลยครับวันนี้ วันนี้ไหนๆก็เล่ามาเยอะแล้ว ก็ขอเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับขนของต่ออีกนิดหน่อยก็แล้วกันนะครับ มันเป็นประสบการณ์การทำงานรถรับขนของ ของผมและทีมรถรับขนของครับ

         วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีมากๆเลยครับ เป็นวันที่อากาศเหมาะมากกับงานที่ต้องออกไปนอกสถานที่อย่างงานรถรับขนของครับ วันนั้นผมเองก็ตื่นแต่เช้าเป็นเรื่องปกติ จากนั้นสิ่งแรกเลยที่ต้องทำก็คือเดินออกไปดูรถรถรับขนของครับ เมื่อตรวจสอบสภาพรถรับขนของเรียบร้อยแล้วผมก็เข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัวครับ เมื่อทำธุระส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว ก็ไปประจำที่คนขับรถรับขนของทันทีครับ แล้วขับรถรับขนของออกไปรับลูกทีม ที่จะมารอผมอยู่ที่หน้าปากซอยครับ เมื่อลูกทีมรถรับขนของมาขึ้นรถรับขนของกันครบหมดแล้ว ผมก็ขับรถรับขนของออกไปเริ่มงานรถรับขนของคิวแรกของวันนั้นได้เลยครับ วันนั้นลูกค้าจ้างให้ทีมรถรับขนของไปย้ายของชิ้นเล็กชิ้นน้อยเท่านั้นครับ เป็นของที่ไม่มีขนาดใหญ่โตอะไรมากครับ เมื่อขับรถรับขนของมาพบกับลูกค้าที่ห้องพักของลูกค้าแล้ว ลูกค้าก็พาขึ้นไปที่ห้องของลูกค้าทันทีครับ สภาพภายในห้องของลูกค้า นั้นโล่งไปหมดแล้วครับ เหลือแต่ข้าวของที่จะให้ทีมรถรับขนของขึ้นไปขนเท่านั้น ของที่ชิ้นใหญ่ที่สุดก็คงจะเป็นจักรยานนั้นละครับ นอกนั้นจะเป็นกล่องพลาสติกสีทึบมองไม่เห็นด้านในครับ แล้วก็ลังหนังสืออีกหนึ่งลังใหญ่ๆ ของก็มีเท่านั้นครับ ขนย้ากันสบายๆ

รับขนของ : http://www.smiletransport.com/rubkonkong.php

ทีมรถรับจ้างไปย้ายของเข้าคอนโดใหม่ให้ลูกค้า

sm_blog2015-11-24-03          สวัสดีคร้าบบบบบทุกโคนนนน ฮ่าๆ^^ ผมล้อเล่นครับงั้นขอสวัสดีอย่างเป็นทางการก่อนเลยนะครับ วันนี้ก็เป็นอย่างไรกันบ้างครับ วันนี้เป็นวันดีดีของใครอยู่หรือป่าวครับ วันนี้ต้องขอออกตัวก่อนเลยว่าวันนี้ผมและทีมรถรับจ้างมีความสุขมากครับฮ่าๆๆ เพราะว่าวันนี้นั้นมีงานรถรับจ้างเข้ามาให้ทำสามคิวเลยทีเดียวฮ่าๆๆ แต่ก็อย่างว่านั้นละครับ ทุกๆความสุขมันมักจะตามมาด้วยข้อแลกเปลี่ยนเสมอครับฮ่าๆๆ วันนี้นั้นเนื่องจากว่ามีงานรถรับจ้างเข้ามาให้ทำถึงสาม แต่ละงานก็ยากง่ายสลับกันไปครับ ไม่มีงานไหนยากที่สุด และไม่มีงานรถรับจ้างไหนที่ง่ายที่สุดฮ่าๆๆ แต่ก็เหนื่อยเอาเรื่องเลยครับวันนี้เพราะว่าวันนี้ผมขับรถรับจ้างนานมากครับ รถติดยาวนานทีเดียว วันนี้อยู่ในรถทั้งวันเลยก็ว่าได้ครับ งานรถรับจ้างถึงการยกของจะเป็นเรื่องไม่ลำบากอะไรเท่าไหร่ แต่การขับอันนี้ต้องยอมเขาจริงๆฮ่าๆๆ วันนี้ก็อย่างที่บอกไปข้างต้นมันเลยทำให้ผมและทีมรถรับจ้างกลับเข้าบ้านกันดึกน่าดูเลย แต่ไม่เป็นอะไร ไหนๆก็อยู่ดึกแล้วก็เลยว่าจะขอเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประสบการณ์การทำงานรถรับจ้าง ซักเล็กน้อยนะครับ

          วันนั้นเป็นวันที่อากาศดีใช้ได้เลยครับ เป็นอากาศที่เหมาะมากกับการทำงานกลางแจ้งอย่างงานรถรับจ้างครับ ผมก็ตื่นขึ้นมาแต่เช้าเลยครับวันนั้นดูจะเช้าไปด้วยซ้ำ ออกมาหน้าบ้านฟ้ายังสว่างไม่เต็มที่เลยครับฮ่าๆๆ ก็เดินตรวจรถรับจ้างอยู่ซักพักหนึ่งนั้นละครับ แล้วจากนั้นก็เข้าบ้านไปทำธุระส่วนตัวครับ เมื่อทำธุระส่วนตัวเรียบร้อยแล้ว ผมประจำที่นั่งคนขับเลยครับ ขับรถรับจ้างออกไปรับลูกทีมรถรับจ้างที่จะมารออยู่ทีหน้าปากซอยครับ เมื่อลูกทีมรถรับจ้างมากันครบแล้ว ผมก็ขับรถรับจ้างไปเริ่มงานแรกกันได้เลยครับ วันนั้นงานรถรับจ้างคิวแรกผมและทีมรถรับจ้างไปเริ่มกันที่คอนโดแห่งหนึ่ง ลูกค้าต้องจะย้ายไปคอนโดใหม่ เมื่อขับรถรับจ้างมาถึงตึกของลูกค้าเป็นที่เรียบร้อย ลูกค้านำทางผมและลูกทีมขึ้นไปที่ห้อง ในห้องของลูกค้าไม่เหลืออะไรแล้วครับเหลือไว้แต่เพียง ข้าวของชิ้นใหญ่ๆเท่านั้น ข้าวของของลูกค้าก็จะมีพวก ตู้เสื้อผ้าขนาดกลาง,ที่นอนขนาดใหญ่,แล้วก็เครื่องซักผ้าครับ ของทั้งหมดนี้เป็นเพียงของชิ้นหลักๆเท่านั้นครับ ยังมีถุงใส่ของอีกนิดหน่อยครับแค่ถุงเดียว แต่ก็ถุงใหญ่ใช่เล่นนะครับ